360 độ Giải trí

‘Một nén nhang’ mùa 5 đạt tầm cao mới

Sau 4 mùa nhận được sự ủng hộ và mong đợi của khán giả, Huỳnh Lập chính thức tung tập 1 của mùa 5 series ‘Một nén nhang’ khai thác câu chuyện về mộ linh nhi đến với khán giả.

Ở series “Một nén nhang” năm nay, Huỳnh Lập đã quyết định thay đổi hẳn format cũ của series. Lần này anh quyết định kể một câu chuyện dài đến 5 nén nhang, hứa hẹn chất lượng của yếu tố kinh dị và ma mị trong câu chuyện lần này cũng vì vậy mà tăng gấp 5 lần.


Huỳnh Lập trở lại với “Một nén nhang” mùa 5.

Và câu chuyện lần này được Huỳnh Lập chọn là “Mộ linh nhi”. Đây là chủ đề nghe tưởng như quen thuộc với các khán giả của Huỳnh Lập. Nhưng kỳ thực lại có rất nhiều yếu tố mới mẻ, độc đáo chờ đón khán giả trong từng tình tiết liên tục diễn ra qua từng tập.


Những câu chuyện về vong nhi chưa bao giờ là cũ, chưa bao giờ hết giá trị và chưa bao giờ nguôi ngoai trong lòng của những ai đang hướng về cái chân thiện mỹ. 


Huỳnh Lập tiếp tục kể cho mọi người nghe về câu chuyện dài tập về chủ đề những linh hồn em bé. 

Để hiểu hơn về chủ đề này, trước đó nam đạo diễn đã đến gặp cô Hương – người phụ nữ chôn hơn 50.000 thai nhi bị bỏ tại Kiên Giang để tìm nguồn cảm hứng kể chuyện. Trong cuộc gặp gỡ này, Huỳnh Lập được nghe cô Hương kể về quá trình tìm kiếm thai nhi bị phá bỏ. Anh lấy cảm hứng từ nhân vật có thật và sáng tạo thêm nhiều tình tiết, nhiều nhân vật khác để câu chuyện kịch tính, gay cấn và thu hút hơn.


Các tình tiết trong series được kể từ những câu chuyện có thật.

Đó là cuộc hành trình của cô Hạnh. Trong một lần đưa người bạn thân của mình đến khám thai, cô vô tình chứng kiến cảnh phá thai của một người phụ nữ không may mắn bị người yêu chối bỏ. Tận mắt nhìn thấy cảnh phá thai khi em bé đã lớn hơn 6 tháng ở trong bụng, cô Hạnh đường như chết đứng với những gì mắt mình thấy được. Không biết điều gì thôi thúc trong cô, cô quyết định bàn với người bạn thân của mình tìm xác bỏ rơi của em bé mang về nhà mình chôn cất cho chu đáo.

Từ lần ấy, cô Hạnh sợ hãi, lo lắng không biết hành động của mình có đúng không nhưng lại có điều gì thôi thúc khiến cô phải cưu mang nhiều đứa trẻ khác hơn nữa. Xin số điện thoại của phòng khám thai, cô vừa không mong nhận được cuộc điện thoại của phòng khám vì hy vọng sẽ không có đứa trẻ nào bị phá bỏ.

Nhưng đồng thời, cô cũng bồn chồn, trông đợi cuộc gọi vì sợ lỡ có em bé bị phá bỏ mà phòng khám họ không gọi để cô mang các bé về thì các bé sẽ bị đem bỏ thành rác thải y tế. Một em bé rồi đến hai, ba em bé, cô Hạnh bị chồng là chú Đức biết chuyện và chú quyết định thuê người đến bốc mộ. Lo lắng cho hành động bất ngờ và kỳ lạ của vợ, chú Đức và cô Hạnh bắt đầu xảy ra mâu thuẫn vì câu chuyện cưu mang xác thai nhi của người phụ nữ tội nghiệp này.

Đặc biệt hơn, “Một nén nhang” mùa 5 lần này cũng được Huỳnh Lập “chi mạnh tay” trong khâu đầu tư, dàn dựng. Lần này, anh set up cả ekip minh hoạ cho câu chuyện “Mộ linh nhi” với bối cảnh ngoài đời thực, chứ không chỉ ở trong phim trường. Điều này sẽ khiến cho cảm xúc của khán giả được đẩy lên cao trào và người hâm mộ của nam nghệ sĩ sẽ có được một mùa chuyện thỏa mãn trọn vẹn cả phần nghe lẫn phần nhìn.