360 độ Âm nhạc Giải trí

Phạm Khánh Hưng ‘bắt’ Myra Trần phải gọi bằng ‘anh’ trước công chúng

Phạm Khánh Hưng vừa ra mắt MV cuối cùng trong series ‘Phạm Khánh Hưng’s Greatest Hits’. Đây là một bản mash-up hai bài hát ‘Không cần phải hứa đâu em’ và ‘Tình yêu đến sau’, lần đầu tiên kết hợp cùng Myra Trần.

Nam ca nhạc sĩ cho biết: “Trong 4 năm ở Seattle (Mỹ), Hưng đã quen biết và chơi thân với anh Hùng, là một nhạc công trong ban nhạc hoạt động ở đây. Mãi sau này Hưng mới hay Myra Trần là con gái của anh”. Cũng vì là bạn thân của bố, nên ngay từ đầu Myra Trần vẫn gọi Phạm Khánh Hưng là “chú” và xưng là “con”.


Myra Trần và Phạm Khánh Hưng có mối quan hệ thân thiết. 


Quen nhau lâu đến như vậy nhưng tới series “Phạm Khánh Hưng’s Greatest Hits” thì cả hai mới lần đầu tiên chính thức làm việc cùng nhau. 

Khi cùng ekip trò chuyện, Phạm Khánh Hưng mới chỉ ra điểm vô lý: “Anh nhạc sĩ Lê Thanh Tâm lớn hơn Hưng đến mấy tuổi mà Myra đến cứ gọi là anh. Trong khi Hưng kém tuổi hơn mà vẫn cứ gọi chú Hưng. Nghe thấy mình già quá!”. 

Vậy là kể từ đó, cặp đôi chú cháu đi đến quyết định là khi ở nhà thì vẫn là chú cháu nhưng khi đứng trước công chúng, Myra Trần vẫn sẽ gọi Phạm Khánh Hưng là “anh”, một người anh đi trước trong nghệ thuật.


Nam nghệ sĩ cũng đã tiết lộ lý do mình mời Myra Trần cho series comeback của anh. 

“Những gương mặt được Hưng mời đều có những lý do rất chuyên môn. Như “Người ra đi vì đâu” cực kỳ hợp với Phúc nên là phải mời Tăng Phúc, “Vì sao thế?” phải cho mọi người thấy khả năng rap melody của Phạm Đình Thái Ngân hay như thế nào, còn “Không cần phải hứa đâu em” thì nhất định phải mời Myra Trần – người mà Hưng đã vô cùng yêu mến giọng hát kể từ khi Myra thi American Idol. Tại sao một cô bé nhỏ xíu như vậy lại có thể mang một nguồn năng lượng và sức mạnh trong giọng hát to lớn đến thế!”, nam nghệ sĩ cho biết.


Theo anh, giọng ca “Anh chưa thương em đến vậy đâu” có thời gian dài du học ở nước ngoài, tiếp cận âm nhạc của thế giới nên những nốt luyến láy của “cô cháu gái” rất độc đáo và thú vị với tai nghe của người Việt.

Về phía Myra Trần, cô cho hay: “”Không cần phải hứa đâu em” là bài hát em thuộc nằm lòng. Khi bản gốc đã là một điều gì đó quá đỗi thân quen thì em lại dễ dàng tìm được điều khác biệt khi phiêu lại theo cách mới của riêng mình. Mà cách mới này cũng làm cho 2 chú cháu tìm được hướng đi mới cho bản mash-up. Khi thể hiện, em cũng cố gắng đặt để sao cho Không cần phải hứa đâu em mới mẻ hơn nhưng vẫn giữ được tình cảm mà chú Hưng đã mang vào tác phẩm khi sáng tác. Còn bài “Tình yêu đến sau”, em không ngờ chú Hưng có thể hát đầy tự sự và cảm xúc như thế”.

Hiện tại, bản mash-up “Không cần phải hứa đâu em – Tình yêu đến sau” kết hợp cùng Myra Trần đã có mặt cùng với các tập khác trong series “Phạm Khánh Hưng’s Greatest Hits” trên kênh Youtube chính thức của anh.