Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới sẽ được tổ chức vào tháng 6 tới đây?
Đẹp

Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới sẽ được tổ chức vào tháng 6 tới đây?

Thông tin về việc cuộc thi Miss Universe có thể diễn ra sớm hơn dự kiến được một số diễn đàn sắc đẹp trong và ngoài nước lan truyền một cách nhanh chóng trong vài giờ qua.

Những năm gần đây đấu trường nhan sắc lớn nhất hành tinh – Miss Universe luôn lựa chọn khoảng thời gian cuối năm (tháng 11 – 12) để tổ chức. Nhưng mới đây một trang tin về sắc đẹp trên mạng xã hội Instagram vừa đăng tải bài viết về khoảng thời gian cuộc thi Miss Universe 2018 sẽ diễn ra vào tháng 6 đến tháng 9. Thông tin này cũng được fanpage Miss Universe Vietnam đăng tải nhưng chưa đưa ra kết luận chính thức.

Điều này làm cộng đồng hâm mộ sắc đẹp hoang mang khi rất nhiều quốc gia còn chưa tìm được đại diện đến với cuộc thi. Đồng nghĩa với điều đó H’Hen Niê (đại diện của Việt Nam tại đấu trường này) chỉ còn tối thiểu 3 tháng để rèn luyện kỹ năng đến với Miss Universe.

Thông tin xuất phát từ một trang tin sắc đẹp trên mạng xã hội và được fanpage Miss Universe Vietnam chia sẻ lại.

Những năm gần đây Việt Nam luôn gửi đến đấu trường nhan sắc khốc liệt nhất hành tinh này những đại diện tốt nhất, nhưng lại nhận được kết quả không mấy khả quan, khi chỉ có 1 lần duy nhất lọt vào top 15 (2008). H’Hen Niê sẽ là đại diện năm nay của Việt Nam đến với Miss Universe. Với nét đẹp khác biệt, cô được kỳ vọng sẽ đem lại thành tích khả quan cho nước nhà.

Sau khi mang về cho mình chiếc vương miện, H’Hen Niê vấp phải nhiều bình luận trái chiều khi cho rằng nét đẹp của cô không phù hợp với chuẩn mực Việt Nam. Đa số người Việt đã quen với hình ảnh hoa hậu sở hữu mái tóc dài, làn da sáng và nụ cười đều như bắp.

Nhưng cũng không ít người ủng hộ người đẹp sinh năm 1992 vì với họ, H’Hen Niê sẽ là một làn gió mới cho cộng đồng nhan sắc Việt. Trên thế giới đã từng chứng kiến nhiều trường hợp mỹ nhân da nâu, tóc ngắn mang về thành tích rất cao cho quê hương từ nét đẹp rất riêng đó.

Hoa hậu H’Hen Niê

Hoa hậu H’Hen Nie đến từ Đắk Lắk và hiện đang là người mẫu tự do tại TP Hồ Chí Minh. Với hình thể săn chắc, chiều cao 1,72m, số đo ba vòng 84 – 60 – 93, cô giành thêm giải thưởng phụ Người đẹp Biển tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam.

Tuy không có lợi thế về ngoại ngữ nhưng cô gái dân tộc Ê-Đê lại sở hữu những lợi thế không phải ai cũng có. Cô khiến người hâm mộ yên tâm vì kỹ năng trình diễn đã chạm tới sự chuyên nghiệp. Khách quan mà nói, H’Hen Niê là một trong những thí sinh catwalk đẹp nhất cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017.

Cô có khả năng catwalk sống động, khiến người theo dõi không khỏi reo hò, phấn khích. Ngoài ra số đo 3 vòng cũng là một lợi thế dành cho H’Hen khi đấu trường nhan sắc Miss Universe luôn lựa chọn những cô nàng nóng bỏng trở thành người mang sứ mệnh Hoa hậu.

Không đơn thuần là cuộc thi sắc đẹp đề cao yếu tố “trình diễn”, Miss Universe đã và đang được hoạch định theo một tiêu chí mới là “Confidently Beautiful” (Vẻ đẹp của sự tự tin). Theo đó, Hoa hậu Hoàn vũ không cần quá đẹp về hình thức nhưng phải là mẫu phụ nữ thông minh, tự tin và truyền cảm hứng. Yếu tố “truyền cảm hứng” là vô cùng quan trọng, quyết định người thắng cuộc. Câu chuyện về nghị lực cũng như truyền cảm hứng cho phụ nữ Ê Đê sống khác đi của H’Hen Niê có thể gây ấn tượng khi mang ra quốc tế.

Nếu chỉ còn 3 tháng nữa để rèn luyện kỹ năng cho bản thân người đẹp Ê -Đê cần phải tăng tốc và nỗ lực hết mình để hoàn thiện những khuyết điểm của bản thân, đặc biệt là khả năng ngoại ngữ (yếu tố cần thiết để tỏa sáng trên đấu trường quốc tế)

TH