360 độ Đẹp

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh làm Đại sứ Lễ hội ‘Trầm hương Khánh Hòa – Linh khí của trời đất’

Chương trình ‘Trầm hương Khánh Hòa – Linh khí của trời đất’ được truyền hình trực tiếp vào lúc 19h00 tối 30/4 trên kênh VTV9. Đây là chương trình khởi đầu cho các hoạt động của năm Du lịch Quốc gia 2019. Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh làm Đại sứ của Lễ hội này.

Được tổ chức trong không khí chào đón kỷ niệm 44 năm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/04/1975 – 30/04/2019), chương trình đề cao tinh thần yêu hòa bình cũng như trí tuệ, bề dày văn hóa của người Việt Nam, niềm tin vào tương lai và trí lực của người Việt, với những khúc hát ngợi ca quê hương Khánh Hòa trẻ trung, năng động và đổi mới phát triển từng ngày.

Trầm hương từ lâu đã trở thành linh bảo của Khánh Hòa mang đậm những nét văn hóa và lịch sử lâu đời, gắn liền với truyền thuyết của người Chăm-Pa về Nữ thần Ponagar – Bà mẹ Xứ Sở biểu tượng cho cuộc sống hạnh phúc và thịnh vượng.

Với khát vọng đưa trầm hương trở thành một giá trị văn hóa cao quý của vùng đất Khánh Hòa nói riêng, của Việt Nam nói chung, lễ hội Trầm hương Khánh Hòa – Linh khí của trời đất được thực hiện nhằm quảng bá và tôn vinh những giá trị ý nghĩa của trầm hương qua ngôn ngữ nghệ thuật để gần gũi và lan tỏa rộng hơn đến khán giả.

Do đó, điểm nhấn của chương trình là lễ dâng trầm. Lễ dâng trầm sẽ được nghệ thuật hóa, sân khấu hóa trong 3 thời khắc. Thông điệp của điểm nhấn này không chỉ vinh danh trầm hương – một sản vật quý giá mà trời đất đã ban tặng cho Khánh Hòa, cho Việt Nam mà còn giúp người dân trong và ngoài nước hiểu thêm về giá trị của trầm hương trong cuộc sống.

Hóa thân trên sân khấu cùng với lễ dâng trầm là những ca sĩ, nghệ sĩ nổi tiếng của Việt Nam như các ca sĩ Hồng Nhung, Tùng Dương, NSƯT Linh Nga, NSƯT Vân Khánh, Hoa hậu Nhân ái Thế giới – Hoa Hậu Đỗ Mỹ Linh, ca sĩ Đức Tuấn, nhóm 135, MC Thúy Hằng, MC Đức Bảo, tổng đạo diễn Hoàng Nhật Nam, với những bài hát, điệu múa ca ngợi tình yêu quê hương đất nước…

Đặc biệt, đến với Lễ hội trầm hương lần này, Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh trở thành Đại sứ của Lễ hội Trầm hương Khánh Hòa – Linh khí của trời đất.

Nằm trong khuôn khổ của Lễ hội, Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh cùng Hoa khôi Thúy Vi và vũ đoàn đã hóa thân trọn vẹn vào bài múa dâng trầm độc đáo ngay tại không khí linh thiêng của tháp bà Ponagar.

Bộ áo dài màu vàng họa tiết rồng phượng đến từ NTK Việt Hùng đã giúp Mỹ Linh toát lên vẻ đẹp quyền lực và xuất sắc tái hiện lại bài múa dâng trầm đầy ý nghĩa đến từ xứ sở trầm hương này.

Được biết để lột tả được đúng tinh thần của bài múa, cả ekip đã phải ghi hình đến giữa khuya trong không gian mờ ảo và linh thiêng tại ngôi tháp cổ.

Chương trình “Trầm hương Khánh Hòa – Linh khí của trời đất” được dàn dựng bởi Tổng đạo diễn Hoàng Nhật Nam sẽ được truyền hình trực tiếp vào lúc 19h00 trên kênh VTV9 tối ngày 30-4 với sự tham gia của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng, khởi đầu cho các hoạt động của năm du lịch Quốc gia 2019.

Chương trình dâng trầm “Trầm hương Khánh Hòa – linh khí của trời đất” nhằm tôn vinh giá trị văn hóa truyền thống văn hóa dân tộc, kết nối hòa bình, trí tuệ sáng tạo, văn hóa tâm linh, khởi đầu năm du lịch quốc gia 2019. Chương trình diễn ra tại Quảng trường 2 tháng 4 thành phố Nha Trang, Khánh Hòa vào 19h30 ngày 30/4/2019.

AC