360 độ Âm nhạc Đẹp Giải trí

Giang Hồng Ngọc: ‘Ca sĩ không phải chỉ có giọng hát là được’

Sau khi kết hôn và sinh con, Giang Hồng Ngọc hiếm khi xuất hiện trên truyền thông. Điều đó khiến khán giả cho rằng nữ ca sĩ ‘lui về ở ẩn’. Tuy nhiên, cô cho biết điều này đến từ một lý do khác.


Thời gian qua, Giang Hồng Ngọc khá im ắng trên truyền thông. Chia sẻ về vấn đề này, giọng ca sinh năm 1989 cho biết thời gian qua, cô vẫn đều đặn đi hát phòng trà, sự kiện, chương trình… Tuy nhiên, với “tính cách hướng nội”, nữ ca sĩ hiếm khi chia sẻ trên mạng xã hội hay gây chú ý bằng những thị phi, ồn ào.


“Trước nay, Ngọc quan niệm rằng khi nào có sản phẩm muốn giới thiệu đến mọi người thì mình mới cần xuất hiện nhiều hơn. Giờ đây, được sự động viên của khán giả và các fans, Ngọc quyết tâm thay đổi, cố gắng xuất hiện nhiều hơn để được gần gũi hơn với mọi người, để mọi người còn biết được những hoạt động của mình như thế nào chứ không phải cứ lúc ẩn lúc hiện như trước”, cô nói.


Giang Hồng Ngọc cho biết cũng vì “tính cách hướng nội” nên nhiều năm qua, cô chỉ đi hát rồi lủi thủi về nhà, hiếm khi tụ tập bên ngoài. 


“Điều này có mặt tốt cũng có mặt chưa tốt. Nghĩ tích cực là nhờ vậy mà suốt nhiều năm qua, Ngọc hiếm khi vướng thị phi, ồn ào. Tuy nhiên, cũng bởi “hướng nội” quá mà Ngọc bị trách là có phần xa cách với khán giả, với mọi người”, ca sĩ chia sẻ.


Từng được mệnh danh là ca sĩ “thi đâu đậu đó” với “gia tài” rất nhiều thưởng âm nhạc, từ á quân cho đến quán quân nhưng hơn 10 năm sự nghiệp của Giang Hồng Ngọc lại không có nhiều dấu ấn nổi bật giúp tên tuổi của cô bật lên và vụt sáng. Thậm chí, nhiều khán giả tiếc cho cô, vừa có nhan sắc, vừa có tài năng nhưng tên tuổi, độ tỏa sáng lại chưa tương xứng.


Trước những ý kiến so sánh, cho rằng một số ca sĩ hiện nay không được đánh giá cao về giọng hát nhưng lại nổi tiếng hơn, xuất hiện dày đặc trên truyền thông, Giang Hồng Ngọc thừa nhận cô còn thiếu chút may mắn. Giờ là lúc nữ ca sĩ mong muốn trở lại mạnh mẽ hơn, để âm nhạc của mình được lan tỏa rộng rãi hơn.


Ở tuổi 34, nữ ca sĩ cho thấy sự thay đổi lớn trong cuộc sống lẫn trong âm nhạc. Từ một cô gái chập chững vào nghề với hai bàn tay trắng, giọng ca sinh năm 1989 miệt mài phấn đấu suốt nhiều năm qua để đến gần với khán giả và chạm tới những mốc son thành công.


Sắp tới đây, “giọng ca hướng nội” sẽ có sự “lột xác” mạnh mẽ cả về hình ảnh lẫn âm nhạc. Cô cũng cho biết chuẩn bị ra mắt loạt sản phẩm, bước ra khỏi những giới hạn của bản thân.