Đẹp

Diệu Nhi đi bán quần áo được 2 ngày rồi bỏ, không nhan sắc, không chỗ dựa vẫn quyết tâm theo đuổi nghệ thuật

Trở thành khách mời trong tập đầu tiên của ‘8 lạng nửa cân’ mùa 2, Diệu Nhi lần đầu tâm sự về câu chuyện xung quanh cuộc sống và cái duyên với sự nghiệp diễn xuất.

Sau thời gian dài vắng bóng, 8 lạng nửa cân sẽ chính thức trở lại vào 20h05 thứ 6 hàng tuần trên kênh VTV9 từ ngày 1/1/21. Cùng với màn tranh luận kịch tính giữa cặp MC Trác Thúy Miêu – Đại Nghĩa và khách mời Diệu Nhi trong chủ đề Tự Lập, 8 lạng nửa cân mùa 2 tập 1 hứa hẹn mang đến cho khán giả những câu chuyện thú vị mang thông điệp đầy ý nghĩa.

Diệu Nhi là một trong những nữ diễn viên được khán giả vô cùng yêu mến. Tuy nhiên không phải ai cũng biết, gia đình chính là điểm tựa giúp cô có thể biến đam mê thành sự nghiệp, đạt được thành công hiện tại.

Thời điểm đó nữ diên viên đăng ký 2 trường đại học cùng lúc với 2 ngành nghề đối lập: ngân hàng và diễn xuất. Có thể nói ngân hàng chính là mong muốn, định hướng của cha mẹ còn diễn xuất lại là đam mê, ước mơ của Diệu Nhi.

Nhận được thông báo trúng tuyển từ 2 trường cùng lúc, ngoài vui mừng nữ diễn viên còn cảm thấy áp lực: ‘Lúc bắt đầu phải suy nghĩ và quyết định thì em thấy rằng em học ngân hàng thì hàng ngày phải đi về – đi làm, cuộc sống của em nó cứ lặp đi lặp lại thì em cảm thấy nó không hợp với cái tính của em.

Sau đó em quyết định sẽ đi học ở trường sân khấu điện ảnh và nói với ba mẹ. Lúc đó em cũng hơi sợ vì cảm thấy nghệ sĩ rất phức tạp, phải có nhan sắc, người chống lưng, gia đình có điều kiện thì em không có một cái gì hết trong những yếu tố đó. Bản thân em cũng hơi hoang mang nhưng vẫn rạo rực quyết tâm phải học sân khấu điện ảnh’.

Ngoài dự đoán của Diệu Nhi, ba mẹ cô lại nhanh chóng đồng ý và ủng hộ quyết định của con gái. Nữ diễn viên khẳng định đây là may mắn lớn nhất của cô từ khi bắt đầu theo đuổi sự nghiệp diễn xuất.

Có thể nói ba mẹ Diệu Nhi hết sức tâm lý, luôn tạo điều kiện cho con được trải nghiệm cuộc sống, thậm chí cho cô bắt đầu tự lập từ năm 15 tuổi. Nữ diễn viên say sưa kể: ‘Lúc đó, ở gần nhà em có tiệm quần áo cần tuyển nhân viên bán hàng, thế là em xin ba mẹ thử đi ứng tuyển trong dịp hè. Ban đầu mẹ không đồng ý nhưng ba em lại suy nghĩ ngược lại, ba bảo cho em đi để hiểu kiếm tiền cực khổ thế nào.

Tại vì gần nhà nên em thử việc 3 ngày. Ngày đầu tiên chở em lên, trong khi em học tiếp khách và tư vấn thì ba mẹ ở ngoài, ngồi trên xe máy ngó vào nhìn qua cửa kính. Đến buổi trưa vì nhà gần nên ba mẹ lại mang cơm đến đợi em ăn hết rồi lại mang cà mên về. Cứ như vậy 2 ngày liên tiếp, thì thứ nhất em cũng thấy thương ba mẹ, thứ 2 em cũng thấy mệt thiệt nên thôi đi về đi học, chứ em thấy em chưa quen… rồi sợ cướp vô cửa hàng. Ở nhà thì em mạnh miệng lắm nhưng sau khi đi làm 2 ngày em lại xin chị chủ nghỉ luôn, em đi về…’.

Sẵn sàng cho con thử nghiệm điều mới dưới sự giám sát của gia đình là quyết định vô cùng đúng đắn của cha mẹ Diệu Nhi. Điều này khiến nữ diễn viên có môi trường để phát triển tài năng, trở nên mạnh dạn không ngại vấp ngã, sai sót khi đương đầu với thử thách, chông gai vì luôn có gia đình làm hậu phương vững chắc.