360 độ Đẹp

Hoa hậu Đỗ Hà lội suối bị vắt cắn khi làm dự án nhân ái

Hoa hậu Đỗ Hà bắt đầu hành trình nhân ái trèo đèo, lội suối khảo sát các địa phương khó khăn để tìm phương án thực hiện dự án.

Vừa qua, Hoa hậu Đỗ Hà đã cùng ê-kíp khảo sát và tìm phương án thực hiện dự án nhân ái để mang đến Miss World 2021. Địa điểm mà hoa hậu đỗ Hà lựa chọn để khảo sát là huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam – địa phương đã chịu thiệt hại nặng nề từ cơn lũ năm 2020.

Hoa hậu Đỗ Thị Hà trèo đèo, lội suối để thực hiện dự án.

Nóc Tăk Lang, xã Trà Don là nóc bị sạt lỡ trong trận bão lũ hồi tháng 8 năm trước, 38 hộ dân ở đây đều phải di dời do nhà cửa bị vùi lấp.

Bà con nơi đây phải dựng những túp lều, căn nhà tạm bợ làm nơi cư trú. Sau đăng quang, Đỗ Hà cùng ban tổ chức Hoa hậu Việt Nam đã đến thăm Tăk Lang và hỗ trợ cho 18 hộ dân, mỗi hộ 50 triệu đồng để xây lại nhà cửa.

Trong chuyến đi lần này, ngoài việc theo dõi tiến độ xây nhà cho bà con, Đỗ Hà còn tìm hiểu thêm những khó khăn nơi đây như việc thiếu nước, thiếu cầu để di chuyển.

Trở lại miền Trung, Đỗ Hà bắt đầu hành trình nhân ái.

Hoa hậu Đỗ Hà tiếp tục chuyến khảo sát tại Nóc Tăk Rối, xã Trà Tập. Tại đây không có cầu để qua suối, người dân muốn di chuyển phải đi bằng một chiếc bè phao được kéo bằng sức người. Mùa khô tương đối dễ đi, còn mùa lũ nước dâng cao và chảy xiết rất nguy hiểm cho ngừoi già và trẻ em. Hiện tại, Nóc Tăk Rối cũng chưa có nước sạch sinh hoạt, người dân chủ yếu dùng nguồn nước từ con suối trong Nóc để ăn uống, tắm giặt…

Do địa hình khó khăn lại thêm các trận thiên tai hàng năm nên điều kiện cơ sở hạ tầng và đời sống của bà con ở Nam Trà My còn nhiều khó khăn. Để đến được các Nóc – nơi bà con đồng bào sinh sống – Đỗ Hà cùng ê-kíp phải di chuyển qua những con đường gồ ghề, quanh co, trèo đèo, lội suối.

Trong lúc băng rừng, nàng hậu còn bị những con vắt rừng bám vào người. Sau hành trình của mình. Bên cạnh Nam Trà My, Hoa hậu Đỗ Hà và ê-kíp sẽ tiếp tục khảo sát một số địa phương để tìm phương án thích hợp thực hiện dự án nhân ái của mình.

Thông tin thêm:

Đỗ Hà sẽ đại diện Việt Nam tham dự Miss World 2021 vào tháng 12 tại Puerto Rico.

Hoa hậu nhân ái là một phần thi vô cùng quan trọng tại Miss World, các đại diện Việt Nam trước đó như: Đỗ Mỹ Linh, Trần Tiểu Vy, Lương Thuỳ Linh đều giành được vị trí cao tại phần thi này. Trong đó Đỗ Mỹ Linh đã xuất sắc trở thành Hoa hậu nhân ái Thế giới đầu tiên của Việt Nam.

AC