TVshow

Lộ diện 6 đạo diễn tài năng của chương trình ‘Kịch cùng Bolero’ mùa 2

Sau thành công mùa 1 với chiến thắng thuộc về Ngọc Duyên, chương trình truyền hình kết hợp giữa nghệ thuật kịch nói với dòng nhạc bolero đầu tiên ở Việt Nam trở lại.

Ngay khi mới trình làng định dạng (format), Kịch cùng Bolero đã vấp phải không ít hoài nghi và định kiến về việc lạm dụng nhạc bolero. Tuy nhiên, qua 13 tập của mùa đầu tiên, chương trình đã cho khán giả thấy được âm nhạc nói chung và bolero nói riêng được đưa vào kịch hoàn toàn có sự tính toán, kiểm soát và bổ trợ rất nhiều cho việc truyền tải cảm xúc.

NSƯT Vũ Thành Vinh – “cha đẻ” của chương trình Kịch cùng Bolero – cho biết qua chương, anh mong muốn khán giả tìm đến với kịch cùng bolero không chỉ được thư giãn, giải trí đơn thuần mà ở đó họ còn được sống cùng các nhân vật, các số phận… qua đó rất nhiều thông điệp cao đẹp được gởi gắm tinh tế qua lăng lính ước lệ của sân khấu, những ca khúc bolero khi được đưa vào bối cảnh của một cốt chuyện sống động sẽ giúp khán giả “thấm” hơn.

Quán quân Ngọc Duyên và á quân Vũ Trần mùa 1

6 đạo diễn tham gia tranh tài trong Kịch cùng Bolero mùa 2 gồm có Đạo diễn Thái Kim Tùng hiện đang công tác tại Sân khấu kịch 5B cùng các đạo diễn trẻ đang hoạt động tự do đó là đạo diễn Trần Minh Tuấn, Đạo diễn Minh Nhật vừa đoạt Giải Đạo diễn trẻ triển vọng cho vở Hiu hiu gió bấc, Đạo diễn Thùy Dương, đạo diễn Bảo Châu và đạo diễn Như Huỳnh – cháu gái của đạo diễn Nguyễn Chánh Tín, em họ của diễn viên Johnny Trí Nguyễn. Năm nay, số lượng đạo diễn tham gia đông hơn (năm 2017 có 4 đạo diễn), trong đó có 3 đạo diễn nữ (Thùy Dương, Huỳnh Như, Bảo Châu).

Giám khảo xuyên suốt của chương trình là NSƯT Công Ninh. Ngoài ra, mỗi tập chương trình sẽ có thêm 2 giám khảo khách mời đó là những nghệ sĩ uy tín và tên tuổi trong nghề như NSƯT Hữu Quốc, Đạo diễn Việt Trinh, NSƯT Thoại Mỹ,….

Chương trình phát sóng định kỳ vào lúc 21h thứ Hai hàng tuần, bắt đầu từ ngày 9/7/2018.

AC