360 độ Âm nhạc Giải trí TVshow

Kayon giành chiến thắng khi hát ‘Kathy Kathy’ trong chủ đề Làn sóng xanh

Vượt qua Tuấn Phúc, Kayon xuất sắc chiến thắng chủ đề Làn sóng xanh tại ‘Người hát tình ca 2023’. 

Mở đầu tập 10 chủ đề Làn sóng xanh của “Người hát tình ca 2023” là màn so tài trong phần thi Hát nối của 3 giọng ca: Tuấn Phúc, Thành Danh, Quang Hiền. Mỗi chàng trai với một màu sắc và phong thái khác biệt mang đến 2 tiết mục hát nối vô cùng hấp dẫn mang tên: “Tiếng gió xôn xao”, “Vì đó là em”. 

Lên tiếng đầu tiên trong phần hát nối thứ nhất, Phan Đinh Tùng chia sẻ: “Thành Danh là người mở màn, giọng bạn khỏe, vang, sáng, mở đầu chắc chắn tuy nhiên điệp khúc dường như không đúng quãng giọng, bạn hát bị với và bị non. Quang Hiền cũng có lợi thế về giọng hát, vang, khỏe và tròn trịa. Tuấn Phúc cho Tùng ấn tượng khá tốt, bạn hát với phong cách trẻ hiện nay của thế hệ genZ, rất hiện đại, nhẹ bay và phiêu“. Tiếp lời, Vũ Quốc Việt khẳng định mỗi người có một nét hay riêng, Quang Hiền giọng sáng, Thành Danh thì thào hay còn Tuấn Phúc phiêu giỏi. Có thể nói, trong tiết mục mở màn 3 chàng trai gần như ngang tài ngang sức.

Tới phần hát nối thứ 2, Kha Ly đánh giá cao Quang Hiền vì đã diễn theo lời bài hát. Phan Đinh Tùng cho rằng thể loại nhạc này thuận lợi cho chất giọng dày của Thành Danh và Quang Hiền, tuy không phải thế mạnh nhưng Tuấn Phúc thể hiện tốt, có điểm nhấn. Là người cuối cùng lên tiếng, Vũ Quốc Việt khẳng định các quân sư hết sức đau đầu khi phải tìm ra 2 người đi tiếp.

Kết quả sau 2 tiết mục hát nối, Thành Danh là người phải dừng chân, Quang Hiền – Tuấn Phúc tiếp tục so tài trong phần solo. Nếu Quang Hiền thể hiện “Mưa phi trường” thì Tuấn Phúc lựa chọn “Ta chẳng còn ai”.

Tuấn Phúc lựa chọn “Ta chẳng còn ai”. 

Làm mới ca khúc từng “làm mưa làm gió” trên bảng xếp hạng Làn sóng xanh, Quang Hiền không khiến khán giả thất vọng. Nhạc sĩ Vũ Quốc Việt khẳng định “Mưa phi trường” là một bài hát hay, nổi tiếng nhưng để làm mới thì không hề đơn giản. Quang Hiền đã mang đến một tâm trạng tươi vui, hào hứng khác hoàn toàn bản gốc và Kha Ly hết sức ủng hộ điều này. Đặc biệt, nam thí sinh còn tự tin khẳng định mình đang ế khiến cả trường quay không thể nhịn cười. Theo Phan Đinh Tùng, tâm lý thoải mái giúp Quang Hiền thể hiện bài hát một cách tươi mới, tràn đầy năng lượng, truyền được lửa đến mọi người.

Nếu Quang Hiền thể hiện “Mưa phi trường”

Không hề kém cạnh, Tuấn Phúc cũng gây ấn tượng với “Ta chẳng còn ai”. Điều khiến Kha Ly tiếc nuối là nam thí sinh không tận dụng được hết đạo cụ và khung cảnh thơ mộng xung quanh. Tuy nhiên giọng ca và cảm xúc của Tuấn Phúc hoàn toàn chinh phục được nữ diễn viên. Phan Đinh Tùng khẳng định đây là một lựa chọn thông minh, bài hát đầy đủ quãng trầm – trung – cao để khoe được giọng. Điều khiến nhạc sĩ Vũ Quốc Việt bất ngờ nhất là: “Người nghe không thể đoán bạn chuẩn bị hát gì, xử lý gì, khiến chúng tôi đi hết bất ngờ này đến bất ngờ khác, lạ lẫm và thú vị“.

Với 28.5 điểm hơn Quang Hiền 0.5 điểm, Tuấn Phúc xuất sắc giành quyền đi tiếp. Anh tiếp tục tranh tài cùng Kayon (cô gái chiến thắng tuần trước) bằng cách hòa giọng cùng ca sĩ Phan Đinh Tùng trong ca khúc “Kathy Kathy”.

Điểm số được quyết định bởi nhạc sĩ Vũ Quốc Việt, ca sĩ Phan Đinh Tùng, diễn viên Kha Ly và 100 khán giả tại trường quay. Tiết mục này khiến cả trường quay bùng nổ, như được sống lại thời kỳ Làn sóng xanh một lần nữa. Dù không phải thế mạnh nhưng Tuấn Phúc lẫn Kayon đều tự tin và thể hiện tốt. Với 36,4 điểm Kayon vượt qua Tuấn Phúc để trở thành người chiến thắng chủ đề Làn sóng xanh, nhận giải thưởng trị giá 10 triệu đồng.

Tập 11 “Người hát tình ca 2023” sẽ lên sóng lúc 21h Chủ nhật ngày 10.12 trên kênh THVL1.