Đẹp

Dù U50, vẻ điển trai của tài tử Đường Văn Long vẫn khiến bao người say mê

Nam tài tử Hong Kong – Đường Văn Long vẫn điển trai, ngoại hình thu hút và được rất nhiều khán giả yêu thích dù đã chạm ngõ 50 tuổi.

Đường Văn Long sinh năm 1969, tại Hong Kong và theo gia đình di cư đến San Francisco khi anh học lớp 5. Tại Mỹ anh theo học trường trung học Burlingame, sau đó học thiết kế thời trang tại Viện thiết kế thời trang New York, đạt học vị tiến sĩ. Năm 1994, anh gia nhập làng giải trí tại Hong Kong với vai trò ca sĩ và ký hợp đồng với đài TVB, đồng thời tham gia nhiều bộ phim truyền hình, đa số là đảm nhiệm vai nam thứ.

Đường Văn Long xuất thân từ một cuộc thi ca hát, nhưng con đường ca hát của anh khá lận đận. Anh vào nghề sớm hơn Trần Dịch Tấn, Dương Thiên Hoa, đã ký hợp đồng ca sĩ với công ty Hoa Tinh từ lâu nhưng lại phát hành album trễ hơn các đồng nghiệp cùng thời 2 năm. Ca hát không thành, Đường Văn Long chuyển sang đóng phim điện ảnh nhưng đúng lúc nền công nghiệp điện ảnh đang lao đao vì làn sóng băng đĩa lậu, anh lại một lần nữa rẽ hướng sang truyền hình. Nếu anh vẫn kiên trì với vị trí diễn viên cuối tuyến một đầu tuyến hai cho đến tận nay, nói không chừng anh đã có cơ hội vươn lên hàng ngũ Tiểu sinh của TVB, thế nhưng anh đã rời khỏi Hong Kong sang Đại Lục phát triển từ 8 năm trước.

Năm 2008 anh đến đại lục phát triển sự nghiệp trong thời gian 7 năm nhưng không được như ý và trở lại Hong Kong tiếp tục đóng phim và quay quảng cáo.

Trong năm 2017, Đường Văn Long trở về TVB tham gia vai diễn khá ấn tượng trong phim “Sóng gió gia tộc” phần 3. Trong bộ phim truyền hình ăn khách này, tài tử Đường Văn Long trong vai chàng giáo sư trẻ Trịnh Lập An cùng mối tình nghiệt oan, đồng thời trở thành nhân vật duy nhất trong phim nhận được nhiều tình cảm của người hâm mộ. Vai diễn của Đường Văn Long cũng nhận được lượt yêu thích (like) nhiều nhất trên mạng từ cộng đồng trực tuyến. Qua đó cho thấy sự nghiệp diễn xuất của anh tiếp tục khởi sắc và không hề có dấu hiệu chững lại hay giảm sút dù anh đã bước vào độ tuổi U50.

Một số hình ảnh của nam tài tử xứ Cảng Thơm – Đường Văn Long:

Hiến Tửu (TH)