360 độ Đẹp

Hoàng Oanh: ‘Hãy chọn sự nghiệp vì tình yêu không nuôi sống bạn mỗi ngày’

Á hậu/MC Hoàng Oanh chia sẻ, nếu phải chọn giữa sự nghiệp và tình yêu, cô khuyên mọi người nên chọn sự nghiệp.

Á hậu/MC Hoàng Oanh vừa thu hút nhiều sự chú ý khi có những chia sẻ về độ tuổi 20 “dữ dội” cùng những vấp ngã đầu đời cô không thể nào quên.

Người đẹp kể, năm 20 tuổi, cô ước bản thân biết quan sát, đánh giá và cảm nhận thế giới này bằng con mắt đa chiều. Theo Hoàng Oanh, mỗi người lớn lên sẽ được ông bà, ba mẹ và thầy cô dạy dỗ về những quy tắc xã hội nhưng không phải mọi thứ hoàn toàn đúng với bất kỳ ai.

Cô cho rằng, tùy tính cách của mỗi người sẽ có cách sống và cư xử khác nhau. Nếu có cái nhìn đa chiều, tư duy sáng tạo sẽ được thúc đẩy và giúp bản thân luôn được sống là chính mình, trở nên nổi bật hơn và đó là bí quyết của người thành công.

Ở độ tuổi 20, cô cho biết ai cũng sẽ mộng mơ, tràn đầy nhiệt huyết để làm những điều mình muốn, tuy nhiên cần phải thận trọng, biết nghĩ đến những rủi ro để khi chúng xảy ra có thể vượt qua một cách dễ dàng nhất.

Hoàng Oanh kể, thời điểm mới đi làm MC, cô nhận cát-xê 100 nghìn đồng/chương trình và mỗi ngày quay 6 số. Thế nhưng, ngay từ những ngày đầu đi làm, cô đã bị quỵt số tiền lương đầu tiên.

“Đối với một sinh viên năm 2, 600 nghìn đồng rất lớn nhưng với một công ty đó chỉ là một số tiền nhỏ vậy mà họ cũng quỵt tiền của mình. Đó là cú quỵt tiền đầu tiên trong đời tôi vậy mà lần thứ 2, tôi vẫn tiếp tục bị quỵt.

Tôi làm ở công ty ấy với vai trò biên tập được hơn một tháng và đáng lẽ số tiền nhận được phải là 7 triệu đồng thế nhưng, không ai trả cho mình cả. Tôi đành ngậm ngùi bỏ đi tháng lương đầu tiên làm việc vất vả. Bây giờ nghĩ lại độ tuổi 20 đó thấy sao mình hiền và ngu quá. Một số tiền lớn như vậy mà không dám đòi và không dám đấu tranh vì quyền lợi của bản thân” – nữ MC kể.


Chia sẻ về bản thân, Hoàng Anh tâm sự cô là kiểu người sống thiên về cảm xúc, tôn thờ tình yêu vào những 18, 19 tuổi để rồi như “chết đi sống lại” khi tình yêu tan vỡ.

Vì vậy, khi nhìn lại khoảng thời gian đã qua, người đẹp ước giá như cô hiểu được tình yêu không phải là tất cả, chia tay không phải là điều đau khổ nhất trên đời bởi mình vẫn còn ba mẹ, gia đình, bạn bè ở bên cạnh.

“Tôi nói thật, nếu phải chọn giữa tình yêu và sự nghiệp, hãy chọn sự nghiệp vì tình yêu không nuôi các bạn ăn mỗi ngày và không giúp được gì cho gia đình của các bạn cả” – Hoàng Oanh nói thêm. Nữ MC cũng nhắn nhủ các bạn trẻ rằng chia tay hay thất tình chỉ là chuyện nhỏ, quan trọng mình có học được gì từ những vấp ngã hay không.

Cuối cùng, Hoàng Oanh mong mọi người hãy biết giữ sức khỏe, phân chia thời gian học tập và làm việc hợp lý bởi khi còn trẻ, nhiều người phí phạm sức lực và thời gian để rồi đến năm 30 tuổi sẽ bắt đầu hối tiếc.

AC