Phim ảnh

4 mỹ nhân Hoa ngữ sẵn sàng để đầu trọc lên màn ảnh

Là những người đẹp nổi tiếng nhưng họ không ngại xuất hiện với diện mạo xấu xí để hóa thân vào vai diễn.

Ninh Tịnh

Ninh Tịnh là cái tên quen thuộc với thế hệ 8x, 9x. Cô được xếp vào hàng diễn viên thực lực của điện ảnh Trung Quốc. Ninh Tịnh luôn làm hài lòng khán giả với nhiều tác phẩm ấn tượng như Lã Bất Vy – Anh hùng thời loạn, Dương môn nữ tướng, Hán Vũ Đế 2, Hiếu trang bí sử…

Ninh Tịnh được khán giả nhận xét là một nữ diễn viên hy sinh hết mình vì nghệ thuật. Để hoàn thành vai diễn, Ninh Tịnh không ngại cạo trọc đầu, tạo hình xấu xí. Năm 2008, khán giả bất ngờ khi nhìn thấy hình ảnh Ninh Tịnh với cái đầu trọc lóc trong tác phẩm cổ trang Bạch Ngân Cốc. Trong phim, cô vào vai nữ chính Đỗ Quân Thanh xinh đẹp, mạnh mẽ nhưng bạc phận.

Hình ảnh trọc đầu của cô thu hút sự quan tâm của khán giả. Giải thích cho hành động gây sốc này, Ninh Tịnh nói rằng cô chỉ quan tâm đến diễn xuất, tạo hình là công cụ giúp truyền tải cảm xúc cho nhân vật.

Lưu Hiểu Khánh

Nhắc đến nữ diễn viên gạo cội Lưu Hiểu Khánh, khán giả ấn tượng bởi tinh thần hết mình vì nghệ thuật của cô. Điều này thể hiện rõ nhất qua vai diễn Võ Mị Nương trong Võ Tắc Thiên. Tác phẩm này cũng là một cột mốc quan trọng đánh dấu thành công trong sự nghiệp diễn xuất của Lưu Hiểu Khánh.

Đặc biệt, hình ảnh nữ diễn viên cạo trọc đầu đã gây ấn tượng mạnh với khán giả. Dù không còn tóc nhưng Lưu Hiểu Khánh vẫn được nhận xét xinh đẹp và quyến rũ. Sự cống hiến hết mình cho vai diễn của nữ diễn viên đã nhận được sự công nhận của khán giả, khiến Lưu Hiểu Khánh trở thành một trong những ngôi sao có sức ảnh hưởng mạnh mẽ tới điện ảnh Hoa ngữ.

Phạm Băng Băng

Phạm Băng Băng cũng không ngại hy sinh hình tượng xinh đẹp để xuất hiện với tạo hình “đầu không sợi tóc” trên màn ảnh. Trong Võ Mị Nương truyền kỳ, Phạm Băng Băng phải hóa trang kỹ lưỡng để giấu mái tóc thật, thậm chí diễn cảnh cạo đầu trực tiếp trên phim mà không bị lộ dấu vết.

Tạo hình đầu trọc không hề làm giảm đi nhan sắc của Phạm Băng Băng. Cô được nhận xét vẫn toát lên sự quyến rũ, xinh đẹp chẳng kém mấy so với khi có tóc. Thậm chí nữ diễn viên còn được khán giả bình chọn là ni cô xinh đẹp nhất trên màn ảnh.

Triệu Vy

Trong Đội bóng Thiếu Lâm (2001), Triệu Vy đóng vai A Mai, một cô gái làm bánh có diện mạo xấu xí đến mức gây sốc cho khán giả. Quả đầu trọc lóc to dị thường chẳng khác gì người ngoài hành tinh khiến A Mai trở thành vai diễn có ngoại hình xấu kinh điển của Triệu Vy. Thời điểm đó, Triệu Vy đang là nữ thần tượng được hâm mộ toàn châu Á với hình ảnh Tiểu Yến Tử xinh đẹp, trong sáng.

Triệu Vy từng chia sẻ, cô đã bật khóc tại trường quay khi thấy hình ảnh mình xấu xí như vậy. Tuy nhiên nữ diễn viên vẫn cố gắng vượt qua trở ngại tâm lý để hoàn thành xuất sắc vai diễn.

Theo Nguyễn Nguyễn/Ione.Vnexpress.net