360 độ Âm nhạc Giải trí

Mai Tiến Dũng khẳng định sở trường ballad với ‘Dù khóc một dòng sông’

Ca khúc ‘Dù khóc một dòng sông’ của Mai Tiến Dũng tiếp tục ‘ghi tên’ vào danh sách những bản ballad buồn đầy cảm xúc. Trong lần trở lại này, nam ca sĩ đã có nhiều thay đổi trong cách thể hiện bài hát và truyền tải câu chuyện, giúp âm nhạc của mình ngày càng đến gần với khán giả hơn.

Chiều ngày 21/4, Mai Tiến Dũng chính thức ra mắt sản phẩm âm nhạc đầu tiên trong năm 2023 – MV “Dù khóc một dòng sông”. Sự kiện giới thiệu MV của nam ca sĩ thu hút đông đảo những nghệ sĩ nổi tiếng như: ca sĩ Thảo Trang, Quốc Thiên, Tóc Tiên, Thùy Chi, Văn Mai Hương, Trương Quỳnh Anh, Myra Trần, Hoàng Oanh,…


Thảo Trang


Tóc Tiên


Thùy Chi


Myra Trần


Trương Quỳnh Anh


Erik


Quốc Thiên


MC Hoàng Oanh cũng là người đảm nhận vai trò người dẫn chương trình trong buổi họp báo ra mắt MV mới của nam ca sĩ


Văn Mai Hương


Vợ chồng Rhymastic

Bức tranh hươu thần xuất hiện xuyên suốt MV được Mai Tiến Dũng và ekip cài cắm nhiều ý nghĩa. Theo đó, bức tranh được xem như “kỷ vật” chứng kiến mọi cảm xúc của chàng trai: Từ vui vẻ, đến đau buồn, tuyệt vọng và rồi lại hạnh phúc.

“Và mọi người cũng có thể thấy trong MV, Hươu là Dũng và Dũng cũng là Hươu Thần. Mình lựa chọn trở thành 1 bức tranh và chứng kiến chuyện tình cảm với rất nhiều cung bậc cảm xúc của các nhân vật. Đó cũng là điều mà Dũng muốn thể hiện trong các sản phẩm âm nhạc của mình: Lưu giữ những kỉ niệm, những cảm xúc của khán giả và âm thầm đồng cảm, vỗ về”, giọng ca sinh năm 1988 bộc bạch.


Kết thúc “The Masked Singer Vietnam”, Mai Tiến Dũng nhận được nhiều tình cảm yêu mến phần lớn bởi những ca khúc thuộc thể loại ballad. 

Với MV “Dù khóc một dòng sông” – một sáng tác của nhạc sĩ Tuno, Mai Tiến Dũng tiếp tục khẳng định hơn nữa sở trường ballad của mình. Không chỉ chứng minh sức hút trong giọng hát đầy tính tự sự, day dứt cùng những nốt lên cao trào vững vàng nhưng không kém phần cảm xúc. Cách xử lý ca khúc với những câu bỏ nhỏ vừa vặn, tự nhiên và sự tiết chế trong luyến láy của anh đã giúp ca khúc mang được màu sắc hiện đại, gần gũi với thị hiếu khán giả.


Cách hát tự sự kết hợp cùng chất giọng ấm và những đoạn ngân rung đặc trưng của “Hươu Thần” dễ dàng chinh phục khán giả hơn thể loại pop-dance hay EDM sôi động. 

“Khi trình bày những ca khúc ballad, Dũng rất ít sử dụng kỹ thuật thanh nhạc và thay vào đó là kể chuyện, tâm sự với khán giả. Nhiều lúc, Dũng còn tưởng tượng có người đối diện mình để tâm sự và trò chuyện, từ đó dùng những câu chuyện, cảm xúc của chính mình để gửi gắm đến người nghe”.

Giọng ca “Người như anh” cho biết, trước đó, anh thường gặp nhiều bình luận nhận xét về cách hát uỷ mị, còn khá “sến”, chưa phù hợp với thị hiếu đại chúng. Chia sẻ về điều này, nam ca sĩ thừa nhận bản thân từng có khoảng thời gian “đóng khung” chính mình với những tiêu chuẩn rất khắt khe và chưa thật sự lắng nghe khán giả.