Đẹp

Tân Hoa hậu Biển: ‘Tôi chưa nghĩ đến việc chỉnh sửa nhan sắc’

Kim Ngọc cho biết cô hài lòng với vẻ ngoài hiện tại và chưa nghĩ đến chuyện yêu đương ở tuổi 19.

– Cảm xúc của chị sau khi đăng quang Hoa hậu Biển Việt Nam toàn cầu 2018 thế nào?

Đến giờ, tôi vẫn không thể tin mình là chủ nhân chiếc vương miện. Các thí sinh tham gia cuộc thi đều xinh đẹp, hiểu biết, có nhiều tài lẻ. Trước đây, tôi từng vào top 15 Hoa hậu Đại dương, đồng thời tham gia một số sân chơi sắc đẹp khác nhưng không đoạt thành tích cao. Các cuộc thi đó giúp tôi khắc phục điểm yếu, duy trì điểm mạnh của bản thân. Tuy nhiên, khi mới đến với Hoa hậu Biển Việt Nam toàn cầu, tôi khá choáng ngợp vì gặp nhiều trải nghiệm, thử thách mới mẻ. Tôi nghĩ bên cạnh sự nỗ lực của bản thân, tôi giành ngôi vị cao nhất một phần nhờ may mắn.

Bên cạnh đó, tôi cũng nhận được sự ủng hộ lớn lao từ gia đình. Trong hơn hai tháng diễn ra cuộc thi, bố mẹ luôn gọi điện, nhắn tin cổ vũ tôi. Đêm chung kết, mẹ kịp đi từ Tiền Giang đến Phú Quốc xem tôi trình diễn. Đó là động lực để tôi tự tin tỏa sáng.

Kim Ngọc rạng rỡ trong buổi họp báo sau chung kết tối 21/4.

– Nhan sắc của chị được đánh giá không nổi trội so với mặt bằng chung tại cuộc thi, chị thấy sao?

Ở nhiều cuộc thi nhan sắc trong nước và quốc tế, những gương mặt đoạt ngôi vị cao nhất thường không phải thí sinh được dư luận, truyền thông quan tâm. Tôi nghĩ việc mình không nổi trội từ đầu là chuyện bình thường. Tôi tin ban tổ chức đánh giá kết quả dựa trên nhiều yếu tố, trong đó điều quan trọng là quá trình nỗ lực hoàn thiện bản thân của thí sinh. Nhan sắc chỉ là một phần. Từ một cô gái 19 tuổi ngô nghê, để đoạt vương miện, tôi đã thay đổi rất nhiều, ngày ngày trau dồi kiến thức, kỹ năng giao tiếp, catwalk, ứng xử. “Từ zero đến hero” (từ số 0 đến anh hùng) là phương châm của tôi.

– Chị hài lòng với điểm nào nhất ở ngoại hình của mình?

Tôi nghĩ nụ cười tươi là thế mạnh của mình. Nhờ nó, tôi dễ dàng gây ấn tượng với ban giám khảo và khán giả. Hiện tôi còn khá trẻ nên các đường nét vẫn đang trong quá trình hoàn thiện. Tôi chưa nghĩ đến chỉnh sửa bởi hiện tại, tôi khá hài lòng với nhan sắc của mình.

– Chị cũng vướng tin đồn chưa tốt nghiệp THPT. Thực hư việc này ra sao?

Ngay khi đăng ký tham gia cuộc thi, tôi đã trải qua nhiều bước kiểm tra, xác minh hồ sơ. Tôi tốt nghiệp trường THPT Đốc Binh Kiều, Tiền Giang năm 2017. Hiện tại, tôi học chuyên ngành kinh tế tại một trường đại học dân lập quốc tế ở TP HCM. Trong quá trình tham gia cuộc thi, thầy cô, nhà trường tạo điều kiện thuận lợi cho tôi. Thời khóa biểu của tôi khá linh hoạt, vì thế, việc học không bị ảnh hưởng.

Hình ảnh của Kim Ngọc trong cuộc thi Hoa hậu Đại dương 2017.

– Danh hiệu hoa hậu gây xáo trộn gì trong cuộc sống của chị?

Việc đăng quang không ảnh hưởng gì đến cuộc sống riêng tư. Tôi muốn dành thời gian học tập, hoàn thành sứ mệnh hoa hậu như tham gia các hoạt động thiện nguyện, đồng thời quảng bá hình ảnh, vẻ đẹp của biển đảo Việt Nam, bảo vệ môi trường biển.

Ngoài ra, tôi sẽ tiếp tục hoàn thành chương trình học ở trường quốc tế và trau dồi kỹ năng trình diễn, giao tiếp, tiếng Anh. Khi đủ tự tin, tôi muốn tham dự một cuộc thi nhan sắc quốc tế. Tôi chưa có người yêu và cũng không nóng vội yêu đương nên dễ theo đuổi các dự định.

Hoa hậu Biển Việt Nam toàn cầu 2018 có tên gọi cũ là Hoa hậu Biển Việt Nam. Cuộc thi được tổ chức lần đầu năm 2016, nhằm tôn vinh vẻ đẹp thể chất, tâm hồn của phụ nữ Việt Nam trên toàn cầu, gắn với vẻ đẹp của biển đảo quê hương. Trước chung kết, cuộc thi năm nay vướng lùm xùm mâu thuẫn nội bộ.

Theo Hà Thu/Vnexpress.net