Giải trí TVshow

MC Quyền Linh khóc nghẹn khi Đức Phúc tặng 150 triệu cho 3 em nhỏ mồ côi

MC Quyền Linh, ca sĩ Diệp Lâm Anh và ca sĩ Đức Phúc xúc động khi chứng kiến nỗi đau của các em nhỏ mồ côi trong chương trình ‘Mái ấm gia đình Việt’.

Tập 85 chương trình “Mái ấm gia đình Việt” với sự dẫn dắt của MC Quyền Linh. Hai khách mời tuần này là ca sĩ Diệp Lâm Anh và ca sĩ Đức Phúc.

Hoàn cảnh đầu tiên là em Nguyễn Thị Ngọc Xuân (2010), hiện sống ở Kiên Lương, Kiên Giang. Ngọc Xuân mồ côi cả cha lẫn mẹ, cha em mất vì đuối nước khi em học lớp 2. Ba năm sau, mẹ em cũng mất vì bệnh ung thư. Từ đó, em trai Ngọc Xuân về ở với ông bà nội, còn Xuân ở lại nhà cha mẹ để lo nhang khói. Hai chị em sớm mồ côi nên mọi thứ sinh hoạt hằng ngày dựa vào trợ cấp 1 em 540 nghìn. Số tiền trợ cấp của bé trai thì gửi về nội, còn em Xuân một mình tự xoay sở quanh số tiền 540 nghìn

Hoàn cảnh đầu tiên là em Nguyễn Thị Ngọc Xuân (2010), hiện sống ở Kiên Lương, Kiên Giang.

Chứng kiến hoàn cảnh của em Ngọc Xuân, MC Quyền Linh không kiềm được cảm xúc trước hình ảnh bé gái 14 tuổi sống một mình trong ngôi nhà cũ kỹ, xuống cấp. Sự hiểu chuyện của em khiến cho MC Quyền Linh cảm thấy vô cùng thương cảm. “Tôi nhìn ngôi nhà gần như không còn có gì ngoài tình cảm của đứa con hiếu thảo dành cho cha mẹ đã mất của mình. Bé Ngọc Xuân thật sự mạnh mẽ khi tự lo cho bản thân, còn tự hứa với cha mẹ rằng tương lai sẽ chăm sóc tốt cho em trai”, Quyền Linh nói. 

Hoàn cảnh tiếp theo là em Trần Thị Bích Kiều (2011), hiện đang sống cùng ông ngoại và em trai ở An Phú, An Giang. Mẹ của Bích Kiều mất vì ung thư bao tử đã lâu. Cha đã có gia đình mới, thi thoảng mới gọi điện về thăm hai em. Ông ngoại của Bích Kiều là ông Trần Văn Xê (79 tuổi), bị bệnh tiểu đường, mắt mờ, tuổi đã cao, sức yếu nên không thể đi làm thuê được. Em trai của Bích Kiều là Trần Văn Nghĩa, đang học lớp 5, sau giờ học thì hai chị em giúp ông dọn dẹp nhà cửa, làm các việc vặt. Nhiều hôm không có gì ăn thì Nghĩa và ông ngoại đi mò cua, bắt ốc bán lấy tiền mua gạo. Hiện gia đình vẫn còn đang nợ 20 triệu đồng chưa trả được. Ông Xê lo lắng bản thân đã già, một ngày nào đó mất đi thì hai cháu không còn ai nương tựa. 

Hoàn cảnh tiếp theo là em Trần Thị Bích Kiều (2011), hiện đang sống cùng ông ngoại và em trai ở An Phú, An Giang.

Diệp Lâm Anh nghẹn vì xúc động, cô cho rằng ở tuổi như ông Xê phải được nghỉ ngơi, nhưng phải cố gắng mỗi ngày để lo cho các cháu. Bé Bích Kiều và em trai cũng còn quá nhỏ để có thể tự chăm sóc bản thân. Sự khó khăn cả vật chất lẫn tình cảm gia đình của hai chị em nhân vật càng làm cho nữ ca sĩ thêm nghẹn lòng. Thấy Bích Kiều tủi thân vì nhớ mẹ, em buồn vì bạn bè có đầy đủ cha mẹ bên cạnh còn mình thì bơ vơ đã khiến MC Quyền Linh không cầm được nước mắt. 

Hoàn cảnh còn lại là em Trần Thị Bích Ngà (2009), hiện sống cùng ông bà ngoại và chị gái ở Châu Phú, An Giang. Mẹ của Bích Ngà mất năm 2011 do bị ung thư. Cha em bỏ đi không lâu sau đó và không liên lạc với gia đình nữa. Ông ngoại thì làm nghề đập gạch thuê, thu nhập mỗi ngày là 100.000đ, nhưng thỉnh thoảng mới có người gọi làm. Bà ngoại kiếm sống bằng nghề thu mua phế liệu, thu nhập không ổn định. Bà từng bị gãy chân, vẫn chưa đi lại được bình thường và mắt mờ nên ảnh hưởng nhiều đến việc sinh hoạt. 

Hoàn cảnh còn lại là em Trần Thị Bích Ngà (2009), hiện sống cùng ông bà ngoại và chị gái ở Châu Phú, An Giang.

MC Quyền Linh thở dài xót xa vì thấy các em nhỏ đã mất mẹ, lại không có cha bên cạnh. Những sự thiếu thốn mà vốn dĩ người lớn cũng khó có thể chịu được mà các em còn quá nhỏ đã phải trải qua khiến anh thấy bất lực. Ca sĩ Đức Phúc động viên các em, rằng những bạn nhỏ lớn lên trong sự khó khăn, vất vả sẽ bằng sự cố gắng của bản thân để thành công trong tương lai. Giọng ca “Đi chùa cầu duyên” quyết định rút tiền túi ủng hộ ngay 150 triệu cho 3 em nhỏ.

Điều khiến tôi cảm thấy rất vui khi xem các hoàn cảnh là dù mỗi em có một hoàn cảnh khó khăn khác nhau nhưng điểm chung của các em là điều mong muốn được đi học. Em nào cũng mong muốn học đến đại học, hoặc học để có nghề nào đó để đi làm kiếm  tiền lo cho ông bà cha mẹ. Và các em điều luôn có chí thì không có lý do gì mà mình không chắp cánh những ước mơ đấy cho các em.

Tôi chưa biết ở những vòng thi sắp tới các em sẽ nhận được số tiền là bao nhiêu, nhưng đến với chương trình lần này, tôi có món quà nhỏ tặng cho cả 3 gia đình. Tôi xin tặng cả 3 gia đình 150 triệu đồng, mỗi gia đình là 50 triệu đồng. Tôi hy vọng số tiền nhỏ nhoi như thế có thể giúp đỡ các em, giúp các em được đi học, còn ông bà có thể được khám bệnh. Tôi biết số tiền này rất nhỏ thôi nhưng mong là sẽ giúp đỡ được các gia đình“, Đức Phúc nói.

Đức Phúc tặng 150 triệu đồng cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn.

Hành động của nam ca sĩ khiến MC Quyền Linh xúc động, anh nghẹn ngào nói: “Thật ra trong chương trình có nhiều người cùng chia sẻ bằng nhiều cách khác nhau, nhưng mỗi lần mọi người chia sẻ với các hoàn cảnh khó khăn là tôi lại xúc động. Tôi đã làm chương trình về người nghèo hơn 20 năm rồi, gần như không còn nước mắt để khóc nữa. Nhưng nhìn các hoàn cảnh, nhìn các em nhỏ lớn lên trong sự tổn thương, thiếu thốn tình cha tình mẹ, thiếu tất cả mọi thứ luôn khiến tôi nghẹn ngào”. 

Chương trình “Mái ấm gia đình Việt” lên sóng lúc 20h20 thứ 6 hàng tuần trên kênh HTV7.