360 độ Đẹp Giải trí

Làn gió mới cho những sáng tạo thời trang

NTK Hoàng Hải vừa tổ chức thành công show diễn thời trang mang chủ đề ‘Giao Hòa – Armonia’ tại Venice, Italy. Theo dõi đêm diễn, dễ nhận thấy sắc hồng gần như ‘thống lĩnh’ toàn bộ sàn runway. Ngoài việc đang giữ vị thế là sắc màu xu hướng mùa hè 2023, sắc hồng còn mang đến sàn diễn ‘Giao Hoà – Armonia’ những câu chuyện thú vị. 

Đầu năm nay, thương hiệu Valentino đã tạo nên một “cơn địa chấn” màu hồng khi trình làng BST mới với 100% trang phục, phụ kiện đều sử dụng sắc màu fuchsia (sắc hồng dạ quang). Từ đây, các chuyên gia thời trang nhận định màu hồng sẽ trở thành sắc màu khuấy động làng mốt quốc tế trong suốt năm 2023. 

Không nằm ngoài xu thế đó, tại show diễn kỷ niệm 50 năm thiết lập mối quan hệ hữu nghị Việt Nam – Italy, NTK Hoàng Hải lần đầu giới thiệu với công chúng 3 BST bao gồm áo dài, trang phục dạ hội và váy cưới. Tất cả đều được “NTK của các hoa hậu” ứng dụng sắc hồng một cách đầy tinh tế, sáng tạo. 

Mở màn show diễn là BST áo dài Việt Nam. Nhằm tôn vinh mối thâm tình hữu hảo giữa Việt Nam và Italy, NTK Hoàng Hải đã lên ý tưởng tái hiện lại những công trình kiến trúc, danh lam thắng cảnh mang tính biểu tượng của cả hai quốc gia lên tà áo truyền thống Việt thông qua kỹ thuật thêu tay tinh xảo. 

Hoa hậu Hoàn vũ Italy – Caterina Di Fuccia gây ấn tượng mạnh mẽ khi trình diễn trang phục áo dài Việt với tone hồng chủ đạo. 

Điểm nhấn của BST áo dài chính là thiết kế do Hoa hậu Hoàn vũ Italy – Caterina Di Fuccia trình diễn. Trên nền chất liệu nhung đen quý phái, những đóa hoa đào mang sắc hồng rực rỡ như tái hiện một cách sinh động quan cảnh, bầu khí mùa xuân giữa lòng thủ đô nước Việt. NTK Hoàng Hải cũng sử dụng sắc hồng này cho cả phần quần và mấn tạo nên một tổng thể tươi sáng, hài hoà, vừa mang tính truyền thống, vừa đậm hơi thở của thời trang hiện đại. 

Sắc hồng trên những đoá hoa đào Việt cùng sắc đỏ trên những đóa hoa hồng vùng Genoa – Italy tạo nên sự giao hoà văn hoá thú vị chỉ trên phạm vi một tà áo. 

Với BST váy dạ hội, sắc hồng được NTK ứng dụng có phần phóng khoáng hơn. Tất cả những thiết kế trong BST này đều được tạo nên từ những chất liệu cao cấp như đá, cườm, voan, lụa, lông vũ… Dù được thiết kế từ chất liệu gì, thể hiện họa tiết gì trên nền váy, sắc hồng đều trở thành điểm nhấn của tất cả các thiết kế dạ hội. Sắc hồng trên những bộ váy quyện hòa cùng ánh nến lung linh từ những chiếc đèn chùm pha lê khiến không gian cổ kính bên trong khách sạn Ca’Sagredo như bừng sáng. 

Hai thiết kế dạ hội khác với điểm nhấn là màu hồng ở những sắc độ khác nhau. 

Dù ở phương diện thời trang hay triết lý làm đẹp, khó có thể phủ nhận sắc hồng đã góp phần tạo nên thành công cho show diễn “Giao hoà – Armonia”.