360 độ Âm nhạc Giải trí

Nguyễn Minh Cường ‘khấn trời’ khi gửi ca khúc cho ca sĩ

Tham gia ‘Khu vườn thanh âm’, bộ 3 ‘hit maker’ Nguyễn Văn Chung, Hamlet Trương, Nguyễn Minh Cường bật mí những câu chuyện ‘bên lề’ đưa tên tuổi của mình đến khán giả.

Được mệnh danh là nhạc sĩ “giàu có” nhất Việt Nam với kho nhạc hit đồ sộ như: “Chiếc khăn gió ấm”, “Cào cào lá tre”, “Mùa đông không lạnh”, “Nhật ký của mẹ”, “Con đường mưa”… nhưng ít ai biết được rằng, sự nghiệp âm nhạc đã tìm đến với Nguyễn Văn Chung chỉ bởi một lần thất tình. Định hướng tương lai của anh từ đầu là một ngành nghề khác không có mối liên quan nào tới âm nhạc. Thế nhưng, sau khi bị mối tình đầu bỏ đi không một lời đã khiến cho trái tim chàng trai tuổi đôi mươi tan vỡ. Không biết gửi gắm nỗi buồn vào đâu, nam nhạc sĩ đã bắt đầu tập viết nhạc để nói lên tâm tư của mình.

Ca khúc đầu tiên của Nguyễn Văn Chung được chọn đó là ca khúc “Người thầy năm xưa” do ca sĩ Nguyên Vũ trình bày. Theo chia sẻ của nam nhạc sĩ, ngày đó anh không quan tâm đến việc ca khúc của mình sẽ bán được bao nhiêu tiền.

Với hit đầu tiên bán được, Nguyễn Văn Chung đã được ca sĩ Nguyên Vũ trả cho 500 nghìn đồng ngay trong đêm sau khi anh diễn xong. Với một chàng sinh viên thời đó, 500 nghìn đồng là một số tiền rất lớn.


Sở hữu kho hit đồ sộ nhất Vbiz, thế nhưng sân khấu của “Khu vườn thanh âm” lại là nơi đầu tiên Nguyễn Văn Chung dám hát ca khúc của mình cho khán giả nghe. 

Không giống như đàn anh, ca khúc đầu tiên nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường bán ra với giá 0 đồng, đó là một ca khúc anh sáng tác tặng bạn. Còn ca khúc thứ hai là “Cả một trời thương nhớ” được trình bày bởi ca sĩ Hồ Ngọc Hà.


“Cả một trời thương nhớ” là bước ngoặt cho sự nghiệp sáng tác của Nguyễn Minh Cường và đó cũng là MV có nhiều dấu ấn với ca sĩ Hồ Ngọc Hà.

Nếu Nguyễn Văn Chung tìm đến âm nhạc như một cái duyên thì ngay từ khi còn là cậu học sinh cấp 3, Hamlet Trương đã vạch sẵn bước đi cho tương lai của mình. Nam nhạc sĩ cho biết anh đã lên mọi kế hoạch làm sao để sáng tác, làm sao để bước chân vào công ty hot nhất thời đó, làm sao để đứng trên sân khấu đã được anh lên lịch trình rõ ràng. Và cho tới thời điểm hiện tại, nam nghệ sĩ tự tin cho biết đã gần như đạt được tất cả giấc mơ của mình.


Hamlet Trương đã vạch sẵn bước đi cho tương lai của mình.

“Khu vườn thanh âm” – không chỉ là là nơi giúp khán giả được hòa mình vào không gian âm nhạc mà đây còn là nơi để trò chuyện, chia sẻ và “vén màn” rất nhiều câu chuyện thú vị của nghệ sĩ.