Hoa hậu H’Hen Niê làm Đại sứ chiến dịch ‘Giờ Trái đất 2018’
Đẹp

Hoa hậu H’Hen Niê làm Đại sứ chiến dịch ‘Giờ Trái đất 2018’

Tối 24-3, tại Hà Nội, Hoa hậu Hoàn vũ H’Hen Niê xuất hiện với vai trò đại sứ chiến dịch Giờ Trái đất 2018 để cùng tuyên truyền tới cộng đồng ý thức sử dụng năng lượng.

Với chủ đề “Go more green – Hôm nay tôi sống xanh hơn”, Hoa hậu H’Hen Niê và nhiều nghệ sĩ khác trong vai trò đại sứ khác tham gia chiến dịch đã cùng chung tay tuyên truyền, nâng cao ý thức cho các tổ chức, đơn vị, cá nhân trong việc sử dụng năng lượng hiệu quả, ứng phó biến đổi khí hậu.

Ngoài vai trò đại sứ, Hoa hậu H’Hen Niê còn cùng các nghệ sĩ biểu diễn tiết mục đặc biệt trên nền bài hát nổi tiếng “Heal The World”, giao lưu, trò chuyện với khán giả, truyền cảm hứng xoay quanh chủ đề “Hôm nay tôi sống xanh hơn”.

Hoa hậu H’Hen Niê trò chuyện, kêu gọi cộng đồng cùng ý thức trong việc bảo vệ môi trường và hành động thiết thực nhất là tiết kiệm điện.

Lần đầu tiên tham gia chiến dịch Giờ Trái đất, Hoa hậu H’Hen Niê chia sẻ: “Qua tiết mục mở màn Heal The World, chúng tôi muốn gửi đến khán giả thông điệp về bảo vệ ‘mẹ thiên nhiên’ – chính là môi trường sống của chúng ta. Hiện nay, trái đất đang đối diện với nhiều nguy cơ gây ảnh hưởng xấu tới hệ sinh thái, dẫn đến nhiều thiên tai như băng tan, sạt lở, biến đổi khí hậu, bão lũ… Tất cả những điều ấy là mối đe dọa đến đời sống của chúng ta, mà cụ thể là môi trường sống. Mọi người hãy cùng nhau chung tay bảo vệ môi trường, bằng những hành động cụ thể. Không cần bạn phải làm gì to tát, chỉ cần một hành động nhỏ như tắt điện khi không sử dụng cũng góp phần làm cho cuộc sống xanh hơn”.

Hoa hậu H’Hen Niê truyền cảm hứng cho giới trẻ trong việc bảo vệ môi trường, tiết kiệm năng lượng.

Chiến dịch Giờ Trái đất 2018 tại Việt Nam do Bộ Công Thương chủ trì tổ chức thực hiện. Tại Hà Nội, chiến dịch chính thức được lan tỏa từ sự kiện Khởi động tại Vườn hoa Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm vào ngày 3-3-2018. Sự kiện đã thu hút rất đông sinh viên của nhiều trường đại học, cao đẳng trên địa bàn Hà Nội, nhiều tình nguyện viên và người dân Thủ đô tham gia. Tiếp đó, hàng loạt hoạt động hưởng ứng đã diễn ra trong suốt tháng 3 tại khắp các tỉnh, thành phố trong cả nước, đặc biệt tại các thành phố lớn như Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ và TP Hồ Chí Minh.

Việt Nam tham gia Giờ Trái đất từ năm 2009. Đây là một trong những hành động của Chính phủ và người dân Việt Nam thể hiện cam kết giảm 8% lượng phát thải khí nhà kính đến năm 2030, chung tay cùng thế giới trong cuộc chiến ứng phó biến đổi khí hậu.

AC