360 độ Âm nhạc Giải trí

Nguyễn Hồng Nhung, Minh Tuyết và Mai Thiên Vân lần đầu hát chung

Quang Lê đầu tư nhiều tỷ đồng để sản xuất ‘Hát trên quê hương 8’ với chủ đề ‘Xuân tao ngộ’. Chương trình hội tụ những giọng ca đình đám trong những ca khúc bất hủ chào đón mùa xuân rạng rỡ, tươi đẹp trở lại sau những năm đại dịch.

Chương trình “Hát trên quê hương 8” với sự góp mặt của dàn ca sĩ hùng hậu như Ngọc Sơn, Nguyễn Hồng Nhung, Minh Tuyết, Mai Thiên Vân, Phương Mỹ Chi, Dương Ngọc Thái, Dương Hồng Loan, Quỳnh Trang, Tố My, Lâm Vũ, Quách Tuấn Du,…


Quang Lê song ca cùng nữ ca sĩ Minh Tuyết.

Vẫn giữ format như các chương trình ca nhạc hải ngoại, xen giữa những tiết mục ca hát là vở kịch hài mang đến tiếng cười sảng khoái cho khán giả. Quang Lê đã mời Minh Dự viết kịch bản và mời nghệ sĩ Hoài Linh, Hồng Đào góp mặt. Trong đó Hoài Linh và Minh Dự giả gái khi vào vai những bà bán hàng rong ngày tết, gửi gắm mong mỏi của cha mẹ đến những người con của mình mong ước đoàn viên, cả gia đình sum vầy trong ngày xuân.


Tiết mục “Năm này con lớn rồi” mang đến những tràn cười sảng khoái cho khán giả.

Nói về mời “anh Bốn”, Quang Lê tiết lộ không quá khó khi đã có kịch bản chỉn chu và lời mời trân trọng. “Tôi muốn có kịch ý nghĩa cho mùa tết, tôi thích Minh Dự nên gọi Minh Dự viết kịch bản mà mời đóng chung. Anh Hoài Linh có sự ưu ái cho các đồng nghiệp. Anh Hoài Linh rất ít khi diễn với Hồng Đào nên hào hứng góp mặt. Quang Lê cũng rất thân Hồng Đào, sau khi chỉ “single” thì mình quan tâm chị nhiều hơn. Trước đó chị Hồng Đào sống khép kín, chia tay xong chỉ cởi mở hẳn, có Facebook riêng nên anh chị em dễ dàng trao đổi gặp gỡ. Thật ra khi mời anh Hoài Linh cũng hỏi diễn với ai, nghe diễn với Hồng Đào ảnh rất thích”, Quang Lê chia sẻ.

Ít ai biết thời mới vào nghề Hoài Linh từng chê Quang Lê hát dở, chỉ cho đàn em nên tìm danh ca Hương Lan học cách luyến láy. Chia sẻ về sự việc, nam ca sĩ cho biết mình vô cùng áp lực: “Hồi đó, tôi chưa học hát với ai bao giờ nghĩ thế nào thì hát thế đó. Lúc đó, anh Hoài Linh và một chủ trung tâm âm nhạc nghe tôi hát đều chê tôi hát dở, luyến láy tùm lum. Họ bảo phải nghe Hương Lan hát mới được. Thế là tôi tìm đến ca sĩ Hương Lan để học. Tôi còn nhớ điều đầu tiên mẹ nhắn nhủ mình hãy cố gắng luyện tập và chờ đi, 10 năm sau nghe lại chắc chắn con sẽ thấy rất khác”. 


Ca sĩ Hương Lan xuất hiện khoe giọng hát một thời vang bóng với “Đan áo mùa xuân”. 

Trong chương trình, Quang Lê dành nhiều ưu ái cho người tình sân khấu Mai Thiên Vân. Ở nữ ca sĩ Bến Tre có sự mộc mạc, dịu dàng ngọt ngào của con gái thôn quê trong cách diễn mộc mạc đến giọng hát dân ca trữ tình da diết. Dù sau bao nhiêu năm đi hát hay định cư bên Mỹ, cô vẫn biểu diễn rất phong độ và chiếm trọn tình cảm khán giả trong và ngoài nước.


Quang Lê dành nhiều ưu ái cho người tình sân khấu Mai Thiên Vân.

Mai Thiên Vân chia sẻ lý do đến tận chương trình thứ 8 của Quang Lê mới tham gia: “Tôi từng nói phải đợi anh giảm ký mới hát. Nhưng mà đợi hoài đợi mãi anh không giảm được nên em phải hát thôi. Nói vui thế thôi chứ lâu rồi chưa có bài hát song ca với Quang Lê nên tham gia”.


Nguyễn Hồng Nhung, Minh Tuyết và Mai Thiên Vân lần đầu tam ca “Như hoa mùa xuân”. 

IFrame

Chương trình “Hát trên quê hương 8” với chủ đề “Xuân tao ngộ” hứa hẹn mang đến nhiều phần trình diễn kinh điển và đặc sắc bởi nam nghệ sĩ Quang Lê và dàn ca sĩ hải ngoại đình đám.