Chân dung Đẹp

Hoa hậu Ngọc Diễm kêu gọi chạy bộ vì trẻ em bệnh tim

Hoa hậu du lịch Việt Nam 2008 kêu gọi bạn bè, khán giả và người thân tham gia chương trình ý nghĩa.

10 năm sau đăng quang Hoa hậu du lịch Việt Nam 2008, Ngọc Diễm vẫn là hoa hậu có những hoạt động tích cực trong cộng đồng. Cạnh việc quảng bá du lịch Việt Nam, cô ưu tiên những hoạt động mang tính nhân văn, hỗ trợ những số phận kém may mắn trong cuộc sống. Mới đây, người đẹp xuất hiện trong buổi công bố sự kiện “Chạy vì trái tim” do Quỹ Nhịp Tim Việt Nam tổ chức.

Hoa hậu Ngọc Diễm

Hoa hậu tóc ngắn chia sẻ, cô tham gia sự kiện với mục tiêu gây quỹ phẫu thuật cho trẻ em nghèo mắc bệnh tim bẩm sinh trên cả nước, mang lại tương lai tươi sáng hơn cho các em nhỏ kém may mắn. Theo tìm hiểu của Ngọc Diễm, trung bình tại Việt Nam cứ 100 em bé chào đời sẽ có một em mắc các dị tật tim bẩm sinh, tương đương với hơn 16.000 trường hợp mắc bệnh mới xuất hiện hằng năm. Nếu không được chữa trị kịp thời, hàng ngàn em bé sẽ mất đi khi chưa tròn 18 tuổi. Tùy theo tình trạng bệnh, chi phí phẫu thuật tim dao động từ 50 đến 250 triệu đồng, là con số quá xa xỉ với những gia đình nghèo ở những vùng nông thôn xa xôi hẻo lánh, có thu nhập chỉ vài chục ngàn đồng mỗi ngày.

Ngọc Diễm cho biết thêm, dù bận rộn cuối năm song cô vẫn ưu tiên những chương trình mang tính chất xã hội, nhân văn, Cô dự định sẽ kêu gọi bạn bè, người thân và con gái Chiko chạy bộ chung trong sự kiện diễn ra vào sáng Chủ nhật ngày 16/12/2018, dự kiến thu hút hơn 10.000 người tham gia, với hy vọng kêu gọi số tiền quỹ lên tới 4 tỷ đồng. Cô cũng kỳ vọng, những bạn trẻ sẽ có sự đồng cảm cùng những phận đời kém may mắn, để cùng chung tay hỗ trợ tạo nên thế giới tốt đẹp, giàu lòng nhân ái hơn.

Cạnh Ngọc Diễm, chương trình có sự tham gia của những nghệ sĩ nổi tiếng như ca sĩ Mỹ Linh, ca sĩ Hà Nhi, MC Vĩnh Phú Phạm, diễn viên Việt Trang, diễn viên Kim Lý, MC Hồng Phúc, MC Quỳnh Chi, ca sĩ Y Kroc…

Photo: Minh Luân Dulcan
AC