Đẹp

NTK Tuấn Trần kể chuyện đáng nhớ khi làm trang phục cho Mr. Đàm và Cẩm Ly

NTK 8X chia sẻ, Mr. Đàm đặt hàng trăm bộ một lần còn Cẩm Ly từng không muốn diện những bộ trang phục quá lộng lẫy.

Đang tất bật chuẩn bị cho show diễn thời trang kỷ niệm 10 năm làm nghề vào ngày 9/10, Tuấn Trần vẫn rất hào hứng chứ không hề mệt mỏi, nhất là khi show Những kẻ mộng mơ gợi cho anh nhiều kỷ niệm.

Là sinh viên theo học thiết kế, Tuấn Trần tích cực tham gia các cuộc thi. Sau này, anh làm stylist cho các chương trình và thiết kế trang phục cho người nổi tiếng. Đến khi mở cửa hàng riêng, Tuấn Trần bước vào giai đoạn khó khăn vì sự nghiệp của mình.

NTK 8X kể, có lúc anh thiếu nhân sự, lại không có kinh nghiệm quản lý nên vài lần thua lỗ, suýt đóng cửa. Dù vậy, Tuấn Trần vẫn cố gắng trụ lại, học hỏi thêm cách quản lý kinh doanh để theo đuổi đam mê của mình.

NTK Tuấn Trần và Đàm Vĩnh Hưng

Gắn bó với nhiều nghệ sĩ lớn, Tuấn Trần có không ít kỷ niệm đáng nhớ, nhất là với Đàm Vĩnh Hưng và Cẩm Ly. NTK 8X kể, anh và Mr. Đàm quen biết qua một cuộc thi mà anh là thí sinh còn Đàm Vĩnh Hưng là giám khảo.

Dần dần, cả hai có dịp cộng tác và Đàm Vĩnh Hưng rất tin tưởng Tuấn Trần. Hầu như trang phục trong các show diễn lớn của Mr. Đàm đều do NTK 8X thực hiện.

“Mỗi lần đến show, anh Hưng đặt hàng trăm bộ, chúng tôi không chỉ làm đồ cho anh mà còn làm luôn cho cả vũ công” – NTK 8X chia sẻ.

Cũng giống Đàm Vĩnh Hưng, Cẩm Ly và Tuấn Trần rất thân thiết. Theo Tuấn Trần, giọng ca Chim trắng mồ côi là người giản dị, mộc mạc nên chỉ thích diện áo bà ba và áo dài truyền thống.

“Chị Cẩm Ly đòi hỏi khắt khe, không diện những trang phục quá gợi cảm hay ôm sát, bất tiện trong di chuyển. Tôi phải mất nhiều thời gian mới có thể thuyết phục chị thử nghiệm những bộ trang phục lộng lẫy, cầu kỳ khi đi sự kiện hoặc biểu diễn.

Vì vậy, tôi thấy vui khi chị ngày càng được khen về phong cách thời trang mới mẻ, biến hóa da dạng” – Tuấn Trần vui vẻ kể.

Từng trải qua khoảng thời gian khó khăn, rồi được các nghệ sĩ ủng hộ nên Tuấn Trần ấp ủ show diễn thời trang sau 10 năm làm nghề. Những kẻ mộng mơ khiến NTK 8X gặp không ít áp lực tài chính, bản thân chưa có kinh nghiệm tổ chức show nhưng anh vẫn cố gắng để có một buổi diễn chỉn chu.

Tuấn Trần chia sẻ, một nghệ sĩ sẽ thay anh tái hiện câu chuyện 10 năm làm nghề đến khán giả. Bên cạnh người mẫu chuyên nghiệp, Tuấn Trần chọn thêm cả người mẫu không chuyên cho show diễn quan trọng.

NTK sinh năm 1985 nói đây là quyết định mạo hiểm vì làm việc cùng những người thiếu kinh nghiệm trên sàn catwalk đòi hỏi nhiều thời gian, công sức hơn.