Âm nhạc Giải trí

MV mới của Bích Phương đậm màu điện ảnh, lấy cảm hứng từ phim ‘Kill Bill’ kinh điển

Đúng 00:00 ngày 8/3, Bích Phương chính thức trở lại đường đua âm nhạc sau 2 năm vắng bóng với sản phẩm ‘Nâng chén tiêu sầu’.

Theo Bích Phương, sản phẩm “Nâng chén tiêu sầu” chứa đựng góc nhìn riêng của cô về sự nữ tính và nữ quyền: “Trong lần trở lại này, tôi muốn đưa chân dung của mình và ‘đứa trẻ’ bên trong mình ra ngoài. Tôi cảm giác mình đã trưởng thành, độc lập, tự tin và hiểu được sức mạnh của sự nữ tính bên trong mình. Mỗi nữ nghệ sĩ đều có thông điệp riêng về nữ tính và nữ quyền qua âm nhạc của họ. Tôi cũng có góc nhìn của mình về tính nữ và sức mạnh của nó. Tôi nhìn nhận yếu đuối cũng là một sức mạnh của phụ nữ. Sự yếu đuối, bánh bèo cũng có nét đẹp và sức mạnh riêng. Đây là những gì tôi tích lũy được trong quá trình nghỉ ngơi, quan sát thị trường, cuộc sống và bản thân. Tôi đã khám phá, tìm tòi mọi khía cạnh bên trong mình để xác định sức mạnh của tính nữ, nữ quyền bằng khái niệm riêng của mình và đúng nhất với mình”. 

Ca khúc mang giai điệu bắt tai và tiết tấu đầy xu hướng, đánh dấu cho “kỷ nguyên mới” của Bích Phương trên chặng đường hoạt động nghệ thuật.

Sau khi lắng nghe những chia sẻ và mong muốn của Bích Phương về sản phẩm trở lại, đạo diễn Phương Vũ đã xây dựng nên một câu chuyện “đậm chất Bích Phương”.

Trong MV, Bích Phương xuất hiện với phong cách chuẩn phụ nữ châu Á – nhẹ nhàng và thướt tha, nhưng hành động của nhân vật do cô đảm nhận diễn xuất lại hoàn toàn đối lập.

Hành trình của nhân vật nữ chính trong MV “Nâng chén tiêu sầu” gửi thông điệp ý nghĩa vào ngày Quốc tế Phụ nữ: Mỗi người con gái nào dù mỏng manh, yếu đuối cũng đều ẩn chứa sức mạnh phi thường. 

MV “Nâng chén tiêu sầu” là câu chuyện về một cô gái cố gắng thoát khỏi mối tình lâu năm và những điều luôn níu chân cô trong quá khứ. Hình ảnh tảng đá lớn đè lên người Bích Phương ám chỉ nỗi đau đè nặng lên cô gái; hay chén rượu khổng lồ mà Bích Phương ngồi cũng là những suy nghĩ, cảm xúc buồn mà cô gái đắm mình vào sau khi kết thúc một mối quan hệ. MV hứa hẹn tạo đồng cảm với những ai đã từng trải qua tình yêu, đối diện với mất mát và nỗi đau khổ mà phải tìm cách bước tiếp về phía tương lai.

Trận đấu kiếm đậm chất điện ảnh giữa rất nhiều Bích Phương khác nhau trong MV “Nâng chén tiêu sầu” được đạo diễn Phương Vũ lấy cảm hứng từ bộ phim kinh điển Kill Bill.

Sau những trận chiến tâm lý cam go với chính mình, cô gái được tái sinh hoàn toàn. Cuối MV “Nâng chén tiêu sầu”, hình ảnh một chú bướm bay lên là tín hiệu cho thấy một cuộc sống mới đang bắt đầu, trước mặt cô gái là một bãi biển hoang sơ và rộng lớn, những hòn đá, thảm cát trên biển rung lên và dần nhấc mình khỏi mặt đất. Tảng đá lớn đè nặng lên người Bích Phương tan vỡ, cô bước ra khỏi chén rượu – “bể sầu” khổng lồ mà cô đắm mình bấy lâu, để nguồn sáng rọi xuống cô từ trên cao, chứng minh cô đã sẵn sàng cho tương lai mới.

Đối với Bích Phương, dự án “Nâng chén tiêu sầu” là một khởi đầu mới đầy cảm xúc: “Ai cũng nghĩ tôi đã làm nghề 10 năm, không có gì quá mới với Bích Phương nữa. Nhưng khi tôi tự làm mọi thứ một mình, tôi vẫn thấy rất bỡ ngỡ và đôi lúc khó khăn. Tôi cảm thấy may mắn khi tìm được những cộng sự phù hợp. Trong dự án này, cái tôi muốn nói nhất không phải là sản phẩm, bởi vì bản thân sản phẩm đã chứa đựng tất cả những gì tôi muốn nói rồi. Tôi chỉ muốn cảm ơn mọi người rất nhiều, nếu không có mọi người bên cạnh, tôi sẽ không làm được gì cả. Tôi rất trân trọng điều này”.