Đẹp

Những nguyên tắc khi sao Việt mượn trang phục dự sự kiện

Phải giữ gìn cẩn thận thiết kế, tránh làm bẩn hay hư hỏng là một trong những yêu cầu quan trọng khi các nghệ sĩ Việt mượn trang phục.

1. Chỉ có thể mượn trang phục trong giới hạn nhất định: Các nhà thiết kế thường xuyên ra mắt bộ sưu tập, nhưng hầu hết trang phục dành cho việc kinh doanh. Chỉ có một số lượng nhất định trong bộ sưu tập dành cho các mỹ nhân Việt lựa chọn và mượn trang phục xuất hiện trên thảm đỏ.
Có những thiết kế được mỹ nhân đặt riêng, sau khi sử dụng lần đầu gửi trả nhà thiết kế để các nghệ sĩ khác có thể mượn tiếp. Vì thế, chuyện nhiều nghệ sĩ Việt đụng nhau về trang phục thường xuyên xảy ra khi họ phài tham gia liên tục nhiều sự kiện.
2. Không thể mượn trang phục của một số ngôi sao đặt may: Theo nhà thiết kế tiết lộ trang phục Phạm Hương đặt riêng, anh không thể cho các nghệ sĩ khác sử dụng trong những lần tiếp theo để giữ riêng hình ảnh của hoa hậu. Tương tự, một số bộ váy của hoa hậu Đặng Thu Thảo, Lý Nhã Kỳ cũng giữ riêng sau khi họ diện lần đầu.
Huyền My đặt riêng tận hai chiếc váy cho bán kết và chung kết Hoa hậu Hoà bình Quốc tế 2017. Các thiết kế này sau đó chủ yếu được trưng bày tại showroom của nhà thiết kế.
3. Phải bảo quản và hoàn trả đồ sớm nhất: Ngay sau khi tham gia thảm đỏ, các nghệ sĩ cần gửi trả đồ về cửa hàng trong thời gian sớm nhất, khoảng từ 1 -2 ngày. Do các thiết kế có giá trị khá lớn, thậm chí vài chục triệu đồng cho một bộ váy dạ hội, sao Việt luôn phải giữ gìn cẩn thận, tránh trầy xước, dính vết bẩn và cần xếp gọn gàng sản phẩm trước khi gửi trả.
Á hậu Thùy Dung chia sẻ một kỷ niệm khi lần đầu tiên chụp ảnh sau đăng quang. Vì bất cẩn, cô quẹt tà áo dài vào cửa xe nên bị thủng một lỗ khá lớn trên thân áo. May mắn, Thùy Dung được nhà thiết kế hỗ trợ khắc phục vết hư hỏng trên áo mà không cần đền bù bất cứ chi phí nào. Sau lần ấy, người đẹp ý thức cẩn thận hơn mỗi khi mượn trang phục.
4. Gửi chi phí giặt hấp: Sau khi mượn, trang phục cần được giặt hấp sạch sẽ trước lần sử dụng tiếp theo. Mức chi phí này sẽ do sao Việt chi trả, dao động từ 200.000 – 500.000 đồng/bộ trang phục. Riêng một nhà thiết kế đưa ra mức phí lên đến 2.000.000 đồng – một con số khá cao với nhiều nghệ sĩ.
5. Chia sẻ cám ơn nhà thiết kế trên trang cá nhân: Dù không phải yêu cầu bắt buộc, các nghệ sĩ vẫn luôn đăng tải hình ảnh đẹp cùng thông tin nhà thiết kế để thay lời cám ơn hỗ trợ trang phục cho họ trước đó. Đây cũng là cách thể hiện sự tôn trọng của nghệ sĩ với nhà thiết kế trong việc hợp tác cùng nhau. Trong ảnh, Hoa hậu Kỳ Duyên chia sẻ bức ảnh cô diện trang phục của nhà thiết kế Lâm Gia Khang.

Theo Quang Minh/Zing.vn