360 độ Giải trí

H’Hen Niê và loạt ảnh kỷ niệm hành trình thám hiểm 5 hang động

Vốn thích khám phá và thử thách bản thân, Hoa hậu H’Hen Niê có chuyến đi đến Quảng Bình, chinh phục hệ thống 5 hang động Tú Làn (xã Tân Hoá, huyện Minh Hoá) vào những ngày cuối tháng 5/2023.

Đây là chuyến đi nhằm góp phần quảng bá du lịch khám phá mạo hiểm tỉnh Quảng Bình đến với du khách trong và ngoài nước, cũng như là “kì nghỉ” mà H’Hen Niê tự dành cho bản thân trong mùa hè năm nay. Bên cạnh các dự án về môi trường thời gian qua, xuất phát từ tình yêu thiên nhiên và quê hương đất nước, nàng hậu luôn ưu tiên các hoạt động khám phá, quảng bá vẻ đẹp Việt Nam.

Cô rất thích những địa điểm độc đáo và “cảm giác mạnh”. Sau chuyến đi thám hiểm hang Sơn Đoòng vào tháng 1/2020, H’Hen Niê ấp ủ sẽ thực hiện thêm những chuyến đi vào hang.


H’Hen Niê chọn khám phá hang động ở Quảng Bình cho kì nghỉ.Nàng hậu quyết định khám phá hệ thống hang động Tú Làn ở Quảng Bình vì đây là hệ thống hang động liên hoàn cực kỳ độc đáo, có độ thử thách cao và thạch nhũ tuyệt đẹp. 

Cụ thể, hành trình 4 ngày 3 đêm thám hiểm 5 hang động: hang Bí Mật, hang Hung Ton, hang Sơng, hang Kim và hang Tú Làn. 5 hang này hình thành theo dòng sông Rào Nan, nằm trong rừng nguyên sinh và vây quanh là các dãy núi đá vôi với tổng diện tích toàn khu 650 ha nối qua 8 thung lũng với sông ngầm.


Cô thích ngắm nhìn quang cảnh của những thạch nhũ trong hang và thiên nhiên hoang sơ bên trong.

Tham gia chuyến đi cùng H’Hen Niê là nhiếp ảnh gia Ngô Trần Hải An và team quay phim, chụp ảnh. Rút kinh nghiệm từ chuyến đi hang Sơn Đoòng, Hoa hậu H’Hen Niê chủ động tìm trang phục phù hợp vì sẽ phải đi trekking quãng đường dài.


Có những đoạn, vì quá mải mê chiêm ngưỡng cảnh đẹp mà H’Hen Niê và đoàn phải dừng lại để chụp ảnh, không muốn bỏ lỡ cảnh đẹp thiên nhiên kì vĩ. 


Cô chọn trang phục màu sáng, dạ quang và chất liệu mỏng nhẹ. 


Do có nền tảng thể lực và thường xuyên tập thể thao, sức bền của H’Hen Niê khá tốt, cô không mệt dù phải đi bộ nhiều cây số. 

Kết thúc chuyến đi, nàng hậu dân tộc Ê Đê hào hứng chia sẻ: “Hành trình 4 ngày 3 đêm cho Hen rất nhiều kỷ niệm tuyệt vời… Hen nghĩ nếu có cơ hội, các bạn hãy trải nghiệm một lần đến hệ thống hang Tú Làn để chinh phục những giới hạn của bản thân và chiêm ngưỡng những tuyệt tác thiên nhiên, qua đó thêm tự hào và yêu quê hương đất nước. Việt Nam có rất nhiều cảnh đẹp đang chờ chúng ta khám phá”. 

Cũng trong chuyến đi này, Hoa hậu H’Hen Niê có thực hiện một bộ ảnh thời trang, sẽ sớm gửi đến khán giả trong thời gian tới. Hiện cô vừa trở về từ chuyến công tác tại Philippines, cô sẽ tiếp tục công tác Italy vào trung tuần tháng 6.