360 độ Âm nhạc Giải trí TVshow

Hoàng Luân khiến ca sĩ Mỹ Hạnh ‘mê đắm’ vì ngoại hình ‘soái ca’

Tập 11 ‘Người kể chuyện tình 2023’ với chủ đề nhạc sĩ Bảo Chấn đưa khán giả trở về không gian âm nhạc những năm 90, làm sống lại những bản hit đình đám một thời. Trong đêm thi đặc biệt này, nhạc sĩ Bảo Chấn xuất hiện trên hàng ghế nóng với vai trò giám khảo khách mời cùng ca sĩ Mỹ Hạnh, bên cạnh giám khảo xuyên suốt là danh ca Thái Châu.  

Mở màn đêm thi, Hoàng Ngân Ánh lựa chọn ca khúc Một ngày mùa đông – một trong những sáng tác nổi bật và rất được yêu thích của nhạc sĩ Bảo Chấn. Với sự chuẩn bị kỹ càng của mình, Hoàng Ngân Ánh quyết định đặt cược ngôi sao hy vọng trong vòng thi này. Nếu nhận được điểm số từ 29.75 trở lên, Hoàng Ngân Ánh sẽ có cơ hội được cộng thêm 1 điểm vào tổng số điểm.   

Hoàng Ngân Ánh lựa chọn ca khúc Một ngày mùa đông

Câu chuyện mà Hoàng Ngân Ánh kể trong tiết mục dự thi của mình là câu chuyện về người nhạc sĩ đi tìm cảm hứng sáng tác, với những rung động từ con tim trước cảnh vật xung quanh, với những cuộc gặp gỡ tưởng chừng tình cờ nhưng có khi lại là sự sắp đặt của số phận. 

Thí sinh tiếp theo bước lên sân khấu trình diễn là Hoàng Luân. Anh lựa chọn ca khúc Giấc mơ tuyệt vời, được nhạc sĩ Bảo Chấn sáng tác cho một bộ phim truyền hình từ nhiều năm trước với những nhân vật luôn muốn vượt lên mọi nghịch cảnh trong đời sống và luôn nuôi dưỡng cho mình những giấc mơ tuyệt vời. Những cung bậc cảm xúc ấy được Hoàng Luân kể lại bằng một câu chuyện khác nhưng vẫn là những khát khao có được cho mình một tình yêu đắm say, một hạnh phúc trọn vẹn.

Hoàng Luân lựa chọn ca khúc Giấc mơ tuyệt vời

Giám khảo Thái Châu góp ý: “Trong tiết mục lần này, tôi thấy bạn có sự tiến bộ về diễn xuất, lời thoại. Với Giấc mơ tuyệt vời, bạn phải hát sao cho người nghe cảm nhận được đây là một giấc mơ thật tuyệt vời. Bạn phải thêm cảm xúc, cho gia vị và sự phong phú hơn nữa vào bài hát”. 

Thí sinh trình diễn cuối cùng trong đêm thi đầu tiên chủ đề nhạc sĩ Bảo Chấn là Trúc Anh. Nữ ca sĩ lựa chọn ca khúc Nỗi nhớ dịu êm và làm người xem bị cuốn vào những câu chuyện tình yêu với nhiều ngọt bùi, cay đắng. Vùi đầu vào công việc, cô gái muốn trốn chạy cảm xúc của chính mình. Chỉ cần chậm lại một phút, bóng tối của kỷ niệm quá khứ sẽ bắt kịp và cào xé trái tim nhỏ bé của người con gái ấy. Tình yêu có thể đến và có thể đi, nhưng nỗi nhớ sẽ ở lại trong trái tim mỗi người rồi lắng đọng thành thứ gọi là vốn sống. 

Trúc Anh lựa chọn ca khúc Nỗi nhớ dịu êm

Nhạc sĩ Bảo Chấn chia sẻ, Nỗi nhớ dịu êm ra đời trong hoàn cảnh nhạc sĩ nhớ người yêu của mình. Khi yêu, ai nấy đều có cảm giác người yêu giống như một chiếc bóng để dựa vào. Đồng thời, nhạc sĩ Bảo Chấn còn tiết lộ ca sĩ Mỹ Hạnh chính là người đệ tử đầu tiên đốn tim anh khi hát ca khúc này. 

Tuần tới, ba thí sinh còn lại là: Mạnh Nguyên, Như Mai Barbie và Duy Zuno sẽ gửi đến khán giả những màn trình diễn đặc sắc nhất thông qua những sáng tác mang “thương hiệu” Bảo Chấn. 

Tập 12 “Người kể chuyện tình 2023” với chủ đề nhạc sĩ Bảo Chấn sẽ được lên sóng vào lúc 21h00 Thứ Năm 31/8/2023 trên kênh THVL1. Chương trình do Đài truyền hình Vĩnh Long và Jet Studio phối hợp thực hiện.