Đẹp Giải trí

Mai Phương trượt top 5 phần thi Top Model tại Miss World 2024

Tối 2/3, Mai Phương cùng 111 đại diện thi Top Model, phần thi phụ được yêu thích của Hoa hậu Thế giới 2024. Có phần trình diễn ấn tượng cùng hai thiết kế được đánh giá cao về phần nhìn nhưng may mắn chưa đến với người đẹp sinh năm 1999.

Trượt top 5 khu vực châu Á, Mai Phương nói cô vẫn giữ được năng lượng tích cực, chuẩn bị tốt cho các phần thi sau, đặc biệt là phỏng vấn kín.

“Tôi hạnh phúc khi được khán giả Việt Nam dõi theo, ủng hộ. Dù không vào top 5 khu vực châu Á, tôi vẫn giữ được năng lượng và sẵn sàng cho phần thi tiếp. Tôi thấy mình được học hỏi và trưởng thành hơn nhiều qua từng phần thi. Điều tôi thấy tự hào nhất là được trình diễn các thiết kế từ Việt Nam gửi khán giả toàn cầu”, Mai Phương nói.

Đại diện Việt Nam cho biết cô vui khi bạn thân Miss World Turkey đạt giải nhì ở phần thi phụ. Cô cho biết động viên các cô gái khác nỗ lực ở phần thi sau.  

Tại phần thi Top Model, Mai Phương mang đến hai bộ trang phục của NTK Việt Nam. Trong đó, Pearl Rain đến từ thương hiệu Joli Poli gây chú ý với thiết kế lộng lẫy. Thiết kế được lấy cảm hứng từ vẻ đẹp của những viên ngọc trai biển cả.

Hoa hậu Mai Phương trong thiết kế Pearl Rain

“Mỗi hạt ngọc đều bắt đầu từ những hạt cát đơn thuần, qua quá trình nỗ lực mài dũa, những viên ngọc đã trở nên lấp lánh và tỏa nguồn sáng thuần khiết riêng cho chính mình. Điều đó cũng như tất cả cô gái tại Miss World, ai cũng có những nỗ lực không ngừng nghĩ để hiện thực hóa ước mơ được tỏa sáng và mang đến những giá trị tích cực cho cộng đồng”, Mai Phương nói về ý nghĩa chiếc váy.

Điểm đặc biệt trong thiết kế là phần cánh tháo rời, giúp đại diện Việt Nam có phần trình diễn gây ấn tượng mạnh với ban giám khảo. 

Hoa hậu Mai Phương trong thiết kế Elise

Đầu tư mạnh ở phần trang phục, việc Mai Phương không có thành tích ở phần thi Top Model làm một số người hâm mộ thấy tiếc. Là người trực tiếp theo dõi thí sinh, đạo diễn Hoàng Nhật Nam nói Miss World là cuộc thi không livestream để khán giả thấy vẻ đẹp từng thí sinh. 

“Khi xem trực tiếp, tôi thấy nhiều thí sinh nổi bật, chiều cao tốt và gương mặt đẹp, trình độ học vấn và những trải nghiệm cuộc sống ấn tượng. Tuy nhiên, Mai Phương đã và đang làm tốt, tự tin. Kỹ năng catwalk, thần thái và sự nỗ lực đều đáng ghi nhận. Thí sinh tham gia Miss World đều mạnh, chúng ta nên chấp nhận cuộc chơi công bằng”, đạo diễn Hoàng Nhật Nam trả lời từ Ấn Độ.

CEO Phạm Kim Dung, đạo diễn Hoàng Nhật Nam và Hoa hậu Mai Phương

Về lý do đại diện Ấn Độ thắng giải Trang phục Đẹp nhất, đạo diễn Hoàng Nhật Nam nói giám khảo có quan điểm riêng và khán giả cần tôn trọng quyết định đó. Song, họ có quyền phản biện, nêu quan điểm riêng.

“Tôi nhận thấy trang phục của đại diện Ấn Độ hài hòa. Giám khảo có lý do để chọn thiết kế đó chiến thắng. Đại diện chủ nhà có chiều cao đến 1,77 m, gương mặt thanh toát, tóc đẹp. Có thể cô đã truyền tải thông điệp với tone màu đen huyền bí trong bộ trang phục. Cuối cùng, tôi nghĩ rằng đại diện chủ nhà là đối thủ mạnh tại Miss World 2024”, đạo diễn nhận định.