Âm nhạc Giải trí

Giang Hồng Ngọc hát bằng tất cả ‘ruột gan’ trong ‘Em giấu’

Tối 6/6, Giang Hồng Ngọc chính thức ra mắt MV ‘Em giấu’ – sản phẩm đánh dấu sự trở lại làng nhạc sau show ‘Chị đẹp đạp gió rẽ sóng’. Ngay khi vừa ra mắt, ca khúc lập tức giữ vị trí top 2 iTunes Việt Nam.

Đây là một ca khúc của nhạc sĩ Tăng Nhật Tuệ, được hòa âm phối khí bởi nhạc sĩ Nguyễn Thanh Bình. Giang Hồng Ngọc cho biết cô rất thích các sáng tác của Tăng Nhật Tuệ vì cảm nhận được chiều sâu cảm xúc mà nam nhạc sĩ gửi gắm. Khi nhận được demo một số ca khúc từ nam nhạc sĩ, Giang Hồng Ngọc đã chọn Em giấu để nghe đầu tiên và lập tức bị cuốn hút bởi giai điệu và ca từ của bài hát này. 

Giang Hồng Ngọc tự nhận tâm hồn của cô có phần “chín chắn trước tuổi” và đối tượng khán giả của cô cũng là những người thích nghe nhạc tình, có chiều sâu. Vì thế, cô muốn lựa chọn sản phẩm phù hợp để đánh dấu sự trở lại của mình trong hành trình âm nhạc, sau loạt ca khúc cover được nhiều người yêu thích.

Giang Hồng Ngọc quan niệm ca sĩ cần có sự đồng cảm với bài hát thì mới thể hiện được cái hồn của bài hát đó một cách trọn vẹn để gửi đến khán giả. 

“Trước nay, những ca khúc tôi chọn thể hiện đều là những bài hát mang đến cho tôi sự đồng cảm nhất định. Nhiều khán giả nói nghe tôi hát như trút hết ruột gan, là bởi vì tôi tìm thấy chính mình trong hoàn cảnh, trong nhân vật của bài hát. Tôi tìm được sự đồng cảm từ những gì mình đã trải qua nên đặt hết tâm trí, rút hết ruột gan ra khi hát. Mỗi khi lên sân khấu, tôi luôn hát như thể đây là đêm cuối tôi được hát”, Giang Hồng Ngọc chia sẻ. 

Thông qua ca khúc Em giấu, nữ ca sĩ muốn gửi gắm thông điệp rằng khi yêu cần mạnh mẽ, đừng quá đắm chìm trong cảm xúc để không đau lòng khi không nhận lại được tình cảm khi yêu. 

“Mỗi người sẽ có một cách yêu khác nhau. Bản thân tôi khi yêu là yêu đậm sâu, yêu hết mình, yêu đến lụy, bất chấp tất cả vì tình yêu đó. Khi yêu, tôi không đặt lý trí vào, cứ yêu tới đâu hay tới đó, ai nói gì cũng không nghe. Vì thế, khi nghe bài hát này, tôi lập tức nhận thấy mình trong đó…

Giờ ở độ tuổi này, tôi vẫn yêu nhưng trầm hơn, thấu đáo hơn chứ không nghiêng về cảm xúc nhiều như trước nữa”.

Nữ ca sĩ khoe nhan sắc ngày càng thăng hạng khiến fans không khỏi xuýt xoa.

Chia sẻ về cuộc sống hiện tại, Giang Hồng Ngọc cho biết cô hạnh phúc với tổ ấm của mình. Trải qua nhiều thử thách trong thời gian đầu hôn nhân, nữ ca sĩ giờ đây tận hưởng sự bình an trong ngôi nhà rộn rã tiếng cười. 

“Thử thách bây giờ của tôi là những lựa chọn mới, con đường mới, buộc tôi phải cố gắng nhiều hơn, “cày” nhiều hơn để có khoảng tích lũy nhằm thực hiện mục tiêu của mình. Sắp tới, tôi cũng muốn thực hiện live concert của riêng mình”, Giang Hồng Ngọc chia sẻ.