Đẹp

Minh Trung ‘đọ’ trang phục dân tộc với thí sinh Mister International 2018

Trong buổi chụp hình trang phục dân tộc, người mẫu Minh Trung diện bộ đồ nặng 40 kg, lấy ý tưởng từ truyền thuyết “Con Rồng cháu Tiên”.

Người mẫu Trần Minh Trung – giải Bạc Siêu mẫu Việt Nam 2013 – đang tham gia cuộc thi Mister International lần thứ 12 tại Myanmar.

Những ngày qua, anh cùng các thí sinh tham gia hoạt chụp ảnh trang phục đồ bơi, quốc phục, quay video sự kiện bên lề và một số hoạt động thiện nguyện.

Trong buổi chụp hình trang phục truyền thống ngoài trời, Minh Trung diện bộ cánh cầu kỳ nặng 40 kg, gồm phần áo giáp, khố, giáp tay, giáp chân và mũ đội đầu.

Minh Trung cùng các thí sinh tham gia buổi chụp hình ngoài trời. Ảnh: Huy Trần.

Theo chia sẻ của nhà thiết kế Lê Thanh Hòa, người chịu trách nhiệm thực hiện bộ đồ này, trang phục được lấy ý tưởng từ truyền thuyết Con Rồng cháu Tiên. Áo giáp và giáp tay được đúc đồng và trạm trổ hình ảnh rồng uốn lượn cùng hoa văn họa tiết Lạc Việt, thân rồng được tạo hình thành cầu vai áo.

Phần cánh phía sau được tạo nên từ kim loại và dát vàng với cân nặng trên 20 kg. Họa tiết Rồng thời Lý và chim Lạc đại diện cho “Rồng” và “Tiên” cùng biểu tượng bông lúa nước trên đôi cánh được NTK kết hợp bằng kỹ thuật laser và trạm trổ kim loại, khắc họa hình ảnh trống đồng Việt Nam.

Từ Myanmar, Minh Trung cho biết dàn thí sinh năm nay đều có sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho từng phần thi. Ở một số hoạt động, anh cảm thấy mình yếu thế hơn, song vẫn cố gắng để có thể đạt thành tích cao.

Sắp tới, Trần Minh Trung và các thí sinh Nam vương Quốc tế sẽ tiếp tục bước vào các phần thi phụ để chuẩn bị cho đêm chung kết (30/4).

Bảng xếp hạng thí sinh Nam vương Quốc tế 2018. Ảnh: Missosology.

Theo bảng đánh giá hiện tại của chuyên trang Missosology, Minh Trung thuộc top 20 thí sinh ấn tượng. Anh xếp vị trí thứ 17, còn những thí sinh dẫn đầu là đại diện của Nam Phi, Hàn Quốc, Puerto Rico, Thụy Điển, Philippines, Venezuela, Ba Lan, Panama, Tây Ban Nha, Hong Kong…

Mister International là một trong những cuộc thi sắc đẹp dành cho nam giới được tổ chức hàng năm. Năm 2008, Tiến Đoàn là thí sinh đầu tiên của Việt Nam đoạt ngôi vị cao nhất tại cuộc thi này. Năm 2009, Vĩnh Thụy vào được top 15. Năm 2011, đại diện Việt là Lê Khôi Nguyên giành giải 3.

Người mẫu Tiến Đạt dự thi Mister International 2017, tổ chức tại Thái Lan và có mặt trong top 6 chung cuộc.

Theo Ly Nguyễn/Zing.vn