Đẹp

Phương Khánh cùng hàng ngàn người dân Philippines xuống biển dọn rác

Trước vấn nạn thay đổi khí hậu nghiêm trọng, Hoa hậu Phương Khánh cùng hàng ngàn người dân dọn sạch bãi biển tại Philippines.

The International Coastal Cleanup đã bắt đầu từ hơn 30 năm trước, khi các cộng đồng tập hợp lại với mục tiêu chung là thu thập và ghi lại rác thải vứt rác trên bờ biển của họ. Họ đã tìm đến các doanh nghiệp địa phương và những người tình nguyện để lên kế hoạch Bảo tồn Đại dương. Họ yêu cầu các tình nguyện viên vượt ra ngoài nhặt rác và ghi lại từng vật phẩm được thu thập trên thẻ dữ liệu được tiêu chuẩn hóa để xác định các cách để loại bỏ rác đại dương trong tương lai.

Đồng hành cùng tổ chức quốc tế lần thứ 34 tại khu vực ven biển Baseco, Philippines, Hoa hậu Trái đất Phương Khánh cùng hàng ngàn người dân địa phương đã khiến cho bãi biển sạch hơn rất nhiều. Trước thực trạng biến đổi khí hậu lên đến mức báo động hiện nay, đây được xem là một hành động vô cùng ý nghĩa không chỉ đối với người dân địa phương mà còn đối với toàn thế giới.

Hoa hậu Trái đất Phương Khánh (thứ 2 từ phải sang) cùng các thí sinh Miss Earth 2019 chung tay dọn sạch bãi biển với người dân Philippines

Trong năm vừa qua, tỉ lệ cháy rừng đã tăng lên rất nhiều, điển hình là vụ cháy chấn động toàn thế giới tại Brazil, các nước Đông Nam Á và có cả Việt Nam với vụ cháy Hà Tĩnh vừa qua. Trước thềm trao lại vương miện, Hoa hậu Phương Khánh đang cố ra sức để kêu gọi người dân để giúp môi trường sống tốt hơn, người đẹp chia sẻ:

“Được đồng hành cùng tổ chức Miss Earth để giúp môi trường trở nên sạch hơn đối với Khánh đó là một vinh dự rất lớn. Bởi đây đã không còn là việc riêng của mỗi người mà đã là trở thành một vấn nạn chung cho toàn thế giới nếu như khí hậu cứ biến đổi nhanh đến thế. Với cương vị là Hoa hậu Trái đất 2018, Khánh hi vọng rằng có thể góp 1 phần tiếng nói của mình để giúp khí hậu trên toàn thế giới có thể được tốt hơn. Chỉ cần một hành động nhỏ hằng ngày như ít sử dụng túi nhựa nilong thay bằng túi giấy, để rác đúng nơi quy định, trông cây xanh thôi cũng khiến môi trường sống chúng ta cải thiện hơn rất nhiều. Hãy cùng chung tay hành động để có một bầu không khí sạch sẽ và trong lành hơn”.

Trước đó, Hoa hậu Phương Khánh không chỉ có những hoạt động vì môi trường khi dọn sạch rác tại Bến Tre, dưới móng cầu TP.HCM mà cô còn tích cực dọn sạch rác và trồng cây xanh tại khắp nơi trên thế giới. Đây là một điều rất đáng để tôn vinh và truyền cảm hứng mà người đẹp sinh năm 1995 đã làm được trong suốt nhiệm kỳ khiến cả người hâm mộ trên toàn thế giới ngưỡng mộ.

Hiện chỉ còn hơn 1 tháng cho đêm chung kết Miss Earth 2019, Hoa hậu Phương Khánh đang hoạt động cùng với tổ chức tại Philippines. Với cương vị là 1 đương kim Hoa hậu, nàng hậu gốc Bến Tre đang mang hình ảnh Việt Nam rất gần với cường quốc năm châu. Hi vọng khán giả vẫn luôn dành sự yêu thương và ủng hộ cho Phương Khánh trong những hoạt động và dự án trong tương lai.

Châu Châu