360 độ Đẹp Giải trí

Ngọc Châu, Xuân Hạnh khoe sắc với áo dài tại Lễ hội Sen Đồng Tháp 2024

Vinh dự được ‘chọn mặt gửi vàng’ cho bộ sưu tập áo dài ‘Lụa Hát Sen Trong’ đầy ý nghĩa của NTK Trung Đinh, dàn Hoa, Á hậu của gia đình Hoàn vũ gồm Hoa hậu Ngọc Châu, Hoa hậu Xuân Hạnh, Á hậu Thủy Tiên, Á hậu Hoàng Nhung, Hoa khôi Huỳnh Đào Diễm Trinh,… đã có một đêm trình diễn mãn nhãn, góp phần tạo nên thành công cho sự kiện Khai mạc Lễ hội Sen Đồng Tháp lần thứ II năm 2024 đầy sắc màu. 

Tối 16/5, tại Quảng trường Văn Miếu, TP Cao Lãnh, UBND tỉnh Đồng Tháp tổ chức Khai mạc Lễ hội Sen Đồng Tháp lần thứ II. Lễ khai mạc đã được đầu tư hoành tráng với sân khấu lung linh sắc màu cùng hàng ngàn đóa hoa sen kết hợp với hiệu ứng ánh sáng, tạo nên trải nghiệm thú vị và mãn nhãn cho khách mời, du khách và người dân địa phương.

Một trong những điểm nhấn của lễ khai mạc là phần trình diễn áo dài, với bộ sưu tập áo dài “Lụa Hát Sen Trong” của nghệ nhân vẽ áo dài – nhà thiết kế Trung Đinh. BST có 16 mẫu thiết kế, được lấy cảm hứng từ hoa sen Cao Lãnh, Đồng Tháp. Đây là loài hoa sen đơn, cánh to, hoa màu trắng phớt hồng làm chủ đạo. Với lợi thế ứng dụng kỹ thuật nhuộm ombre (kỹ thuật nhuộm loang và chuyển màu thủ công để tạo nên chất liệu mới) kết hợp vẽ tả thực trên lụa, NTK Trung Đinh mang đến một BST mới, lạ.

Hoa hậu Ngọc Châu trình diễn mãn nhãn trong tà áo dài thướt tha.

Vũ Thúy Quỳnh – người đẹp từng ghi dấu ấn tại Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam – Miss Cosmo Vietnam

BST được trình diễn bởi nhiều Hoa hậu, Á hậu, người đẹp đến từ gia đình Hoàn vũ Việt Nam gồm Hoa hậu Ngọc Châu, Hoa hậu Xuân Hạnh, Á hậu Thủy Tiên, Á hậu Hoàng Nhung, Hoa khôi Huỳnh Đào Diễm Trinh,… Ngoài ra còn có sự xuất hiện của Ngô Bảo Ngọc, Nguyễn Thanh Thanh, Vũ Thúy Quỳnh – những cái tên từng ghi dấu ấn tại Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam – Miss Cosmo Vietnam.

Sự góp mặt của các Hoa, Á hậu và người mẫu nhiều kinh nghiệm đã góp phần giúp show diễn ra suôn sẻ, truyền tải được trọn vẹn vẻ đẹp và thông điệp mà NTK muốn truyền tải qua BST. Việc kết hợp nhuộm và vẽ khiến cho hoa sen nằm trên nền giống như là một bức tranh, chứ không phải là vẽ trên vải hoa sen, sen đơn lẻ, khán giả sẽ cảm nhận được sự tương quan, tạo nên một bức tranh có chiều sâu.

BST được trình diễn bởi nhiều Hoa hậu, Á hậu, người đẹp đến từ gia đình Hoàn vũ Việt Nam.

Về phía các Hoa, Á hậu, tất cả đều rất hạnh phúc sau đêm diễn ý nghĩa tại sự kiện Khai mạc Lễ hội Sen Đồng Tháp lần thứ II năm 2024. Bồi hồi và xúc động nhất có lẽ là Á hậu 2 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 – Huỳnh Phạm Thủy Tiên. Là một người con của vùng đất sen hồng Đồng Tháp, Thủy Tiên không giấu được niềm vui khi được trở về quê hương trong một dịp đặc biệt này. Cô cũng nhận được sự chào đón và cổ vũ nồng nhiệt của bà con địa phương. Giữa vòng tay yêu thương của người dân Đồng Tháp, Thủy Tiên liên tục bày tỏ lòng biết ơn bằng những cái ôm và nụ cười ngập tràn hạnh phúc.

Là một người con của vùng đất sen hồng Đồng Tháp, Thủy Tiên không giấu được niềm vui khi được trở về quê hương trong một dịp đặc biệt này.

Á hậu Thủy Tiên chia sẻ về show diễn khó quên: “Chúc mừng NTK Trung Đinh và BST “Lụa Hát Sen Trong” đã tổ chức thành công rực rỡ trong chương trình Lễ hội Sen Đồng Tháp lần thứ II. Được quay trở lại trong vòng tay yêu thương của quê hương Đồng Tháp làm Tiên vô cùng xúc động. Cảm ơn tất cả mọi người đã luôn yêu thương và ủng hộ Thủy Tiên. Hẹn ngày quay trở lại Đồng Tháp cùng mọi người!”.

Sự góp mặt của các Hoa, Á hậu và người mẫu nhiều kinh nghiệm đã góp phần giúp show diễn ra suôn sẻ, truyền tải được trọn vẹn vẻ đẹp và thông điệp mà NTK muốn truyền tải qua BST.

Hoa hậu Ngọc Châu cũng bày tỏ cảm xúc và gửi lời chúc mừng đến NTK Trung Đinh trên trang cá nhân: “Tháp Mười đẹp nhất bông sen/Việt Nam đẹp nhất có tên Bác Hồ”. Hoa sen biểu tượng của vẻ đẹp thanh tao – niềm tự hào của người con quê hương Đồng Tháp. BST “Lụa Hát Sen Trong” của NTK Trung Đinh đã một lần nữa mang nét đẹp truyền thống của tà áo dài Việt Nam đến với bạn bè quốc tế, tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam nói chung và phụ nữ Đồng Tháp nói riêng. Chúc mừng anh Trung Đinh đã có một đêm diễn vô cùng thành công rực rỡ!

Hoa hậu Xuân Hạnh có nhiều cảm xúc đặc biệt dành cho BST “Lụa Hát Trong Sen”. Cô tâm sự sau đêm diễn: “Lễ hội đã mang đến cho du khách một bức tranh tuyệt đẹp về Đồng Tháp với những cánh đồng sen hồng rực rỡ, những tà áo dài thướt tha và những nét đẹp văn hóa đặc trưng của địa phương.

Bộ sưu tập “Lụa Hát Trong Sen” của nhà thiết kế – nghệ nhân Trung Đinh đã khéo léo tôn vinh vẻ đẹp thanh tao, dịu dàng của người phụ nữ Việt Nam qua những tà áo dài được làm từ chất liệu lụa mềm mại, kết hợp với những họa tiết hoa sen tinh tế. Đây là một màn trình diễn nghệ thuật đầy cảm xúc, góp phần tô điểm thêm cho bức tranh văn hóa đa sắc màu của Lễ hội Sen Đồng Tháp”.