Đẹp Tiêu điểm giải trí

Dương Yến Nhung đăng quang ‘Hoa hậu Du lịch Quốc tế 2019’

Tối 27/10, đêm chung kết cuộc thi Miss Tourism Queen Worldwide – Hoa hậu Du lịch Thế giới 2019 – đã diễn ra tại Philippines, với sự tham gia tranh tài của các cô gái xinh đẹp khắp thế giới.

Đêm chung kết đã trao ba giải thưởng cao nhất là Hoa hậu Du lịch Thế giới, Hoa hậu Du lịch Quốc tế và Hoa hậu Du lịch Hoà bình cho những chủ nhân xứng đáng. Trong đó, Dương Yến Nhung đã xuất sắc đạt được danh hiệu Hoa hậu Du lịch Quốc tế 2019 trong sự vui mừng của khán giả.

Trước đó, trong đêm chung kết, Dương Yến Nhung đã có những phần trình diễn ấn tượng trong phần thi trang phục truyền thống, trang phục bikini để xác định Top 15 bước vào phần thi trang phục dạ hội. Mỗi phần thi, người đẹp gốc Nha Trang đều thể hiện rất xuất sắc, đầy tự tin và xinh đẹp.

Các thí sinh lên nhận giải trong đêm chung kết

Trong phần thi ứng xử, Top 15 thí sinh cùng trả lời chung 1 câu hỏi: “Bạn có nghĩ rằng các cuộc thi sắc đẹp nên yêu cầu những thí sinh có vẻ đẹp tự nhiên từ đất nước của họ? Và tại sao?”. Dương Yến Nhung đã xuất sắc có câu trả lời ấn tượng và nói rõ quan điểm cá nhân:

“Theo tôi, mỗi đất nước sẽ có những quy định khác nhau khi tổ chức các cuộc thi sắc đẹp. Chúng ta phải tôn trọng điều đó. Tuy nhiên, Thượng đế đã ban cho người phụ nữ là phái đẹp, nên tôi nghĩ việc đấu tranh và cải thiện bản thân để đẹp hơn, tự tin hơn là điều tích cực. Nên tôi hi vọng trong tương lai gần, các cuộc thi sắc đẹp sẽ dễ dàng chấp nhận có sự can thiệp thẩm mỹ. Với tôi, trí tuệ, nhân cách là điều đầu tiên, sau đó mới là vẻ đẹp bên ngoài để đánh giá một nữ hoàng sắc đẹp ngày nay”.

Với câu trả lời xuất sắc cùng phần trình diễn đầy tự tin, Dương Yến Nhung đã được xướng tên cho danh hiệu Hoa hậu Du lịch Quốc tế – Miss Tourism Global Queen International 2019.

Giải Hoa hậu Du lịch Thế giới – Miss Tourism Queen Worldwide 2019 thuộc về đại diện Malaysia. Giải Hoa hậu Du lịch Hoà bình – Miss Tourism Grand International thuộc về đại diện Mexico. Bên cạnh đó, BTC cũng trao 4 giải Á hậu cho 4 đại diện là Philippines, Morocco, USA, Zimbabwe.

Nhận được giải Hoa hậu Du lịch Quốc tế, một trong ba giải thưởng cao nhất của cuộc thi năm nay, Dương Yến Nhung vui mừng chia sẻ: “Thật sự Nhung rất hạnh phúc và không biết dùng từ gì để có thể diễn tả cảm xúc ngay lúc này. Những cố gắng trong suốt thời gian qua cũng được đền đáp bằng niềm vui trọn vẹn ngày hôm nay. Đội trên đầu chiếc vương miện, cảm xúc của Nhung như vỡ oà. Nhung thật sự muốn gửi lời cám ơn đến tất cả mọi người, cám ơn gia đình, bạn bè, ê kíp và những người yêu mến Nhung đã cho Nhung một chỗ dựa tinh thần rất lớn. Cám ơn BTC và BGK Miss Tourism Queen Worldwide 2019 đã tin tưởng và trao cho Nhung danh hiệu này. Đây là vinh dự, là niềm hạnh phúc nhưng cũng là trách nhiệm của Nhung trên đoạn đường phía trước”.

Giây phút người đẹp đại diện Việt Nam đăng quang

Cũng trong đêm chung kết, đại diện Việt Nam còn được trao giải thưởng phụ trong đêm thi Best in video – Thí sinh có video giới thiệu xuất sắc nhất. Video giới thiệu, quảng bá du lịch Việt Nam – trong đó có giới thiệu hai “đặc sản” nổi bật cà phê vợt và bánh mì – đã nhận được sự yêu thích và đánh giá cao của BGK cuộc thi. Trước đó, trong các phần thi phụ, Dương Yến Nhung cũng xuất sắc lọt vào top 5 phần thi Trang phục truyền thống và Trang phục dạ hội, Á hậu 2 phần thi Người đẹp tài năng.

Dương Yến Nhung quê Nha Trang, tốt nghiệp Học viện Hàng không Việt Nam. Cô cao 1,7m, số đo ba vòng 87 – 60 – 90cm, từng đoạt giải Á khôi 1 tại Hoa khôi Nhan sắc Việt Nam 2016, cùng giải thưởng phụ Người đẹp nhân ái. Sau cuộc thi, cô chủ yếu làm thiết kế thời trang.