360 độ Giải trí

Ngọc Lan hốt hoảng trước hành trình đi sinh gian truân của nữ giám đốc 9x

Tại ‘Tâm sự mẹ bỉm sữa’ tập 180, mẹ bỉm Nguyễn Thị Như Lan (28 tuổi, giám đốc điều hành bệnh viện thẩm mĩ) xuất hiện đầy rạng rỡ với dáng người thon gọn, khoẻ khoắn, càng gây bất ngờ khi tiết lộ chỉ mới sinh bé thứ 3 được một tháng rưỡi.

Nữ giám đốc 9x lại nhiều lần khiến Ngọc Lan và Tô Nhi A “xanh mặt” vì hành trình đi sinh con đầu lòng ở tuổi 21 quá nhiều trắc trở, đặc biệt gây xúc động khi nhận được tâm thư từ mẹ ruột.

Bồi hồi nhớ lại khoảnh khắc biết tin có thai khi còn đang học đại học, Như Lan vẫn không giấu được vẻ “sốt sắng” vì thời điểm đó, cả hai vợ chồng đều nôn có con; thậm chí “anh xã” bác sĩ của cô còn chủ động giúp vợ chuẩn bị mọi thứ để mau chóng có “tin vui”.

“Sau một tuần kể từ hai vợ chồng ‘thân mật’ thì chồng đi mua que thử về cho em. Em lại nghĩ không thể có thai sau một lần nên cứ để que thử trong nhà vệ sinh. Chồng em vào xem thấy 2 vạch thì vui mừng đưa em xem. Lúc đó em cũng mừng, nhưng mới 21 tuổi còn quá trẻ nên em cũng chưa sẵn sàng”, nữ giám đốc 9x kể lại.

May mắn hơn các mẹ bầu khác, Như Lan dường như không bị ốm nghén và ăn uống cũng rất dễ chịu. Thời điểm đó, khi chỉ là một cô sinh viên trẻ hồn nhiên bất ngờ có thai, Như Lan vô tư nghĩ “chỉ cần đợi đến khi đau thì có thể đi sinh”. Cô thừa nhận có phần chủ quan vì có ông xã là bác sĩ nên cũng không khám thai định kỳ, thậm chí không hề biết cần phải tiêm vắc-xin cần thiết trước khi mang thai, hay phải chuẩn bị kiến thức, tinh thần như thế nào cho hành trình sinh con.

Nhắc lại hành trình “vượt cạn” lần đầu với nhiều trắc trở, đến bây giờ nữ giám đốc vẫn không khỏi “rùng mình”. Đến tuần 39 – 40 của thai kì mà chưa có dấu hiệu sinh, Như Lan quyết định nhập viện. Chờ đợi cả ngày nhưng vẫn chưa có chuyển biến đặc biệt gì, lại muốn sinh thường nên cô đồng ý tiến hành giục sinh vì đã dần đuối sức.

Dù nỗ lực là vậy nhưng trường hợp của Như Lan, bác sĩ quyết định phải thực hiện sinh mổ vì tia ối bất thành. Tưởng chừng như có thể an tâm bước lên bàn mổ và sớm gặp được con, nhưng mẹ bỉm lại bàng hoàng khi nhận tin có ca cấp cứu gấp nên cô được đẩy ra ngoài hành lang chờ.

“Nằm ở hành lang không có ai em cảm thấy rất kinh khủng vì em đau lắm rồi. Em chỉ chờ người đi ngang để hỏi bao giờ được mổ và chỉ nhận được câu trả lời là không biết. Cảm giác như bị bỏ rơi. Em đã được chích tê màng cứng rồi nhưng cơn đau cứ âm ỉ nên em nghĩ em chích không hiệu quả. Sau đó được đẩy lại vào phòng, bật đèn mổ lên em cảm thấy sợ hãi toàn thân. Khi bác sĩ bắt đầu rạch dao đầu tiên, em kêu lên vì đau quá do kháng tê nên bác sĩ quyết định chụp mê luôn”, mẹ bỉm bàng hoàng kể.

Liên tục đối diện với những trường hợp “bất khả kháng” khi đi sinh, mẹ bỉm 9x như rơi vào tuyệt vọng vì chưa lường trước những tình huống này.

“Khi được đẩy về phòng hồi sức thì mọi người và mẹ em đã chờ sẵn ở đó rồi. Em rất là lạnh, không biết mẹ em đã chuẩn bị ở đâu một đôi vớ, mang vào chân cho em. Khoảnh khắc đó cực kỳ ấm áp. Khi mọi người khác sẽ dồn vào đứa bé, nhưng chỉ có mẹ là quan tâm em. Lúc đó em thấy thương mẹ vô cùng”, Như Lan nói về khoảnh khắc nhận ra tình mẫu tử thiêng liêng.

Là một mẹ bỉm hiện đại, đặc biệt rất “giỏi việc nước” nên sau khi sinh con, Như Lan dành phần lớn thời gian để quay lại với công việc.

“Tâm sự mẹ bỉm sữa” tập 180 không chỉ mang đến câu chuyện “vượt cạn” đầy cảm xúc của mẹ bỉm, mà còn dành ra những lời khuyên, bài học cho các ông bố, bà mẹ trên hành trình nuôi dạy con cái phát triển toàn diện.