Phim ảnh

Bị Nhã Phương đánh đến rụng cả tóc, Thuý Ngân còn trật cơ hàm vì 20 cái tát của Thái Hoà

Tiếp nối series clip giới thiệu nhân vật, Cây táo nở hoa vừa ra mắt khán giả những chia sẻ thú vị của nhân vật Minh Châu do Thúy Ngân thủ vai.

Trong đoạn clip, Thúy Ngân nhập vai Đỗ Minh Châu – em gái thứ tư trong gia đình và tự giới thiệu về nhân vật. Châu học giỏi, chín chắn, hiểu chuyện, là bác sĩ của một bệnh viện lớn, đã ra riêng sống tự lập và là niềm tự hào lớn nhất của Ngọc (Thái Hòa). Trong 4 người em của Ngọc thì Châu yêu thương và thấu hiểu anh hai nhất, ngược lại cũng chỉ có anh hai là người yêu thương và hiểu Châu nhất. Châu hiểu những hy sinh của anh hai dành cho gia đình. Sở thích lớn nhất của cô là mang đến niềm vui cho anh hai, nỗ lực kiếm tiền để đỡ đần anh chị hai trang trải cuộc sống gia đình. Bên cạnh đó, Châu rất hiểu nỗi lòng và những uất ức mà chị hai Hạnh (Hồng Ánh) đã và đang chịu đựng khi phải chăm lo phục vụ các em chồng, cũng như những lo lắng của chị dành cho chồng con.

Có thể nói Minh Châu là điển hình của tuýp nhân vật “ngoài lạnh trong nóng”, trông có vẻ lãnh đạm, khó gần nhưng trái tim và tâm hồn vô cùng ấm áp. Trong lòng Châu luôn quan tâm, lo nghĩ cho gia đình, yêu thương tất cả các anh chị em nhưng cô lại ít thể hiện tình cảm với mọi người. Hơn nữa, do tính tình quá thẳng thắng, cương trực mà Châu thường xuyên nói những lời tổn thương cô em nông nổi là Báu và nhận về không ít hiểu lầm, bị Báu nghĩ là ích kỷ, chỉ biết sống cho bản thân. Đối diện với sự gây hấn từ Báu, Châu chán chẳng buồn nói.

Với vai diễn Minh Châu trong Cây táo nở hoa, Thúy Ngân đánh dấu thêm bước đột phá khi thể hiện nội tâm phức tạp ẩn sau vẻ ngoài lạnh lùng, mạnh mẽ của nhân vật.

Đạo diễn Võ Thạch Thảo cho biết: “Tôi biết Thúy Ngân là một diễn viên có tiềm năng, nhưng khán giả đã quen nhìn Ngân ở những vai ồn ào, phản diện. Do đó tôi quyết định để Thúy Ngân vào vai rất kiềm chế, đòi hỏi Ngân phải tiết chế lại tất cả diễn xuất của mình. Minh Châu là một cô gái ngay thẳng, chính trực cả trong suy nghĩ và hành động. Ngân phải hóa thân vào vai một nữ bác sĩ có chiều sâu nội tâm, rất kiềm chế và có nhiều uẩn ức trong tâm hồn. Đó là một thách thức đối với Thúy Ngân và Ngân đã làm tốt vai diễn này”.

Chia sẻ về những kỷ niệm khi đóng vai chị em song sinh với Nhã Phương, Thúy Ngân kể: “Ngoài đời Ngân và Nhã Phương trạc tuổi nhau nên rất dễ nói chuyện và đồng cảm. Đó cũng là một cái hay khi vào vai chị em song sinh. Cả Ngân và Phương đều có chung năng lượng là niềm đam mê diễn xuất nên khi diễn chung là cả hai đều nhập tâm, chỉ biết đến công việc thôi! Thời điểm quay phim Cây táo nở hoa, Ngân mới nhuộm tóc nên tóc rất yếu và dễ rụng. Mỗi lần quay xong cảnh Châu bị Báu túm tóc đánh thì tóc Ngân rụng rất nhiều. Có một thực tế đau lòng là tóc mình bị ít đi sau những phân đoạn diễn với Nhã Phương”.

Tuy Châu được Ngọc yêu thương nhất nhà, nhưng cũng có lúc cô bị anh hai cho “ăn đòn” vì phạm lỗi. Chia sẻ về phân đoạn kịch tính và đầy cảm xúc khi diễn cùng đàn anh Thái Hòa, Thúy Ngân cho biết: “Cảnh quay đó phải tát đi tát lại chắc hơn 20 lần. Cả Ngân và anh Hòa đều nói là phải tát thật, tát hết sức… Diễn xong thì mặt Ngân sưng lên, qua ngày hôm sau về nhà cảm giác giống như bị trật cơ hàm vậy”.

Cá tính và đầy chiều sâu, nhân vật Châu do Thúy Ngân thủ vai hứa hẹn sẽ mang đến nhiều cung bậc cảm xúc cho khán giả trong câu chuyện gia đình của Cây táo nở hoa.

Không chỉ có kịch bản thú vị và đậm tính nhân văn, Cây táo nở hoa còn cuốn hút bởi diễn xuất tài tình của những tên tuổi đang phủ sóng khắp màn ảnh truyền hình Việt như Thái Hòa, Hồng Ánh, Nhã Phương, Trương Thế Vinh, Song Luân, Văn Anh, Minh Trang, Đỗ An, Kim Nhã, B Trần, Hoàng Phi, Trịnh Thảo, Oanh Kiều, Xuân Phúc, Trâm Anh… cùng rất nhiều nghệ sĩ gạo cội: NSND Lan Hương, NSƯT Quốc Trọng, NSƯT Công Ninh, NSƯT Mỹ Duyên… Mỗi vai diễn đều mang đến một dấu ấn riêng, vô cùng ấn tượng.

Cây táo nở hoa sẽ chính thức ra mắt khán giả lúc 20h00 thứ 2 đến thứ 4 hàng tuần, bắt đầu từ 5/4/2021 trên kênh truyền hình Vie Channel – HTV2, Vie Giải Trí, Youtube Vie Channel và ứng dụng VieON.

AC