Phim ảnh

‘Cây táo nở hoa’ tập 34: Châu đồng ý có con cùng Phong dù vẫn bị mẹ chồng cấm cản đăng ký kết hôn

Tập 34 ‘Cây táo nở hoa’ mang đến khán giả cuộc sống hạnh phúc của Châu – Phong cùng với quyết định sớm sinh con để mẹ chồng không thể chia rẽ. Ngược lại, cặp Dư – Trúc gặp hiểu lầm vì chuyện tình – tiền và Dư có nguy cơ bị mẹ ruột “đầu độc” những ý nghĩ xấu về Ngọc.

Bà Ích (Mỹ Duyên) trở về, bịa ra câu chuyện lưu lạc giả trân để lừa gạt Báu, Ngà, Dư. Ngọc vừa nhìn thấy đã đuổi mẹ ra khỏi nhà, trước sự ngỡ ngàng của các em. Ngọc lôi bà Ích ra khỏi nhà, chất vấn bà ta từ chuyện lấy trộm tiền mừng đám cưới của Châu đến chuyện đã bỏ rơi các con từ nhỏ. Qua lời Ngọc kể, tội lỗi của bà Ích dài cả sớ: từng đánh và trút giận lên đầu Ngọc khi bị nhân tình bỏ rơi; trộm tiền đóng học phí của Ngà, bán Báu vào karaoke ôm, “chôm” để dành của các con và quá đáng nhất là ăn cắp tiền bồi thường tai nạn cho Dư khiến cho Dư mất cơ hội phẫu thuật dẫn đến chấn thương vai vĩnh viễn. Ngọc giấu không kể ra vì muốn giữ lại cho các em hình ảnh một người mẹ hiền lành tử tế, để chúng không bị tổn thương. Nghe xong, người mẹ ích kỷ chẳng có chút áy náy, dằn vặt. Ngược lại bà còn mặt dày trách ngược lại Ngọc là vô tích sự y rồi bỏ đi. Ngọc không thể làm gì được bà mẹ ích kỷ, nhưng bà Bông hàng xóm (NSND Lan Hương) thì có. Canh lúc bà Ích đi ngang qua tiệm tạp hóa, bà Bông tạt ngay 1 thau nước bẩn vào người bà ta cho bỏ ghét.

Thu (Oanh Kiều) đã chủ động gặp lại Ngà, muốn giúp anh tìm việc làm mới. Thấy Ngà thay đổi tính nết, chăm chỉ làm việc, Thu động lòng. Trong một diễn biến khác, Châu vẫn bị mẹ chồng đối xử ghẻ lạnh. Bà Thủy (Kiều Chinh) cảnh cáo Châu đừng đăng ký kết hôn vì sớm muộn cũng sẽ ly dị với con trai bà. Thậm chí bà Thủy còn gặp Ngọc để nói thẳng điều đó và oán trách anh em Ngọc – Châu đã lừa gạt, bòn rút con trai bà. Tuy bị mẹ chồng ghét bỏ, nhưng bù lại Châu được chồng yêu thương, cưng chiều đến tận mây xanh. Phong đúng chuẩn anh chồng “trong truyền thuyết”, từ nấu ăn đến dọn dẹp nhà cửa đều giành làm hết phần vợ. Sự chăm sóc tận tình của Phong khiến Châu vừa cảm động, hạnh phúc vừa cảm thấy trân trọng cuộc hôn nhân này. Trong bữa cơm, Châu đã đề nghị cả hai nên sòng phẳng về chuyện tiền bạc. Phong vừa nghe qua đã đoán được Châu bị mẹ mình gây khó dễ. Phong nói với Châu rằng anh mong sớm có con, để mẹ không thể chia rẽ vợ chồng họ nữa.

Tuy sức khỏe ngày càng yếu nhưng Ngọc vẫn muốn ra Bắc, đưa hài cốt của bố về quê. Ngọc thuyết phục mãi Phong mới đồng ý để cho anh đi chuyến này, với điều kiện Ngọc phải nói cho Ngà và Dư biết về căn bệnh ung thư gan. Ngọc hứa sẽ nói cho Ngà biết trước. Ngoài ra, Ngọc cũng chia sẻ mong muốn sớm được ẵm cháu và vui mừng khi nghe em rể nói rằng Châu đã đồng ý có con.

Không vào được nhà Ngọc, bà Ích tìm Dư để dụ dỗ xin tiền. Từ khi sinh ra đã thiếu thốn tình cảm của cha mẹ nên Dư rất cảm động, vô cùng yêu thương và tin tưởng mẹ. Thừa dịp này, bà Ích đã đặt điều chia rẽ tình cảm anh em Dư và Ngọc. Bà Ích hé lộ với Dư về số tiền đền bù tai nạn mà bấy lâu Dư không hề hay biết và nói rằng Ngọc giấu hết số tiền đó để cho bố đi nhậu nhẹt. Những lời của mẹ khiến Dư hoang mang, nghi ngờ anh hai. Tối hôm đó, Ngọc tình cờ thấy nhóm đàn em Tân Cá Rô đang đi tìm Dư. Nghĩ rằng Dư còn qua lại với bọn người xấu, Ngọc la mắng em trai một trận, khiến Dư bất mãn bỏ đi. Từ đây, Dư bắt đầu bớt kính trọng anh hai.

Qua hôm sau, Dư tới gặp Trúc nhận số tiền 200 triệu đã hỏi mượn trước đó. Trúc rất thất vọng vì nghĩ rằng Dư đến với mình là vì tiền như gã bạn trai trước. Cô nói rằng coi như đây là số tiền trả công cho Dư đã ở bên cạnh cô suốt thời gian qua. Bị động chạm đến lòng tự trọng, Dư liền trả lại Trúc số tiền 200 triệu. Cặp đôi đường ai nấy đi trong nước mắt.

AC