360 độ Giải trí

Ngọc Châu mua lại toàn bộ vé số giúp người mẹ đơn thân 90 tuổi

Không quần áo lụa là, không trang điểm cầu kỳ, Ngọc Châu xuất hiện giản dị trong tập 3 ‘Dream Of Vietnam’ bên cạnh bà Hường – người mẹ đơn thân gần 90 tuổi vẫn đi bán vé số từng ngày, kiếm tiền phụ giúp con cái. 

Qua hai tập phát sóng, “Dream Of Vietnam” do Ngọc Châu sản xuất đã đem đến nhiều cảm xúc cho người hâm mộ bởi những câu chuyện giàu tính nhân văn. Tiếp nối hành trình tiếp theo của dự án, Ngọc Châu quyết định tìm đến và chia sẻ về hình ảnh của cụ bà đơn thân có hoàn cảnh khó khăn – bà Hường.

Không phải là một nữ doanh nhân, hay người mẹ có tầm ảnh hưởng trong nghệ thuật, bà Hường (90 tuổi) chỉ là một cụ bà bán vé số dạo rong ruổi khắp các đường phố Sài Gòn để mưu sinh và kiếm từng đồng lời ít ỏi phụ giúp con cái tiền nhà trọ. Gia tài của bà không gì khác ngoài tình yêu thương giữa hai mẹ con và những trăn trở suốt cuộc đời người mẹ.


Được cộng đồng fans lan tỏa câu chuyện và xúc động trước hoàn cảnh đặc biệt này, Ngọc Châu đã quyết định tìm đến bà và giúp đỡ. 


Khác với tập trước, không còn là một hoa hậu lộng lẫy với hình ảnh cá tính, cuốn hút, một Ngọc Châu với trang phục đơn giản, mặt mộc, sẵn sàng lái xe máy đến tận nhà thăm hỏi.


Hội ngộ trong một con hẻm nhỏ khi bà Hường đang đi bán vé số, nàng hậu đã thấu hiểu hơn về hoàn cảnh của cụ, và được lắng nghe tiếng rao yếu ớt của cụ bà lưng gầy khòm vì thời gian.

Một hành động nhỏ nhưng là sự chia sẻ thiết thực, niềm vui lớn đối với bà Hường. Quay trở về nhà để tìm hiểu kỹ hơn về hoàn cảnh của bà, Ngọc Châu xúc động và đồng cảm trước những chia sẻ thân tình. “Làm mẹ mà, con nó bỏ mình được chứ mình có bao giờ bỏ nó được đâu. Dù nuôi con một mình nhưng tôi vẫn vui khi thấy con khoẻ mạnh”, bà Hường tâm sự.

Tâm sự với cô Huệ – con gái của bà Hường, cô cũng chưa từng hỏi ước mơ của mẹ là gì, cũng chưa từng có mong ước lớn lao. Cô chỉ hi vọng có thật nhiều sức khoẻ để lao động, để kiếm tiền trang trải cuộc sống và lo lắng được cho gia đình. Hai người phụ nữ nhỏ bé cùng nhau sinh sống dưới phòng trọ nhỏ nhưng mang dáng vóc cao đẹp với nhiều phẩm chất cao quý.


Ngọc Châu hy vọng có thể kêu gọi cộng đồng chung tay chia sẻ và lan tỏa, giúp gia đình bà trang trải chi phí cuộc sống tốt hơn.

Với những thông điệp ý nghĩa, tập 3 “Dream Of Vietnam” đã lan tỏa đến cộng đồng người hâm mộ, những người đã và đang cùng Ngọc Châu thực hiện sứ mệnh giúp đỡ cộng đồng.