Đẹp

H’Hen Niê phát thuốc cho người dân ở quê nhà

Dù bận rộn với lịch trình công việc dày đặc nhưng H’Hen Niê vẫn dành thời gian về quê nhà Đắk Lắk thực hiện công tác cộng đồng.

Chương trình “Hành trình sống trách nhiệm” với chủ đề “Vì chất lượng sức khỏe sinh sản của đồng bào khu vực Tây Nguyên” do Huyện Đoàn Cư M’Gar phối hợp tổ chức, hướng đến đối tượng chính là những bạn thanh thiếu niên trẻ, vừa bước vào đời.

H’Hen Niê và Ban tổ chức hy vọng có thể giúp các bạn xác định đúng con đường tương lai sau này, nhận thức đúng về bản thân, đặc biệt là sức khỏe sinh sản tuổi vị thành niên.

H’Hen Niê phát thuốc cho bà con

Bằng những kinh nghiệm thực tế, cùng vốn sống của mình, hoa hậu H’Hen Niê đã chia sẻ, tâm sự với các bạn trẻ về tầm quan trọng của việc tự bảo vệ sức khỏe, nhất là các bạn nữ cần chủ động trong việc phòng tránh các nguy cơ bị xâm hại và mang thai sớm.

Cô không ngại nói về những vấn đề “nhạy cảm”, bởi hy vọng, sau buổi nói chuyện này, phần nào giúp các bạn trẻ có thêm kiến thức để bảo vệ mình, bảo vệ người khác. Bên cạnh đó, chương trình còn phổ cập kiến thức sinh sản cho người dân khu vực và các biện pháp an toàn khi quan hệ tình dục.

Chuẩn bị đầy đủ các loại thuốc

Không chỉ tư vấn và giao lưu, chương trình còn có hoạt động khám và phát thuốc miễn phí cho người dân nghèo ở buôn Sứt M’Đưng, xã Cư Suê – nơi H’Hen Niê sinh ra và lớn lên. Với những người bị bệnh nặng, chương trình hỗ trợ đưa xe chuyển người bệnh đến bệnh viện để khám và chữa trị, còn lại sẽ được phát thuốc.

H’Hen Niê cho biết, lúc nhỏ rất thích những Đoàn phát thuốc, vì mỗi lần thấy các anh chị là biết mình sẽ được hết bệnh hoặc đơn giản là không phải lo những cơn đau bụng, sốt vặt nữa. “Nhiều người thường nghĩ vài ba viên thuốc thì có gì to tát, nhưng với người dân quê, không phải ai cũng đủ điều kiện để mua thuốc”, cô chia sẻ.

Kết thúc chương trình, dù trời nắng khá gắt nhưng H’Hen Niê và các bạn ở Huyện Đoàn vẫn tranh thủ thu gom rác quanh khu vực. “Mình làm được gì cho buôn làng thì mình làm thôi, có sao đâu”, cô vui vẻ.