Giải trí Phim ảnh

Lật mặt 7: Cặp đôi Trần Kim Hải – Lê Thu tưởng êm đềm ai ngờ ‘báo quá báo’

Những tưởng cặp vợ chồng quán quân êm đềm ở Lật mặt 7 ai ngờ ‘báo quá báo’ khiến Bà Hai còng lưng gánh vác.

Không giàu sang như anh Hai Khôn, không sống trong lo sợ hằng ngày như anh Tư Hậu, cũng không lừa mẹ như chị Năm Thảo, lại chẳng khổ vì nửa kia như Ba Lành, cậu út Sáu Tâm là mảnh ghép thú vị, không thể thiếu trong bức tranh gia đình của bà Hai. Trong Lật mặt 7, Sáu Tâm gây ấn tượng vì tính cách thương mẹ, chân thành, nhưng cũng gây tức cười khi vô tình trở thành “báo con” khiến mẹ và vợ thót tim.

Là gia đình cuối cùng mà bà Hai đến, những tưởng Lật mặt 7 đã “hết chiêu” sau một loạt những câu chuyện thú vị. Nào ngờ đâu chuyện nhà cậu út Sáu Tâm không chỉ không kém cạnh các anh chị của mình, mà thậm chí tạo nên tình huống nghiêm trọng, gây hoang mang nhất. Là trưởng đội xây dựng với nhiều năm kinh nghiệm thi công, Sáu Tâm không ngờ rằng chỉ một chút lơ đễnh đã khiến anh rơi vào cảnh bị kiện, nguy cơ đền bù chục tỷ. Chỉ vài xây lố đất hàng xóm 7 phân mà Sáu Tâm bị bà chủ đất (Thụy Mười) chỉ trích, đòi kiện ra tòa và bồi thường.

Có thể nói Sáu Tâm là nhân vật “báo” bà Hai nhất, không phải vì tình cảm mà “báo” về tiền tươi thóc thật.

Ngay cả Sáu Tâm cũng thú nhận trong Lật mặt 7 rằng “mẹ gánh con còng lưng chuyến này”, mang đến cái kết đẹp. Tuy vậy trước đó, khán giả vô cùng ấn tượng khi Sáu Tâm thực chất là người con thương mẹ bậc nhất, lúc nào cũng nghĩ cho mẹ mà sẵn sàng “đáp trả” các anh chị.

Ở đầu phim khi 5 người con về thăm mẹ gãy chân và muốn rời đi lập tức, Sáu Tâm đã phàn nàn “Mấy anh chị ở lại ăn với mẹ bữa cơm khó lắm sao?”. Ở cảnh khác khi thấy các anh chị thi nhau giành khung giờ đón mẹ ở chung, Sáu Tâm cũng lên tiếng phê phán. Cậu út cũng là người có câu thoại đáng nhớ “Giàu cha giàu mẹ thì ham, giàu anh giàu chị ai làm nấy ăn”. Có thể thấy dù sinh sau đẻ muộn, Sáu Tâm lại rất thương mẹ và luôn lo lắng, chủ động mọi chuyện khi thấy mẹ gặp điều không may.

Nhân vật Sáu Tâm khiến khán giả vô cùng yêu thích, là “cờ xanh” chính hiệu bởi hình tượng hiếu thảo, ngoan ngoãn lại chăm làm ăn, thương vợ (dù có hơi “báo” kinh tế). Đây là hình tượng nhân vật hoàn toàn trái ngược của Kim Hải so với Lật mặt 6 trước đó. Tham gia Tấm Vé Định Mệnh năm 2023, Kim Hải có vai diễn điện ảnh lớn đầu tay là Toàn có tính cách ma mãnh, mê gái và ghi dấu ấn lớn với khán giả. Điều này chứng tỏ Kim Hải có tài năng diễn xuất, hoá thân thành nhiều kiểu vai đa dạng và trái ngược hẳn nhau.

Cặp đôi đã để lại nhiều ấn tượng cho khán giả trong Lật mặt 7.

Chia sẻ trong một phỏng vấn, Kim Hải cho biết anh từng “kém duyên” khi rớt casting online Lật mặt 3 và 4. Cựu sinh viên của Đại học Sân khấu – Điện ảnh TP.HCM cho rằng khi ấy anh vẫn còn non trẻ, thiếu kinh nghiệm nên chưa thuyết phục được Lý Hải. Mãi đến Lật mặt 6, anh đi casting cùng người bạn là Huỳnh Thi (sau này đậu vai Lộc) và được chọn. Trong thời điểm Lật mặt 6 ra rạp, Kim Hải cũng đón nhận thêm tin vui khi trở thành Quán quân cuộc thi Hãy là số 1, giúp con đường diễn xuất của anh càng thêm vững chắc.

Giống với “ông xã” của mình, Lê Thu trước khi tham gia Lật mặt 7 cũng từng chiến thắng hạng 1 một cuộc thi. Sao nữ sinh năm 1996 giành chiến thắng chung cuộc tại chương trình Gương mặt điện ảnh, và trùng hợp thay cô đã thành công thuyết phục được Lý Hải khi anh ngồi ở vị trí giám khảo. Tiếp tục sang Lật mặt 7, Lê Thu lần thứ 2 chinh phục được Lý Hải và vào vai Thy – vợ Sáu Tâm.

Trong phim, Thy gây ấn tượng bởi nhan sắc và tính cách nhẹ nhàng, hiền dịu, lại đang mang bầu. Đối mặt với những tình huống khó khăn, Thy đồng cảm cùng chồng, song vẫn âm thầm cùng anh và bà Hai nghĩ cách, hỗ trợ giải quyết vấn đề.

Nữ diễn viên có phân đoạn nhỏ đối diễn thú vị, hài hước với Long Đẹp Trai (trong vai chủ nhà mà Sáu Tâm đang làm việc cùng), khiến người xem ấn tượng vì nét diễn sâu, tưởng không hài mà hoá ra hài không tưởng.

Lật mặt 7: Một điều ước đang chiếu tại các cụm rạp trên toàn quốc.