360 độ Giải trí

Hành trình 4 năm theo đuổi đam mê sáng tạo nội dung của Bé Duy TikTok

Từ một YouTuber hơn 70 nghìn người đăng ký đến TikToker triệu followers, Bé Duy đem đến ấn tượng về một nhà sáng tạo nội dung đa nền tảng, thành công bởi tính cách thẳng – thật và nguồn năng lượng khổng lồ. 

Bé Duy (tên thật là Nguyễn Khánh Duy) sinh năm 1999 bắt đầu hành trình sáng tạo nội dung từ 4 năm trước với kênh YouTube chuyên chia sẻ về tập luyện thể hình, làm đẹp và du lịch. Hiện tại, Bé Duy vẫn tiếp tục duy trì và phát triển nội dung ở đa dạng nền tảng. Với hơn 1 triệu người theo dõi trên TikTok, các nội dung Bé Duy đăng tải đều liên tục xuất hiện trên xu hướng và thu hút sự chú ý lớn bởi những chia sẻ thẳng – thật về cuộc sống, các hoạt động hằng ngày đều là nguồn cảm hứng bất tận cho việc sản xuất nội dung. Từ làm đẹp, không ngại flexing về những chuyến đi, đam mê sưu tập các món đồ xa xỉ,…

Trước khi theo đuổi công việc sáng tạo nội dung, Bé Duy tiết lộ anh từng được gia đình định hướng “nối nghiệp” mẹ để trở thành một giáo viên. Nhưng khi còn học cấp 3, Duy chia sẻ mình luôn là người năng nổ và nổi bật khi tham gia các hoạt động văn nghệ của trường, lớp. Tại thời điểm đó, Bé Duy thừa nhận mình chưa biết gì về nghệ thuật, điều anh có thể mang đến cho mọi người là nguồn năng lượng tích cực của bản thân.

Bé Duy cho biết, sáng tạo nội dung và livestream không chỉ dừng lại ở một công việc mà thay vào đó, là nguồn cảm hứng và là một phần không thể thiếu trong cuộc sống. Chính vì thế, Bé Duy luôn trong tâm thế biết ơn, tận hưởng và trân trọng công việc hiện tại. 

Từ giữa 2023, khi nền công nghiệp livestream dần trở nên phổ biến, Bé Duy cũng không nằm ngoài “xu hướng”, cho đến nay anh tiếp tục gây ấn tượng bởi những phiên live có doanh số tăng trưởng đều đặn. Nhà sáng tạo nội dung này cho thấy sự phát triển và tiến bộ từ tần suất, thời lượng đến kết quả nhận được sau mỗi phiên live. Bé Duy thẳng thắn chia sẻ, kết quả doanh thu vẫn là một áp lực đối với anh. Tuy nhiên, “điều mà Duy quan tâm và đặt mục tiêu sau mỗi lần livestream của mình chính là phiên live hôm nay phải luôn tốt hơn phiên live trước về mọi mặt, từ chất lượng, nội dung, doanh thu đến việc đem lại giá trị cho các nhãn hàng đồng hành”.

Sau 4 năm dấn thân vào đa nền tảng mạng xã hội, quỹ thời gian một ngày của Bé Duy đều xoay quanh việc sáng tạo nội dung, lên ý tưởng kịch bản, quay/dựng clip,… Nhà sáng tạo gen Z chia sẻ, điều anh “giàu” nhất sau gần nửa thập kỷ đồng hành cùng công việc sáng tạo nội dung chính là lịch trình làm việc.

Khi bắt đầu với công việc sáng tạo nội dung, Bé Duy cũng đã sẵn sàng đối mặt với nhiều ý kiến trái chiều, đặc biệt là xoay quanh những đoạn clip chia sẻ về du lịch, cuộc sống hưởng thụ, mua sắm đồ hiệu,… 

Bé Duy bộc bạch túi hiệu hay ly Starbucks đều là đam mê của mình và anh thấy việc có đam mê và cố gắng để biến chúng thành hiện thực là một điều rất tích cực: “Cũng giống khi nói về túi hiệu hay ly Starbucks, điều Duy hướng đến là chia sẻ với mọi người về một đam mê của mình, những trải nghiệm mới mẻ hoặc review chân thật về những món đồ, sản phẩm đang được quan tâm. Nếu mọi người để ý, các bình luận bên dưới những video của Duy phần lớn đều là ‘xin vía’, ‘trộm vía quá’,… Duy nghĩ, đây cũng là một cách Duy đã truyền cảm hứng đến mọi người”.

Từ lúc bắt đầu hành trình của một Content Creator, Bé Duy cho biết, tiêu chí đầu tiên khi sản xuất clip hay livestream chính là: Sự chân thật. Đối với Bé Duy, “máy quay là một người bạn”. Vì vậy, những thông tin mà anh chia sẻ đều đến từ tâm thế “đang trò chuyện, đang ‘tám’ với bạn của mình về món mỹ phẩm này hay chiếc túi kia”.

Để có những nội dung chân thật gửi đến người xem, Bé Duy đã bắt đầu xây dựng và phát triển một team riêng với gần 20 người cho cả công việc sáng tạo nội dung lẫn việc kinh doanh riêng.

Ở độ tuổi 24, Bé Duy đã có cho mình nhiều thành tựu đáng nể từ vật chất đến tinh thần. Nhà sáng tạo nội dung cho biết, vừa qua, anh cũng tự thưởng cho mình một căn nhà và tặng một căn nhà riêng cho mẹ – hiện đang là giáo viên – một căn nhà nhân ngày Nhà giáo Việt Nam. Nhìn lại tất cả những gì đã đạt được ở tuổi 24, Bé Duy cảm thấy bản thân vô cùng may mắn, đồng thời, anh cho biết đã chuẩn bị sẵn kế hoạch để tiếp tục chinh phục những “đỉnh núi” khác trong tương lai.