Phim ảnh

Cảnh nóng phản cảm của Thái Thượng Lão Quân và Bà La Sát chuyển thể từ ‘Tây du ký’ gây bức xúc

Những hình ảnh phản cảm giữa Thái Thượng Lão Quân và Bà La Sát trong bộ phim “Thiên Bồng Nguyên Soái 1” khiến cư dân mạng Trung Quốc không khỏi phẫn nộ.

Mới đây, những hình ảnh nhạy cảm giữa nhân vật Thái Thượng Lão Quân và Bà La Sát cắt từ bộ phim Thiên Bồng Nguyên Soái 1: Đại náo thiên cung (Thiên Bồng Nguyên Soái 1) đã gây ra một cuộc tranh cãi dữ dội trên mạng xã hội Hoa ngữ.

Theo đó, Thiên Bồng Nguyên Soái 1 là bộ phim hài – hành động giả tưởng chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết Tây du ký của nhà văn Ngô Thừa Ân. Tuy nhiên, những tình tiết trong phim đã bị biến tướng, trở nên sai lệch với nguyên tác ban đầu.

Trong đó, những cảnh nóng giữa Thái Thượng Lão Quân và Bà La Sát khiến cư dân mạng xứ Trung vô cùng phẫn nộ. Nhiều người cho rằng hình ảnh trên không hợp với thuần phong mỹ tục, chuẩn mực đạo đức và xúc phạm đến Đạo giáo.

Thái Thượng Lão Quân là bậc thần tiên tối cao, còn Bà La Sát là tiên nữ dưới quyền thân cận của ông. Tuy nhiên, mối quan hệ của cả hai lại bị biến tướng thành cuộc tình vụng trộm, lén lút.

Những hình ảnh phản cảm cắt từ bộ phim.

Theo Sohu, ngay sau khi công chiếu, bộ phim đã bị nhiều nhà phê bình và công chúng chỉ trích gay gắt. Dưới áp lực từ dư luận, hiện tất cả các nền tảng trực tuyến lớn đã gỡ bỏ video này và cấm phim ra rạp tại Trung Quốc. Nhiều cư dân mạng cũng chỉ trích Thiên Bồng Nguyên Soái 1 là một bộ phim rác tệ hại của năm.

Giám chế Dương Vỹ Quang và nhiều thành viên của đoàn phim thậm chí phải đến Hiệp hội Đạo giáo Trung Quốc để xin lỗi.

Thiên Bồng Nguyên Soái 1 là bộ phim của đạo diễn Lâm Tiểu Hâm nằm trong series Thiên Bồng Nguyên Soái gồm 3 phần: Đại náo thiên cung, Nữ nhi quốc và Bảy mối tình của Thỏ ngọc.

Nguồn: Sohu, Sina