Phim ảnh

Đảm nhận vai chính diện đầu tay, La Thành hóa thân thành ‘tay bịp’ trong ‘Vô gian đạo’

Chia sẻ về vai chính diện đầu tay, diễn viên La Thành cho biết “Sẽ là một La Thành khác như thế nào, thú vị ra làm sao, tôi đã thực hiện những ‘cú lừa’ hoàn hảo thế nào? Mọi người đừng quên ra rạp xem nha”.

Mới đây, nhà sản xuất phim điện ảnh Vô gian đạo đã khiến công chúng vừa bất ngờ vừa tò mò khi tung teaser chính thức và tiết lộ tạo hình nhân vật. Nhiều người cho rằng đây sẽ là bản remake được Việt hóa từ “bom tấn” một thời của Hồng Kông (Trung Quốc).

Nhưng theo đạo diễn Trần Việt Anh thì Vô gian đạo là một bộ phim hoàn toàn độc lập. Anh chia sẻ: “Tôi lấy tên phim là Vô gian đạo vì nó chứa đựng nhiều ẩn ý. Tôi sẽ đặt những cái bẫy để tạo nên cú lừa chồng chéo. Nhưng đến cuối cùng, thông điệp tôi muốn gửi gắm vẫn là sự hướng thiện, công đạo và chính nghĩa. Nếu nói phim tôi ăn theo tên của một phim nổi tiếng, điều đó hoàn toàn không đúng”.

Ngoài ra, teaser chính thức cũng tạo rất nhiều tò mò cho khán giả. Bởi Vô gian đạo là bộ phim điện ảnh đầu tiên và duy nhất tính đến thời điểm hiện tại khai thác chủ đề cờ bạc bịp. Với những tín đồ điện ảnh, đặc biệt là người yêu phim Hồng Kông, đây là chủ đề không mới. Tuy nhiên, tính trên thị trường Việt Nam thì chưa có bộ phim nào thực sự khai thác sâu về đề tài này. Vô gian đạo chính là phim đầu tiên mạnh dạn đem câu chuyện trong thế giới bài bạc bịp lên màn ảnh rộng.

Cố nghệ sĩ Lê Bình cũng xuất hiện trong phim

Đứng trước câu hỏi, liệu việc khai thác chủ đề này có trở thành bước đi mạo hiểm, nhà sản xuất phim thẳng thắn: “Trên thực tế, phim ảnh Việt Nam trong thời gian gần đây đã rất cởi mở. Khán giả được tiếp cận những chủ đề rất mới. Và với câu chuyện cờ bạc bịp, khán giả Việt sẽ có thêm một món ngon thú vị trong bữa tiệc điện ảnh của mình”.

Bên cạnh đó, teaser Vô gian đạo còn tiết lộ sự xuất hiện của dàn cast: La Thành (vai Cháy), Huỳnh Anh (vai Thạch), Xuân Nghị (vai Tâm) cùng “búp bê lai Tây” Võ Mỹ Phương (vai Linh) và ALX CHAN (vai Đạo). Tuy nhiên, khán giả lại cho rằng phim thiếu đi những tên tuổi bảo chứng phòng vé. Vậy điều gì khiến Vô gian đạo hấp dẫn với khán giả?

Diễn viên La Thành

Theo đạo diễn Trần Việt Anh, Vô gian đạo không có cái tên bảo chứng phòng vé vừa là thách thức vừa là thuận lợi. Bởi khán giả sẽ khó đoán trước được những bất ngờ diễn ra. Hơn nữa, phim không bị đặt nhiều áp lực quá lớn từ khán giả và truyền thông. Nhờ đó, phim sẽ được nhìn nhận một cách công tâm nhất.

Mặt khác, sự xuất hiện của La Thành và Xuân Nghị là điều khiến khán giả luôn đặt câu hỏi. Phim về bài bịp với hai diễn viên có thế mạnh về hài. Vậy liệu sẽ đủ lực tạo ra cú “twist”? Đạo diễn Việt Anh cho hay: “Tôi đã casting rất nhiều và với tôi mỗi nhân vật trong Vô gian đạo đều rất phù hợp với từng diễn viên. Với La Thành, anh ấy là một diễn viên rất nhạy và nắm bắt tâm lý tốt. Với Xuân Nghị, cậu ấy khiến tôi bất ngờ khi thể hiện một nhân vật khác cậu ấy nhất từ trước đến giờ trên màn ảnh”.

Sau khi teaser được “thả xích”, nhiều khán giả bày tỏ sự thích thú với tạo hình “đại boss” của La Thành. Với bộ phim Việt đầu tiên mạnh dạn khai thác sâu đề tài bài bịp, nhiều người mong đợi đến ngày Vô gian đạo chính thức ra rạp. Ngay cả La Thành – nam chính của phim cũng háo hức: “Sẽ là một La Thành khác như thế nào, thú vị ra làm sao, tôi đã thực hiện những ‘cú lừa’ hoàn hảo thế nào? Đừng quên ra rạp xem nha”.

Phim dự kiến khởi chiếu vào ngày 24/05/2019

AC