Phim ảnh Tiêu điểm thể thao

Bất ngờ với tạo hình của Lưu Diệc Phi khi hóa thành Hoa Mộc Lan

Rũ bỏ hình ảnh xinh đẹp và dịu dàng, Lưu Diệc Phi hóa thân thành nữ tướng nổi tiếng trong truyền thuyết của Trung Quốc.

Mới đây, Walt Disney Studios chính thức trình làng đoạn phim quảng bá Mulan live-action, mở ra những hình ảnh đầu tiên cho thấy tạo hình nghệ thuật và quy mô của phim sau nhiều tháng chờ đợi. Gây bất ngờ với hình ảnh khác lạ của Lưu Diệc Phi trong tạo hình của Hoa Mộc Lan. Đảm nhận nữ chính – một cô gái giả trai thay cha tòng quân thời Hán, Lưu Diệc Phi đã rũ bỏ hình tượng “thần tiên tỷ tỷ”, hóa trang cho làn da ngăm đen, mặc đồ mộc mạc để tạo vẻ ngoài rắn giỏi.

Đoạn phim mở đầu khi mẹ của Hoa Mộc Lan báo tin bà mai đã tìm giúp cho cô một mối tốt để kết duyên vợ chồng. Đây là tin vui với gia đình họ Hoa, riêng Mộc Lan không vui khi nghe về nó. Sau đó là những hình ảnh đan xen giữa Mộc Lan miễn cưỡng trang điểm nữ tính và Mộc Lan tâm huyết luyện công, tập kiếm, bắn cung, cưỡi ngựa…

Người đảm nhận vai Hoa Mộc Lan là Lưu Diệc Phi – “thần tiên tỷ tỷ” của điện ảnh Hoa ngữ. Được biết, nữ diễn viên Thần điêu đại hiệp vượt qua 1.000 ứng viên để lọt vào mắt xanh của Disney.
Lưu Diệc Phi mộc mạc và mạnh mẽ khi đóng Hoa Mộc Lan.

Đáng nói, trailer cho thấy nhiều điểm khác biệt giữa phiên bản live-action và nguyên tác hoạt hình. Được biết, dự án mới sẽ không tái sử dụng ca khúc I’ll Make A Man Out of You. Đồng thời, hai nhân vật được khán giả yêu thích là Mushu và Li Shang cũng không được khai thác. Theo đó, Mulan phiên bản người đóng có thể gặp khó khăn trong việc thuyết phục những người hâm mộ lâu năm.

Hoa Mộc Lan chuyển thể từ phim hoạt hình cùng tên rất thành công năm 1998 của hãng Disney, là dự án live-action (chuyển thể hoạt hình thành phim người đóng) tiếp theo của “nhà Chuột” sau Người đẹp và quái vật, Aladdin, Vua sư tử. Đoạn trailer cho thấy phim có nhiều cảnh sắc, phục trang được thiết kế rực rỡ cùng các đại cảnh chiến trận hoành tráng. Trên Cinema Score, tác phẩm nhận điểm A+, chứng tỏ mức độ yêu thích cao từ phía khán giả. Chưa hết, nữ tướng Trung Hoa còn là hiện thân của những người phụ nữ mạnh mẽ, có trí tuệ và sự độc lập – tạo hình phù hợp với thời hiện đại khi sự đấu tranh nữ quyền đang bùng nổ mạnh mẽ.

Sau gần một năm kể từ khi tung poster, “Mulan” phiên bản người đóng (live-action) chính thức phát hành video quảng bá đầu tiên.

Nhà sản xuất Mulan live-action cho rằng khả năng ngoại ngữ cùng danh tiếng vốn có của nữ diễn viên sẽ giúp dự án thành công. Bên cạnh đó, phim còn quy tụ dàn sao Hoa ngữ đình đám như Cùng Lợi, Lý Liên Kiệt, Chân Tử Đan.

Phim dự kiến phát hành tháng 3/2020, Mulan phiên bản người đóng được đạo diễn bởi Niki Caro.

Châu Châu