Đạo diễn ‘Kong’ muốn làm phim Marvel không có siêu anh hùng
Phim ảnh

Đạo diễn ‘Kong’ muốn làm phim Marvel không có siêu anh hùng

Đạo diễn bom tấn “Kong: Skull Island” Jordan Vogt-Roberts mong muốn thực hiện một bộ phim của Marvel nhưng sẽ không có bất kỳ siêu anh hùng nào xuất hiện.

Mới đây trên tài khoản Twitter của mình, đạo diễn Kong: Skull Island Jordan Vogt-Roberts chia sẻ ý tưởng mới lạ cho phim Marvel. Anh hy vọng mình có cơ hội thực hiện một phim Marvel nhưng sẽ không có sự tham gia của siêu anh hùng.

Jordan chia sẻ suy nghĩ: “Tôi muốn đạo diễn một phim Marvel không có một siêu anh hùng nào. Nó sẽ là một bộ phim hài hước, ngớ ngẩn theo chân một nhóm người tình cờ phải đối phó với ma thuật và người ngoài hành tinh”.

Trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel (MCU) chưa từng có bộ phim nào chuyển thể từ truyện tranh mà không có sự xuất hiện của bất kỳ siêu anh hùng nào. Đạo diễn Kong rõ ràng muốn tạo cho mình một thách thức “độc nhất vô nhị” trong MCU cho đến nay.

Jordan Vogt-Roberts muốn có cơ hội hợp tác với Marvel trong tương lai.

Một ý tưởng có phần đột phá như của Vogt-Roberts chắc chắn đầy hứa hẹn, nhưng bộ phim sẽ phải tồn tại độc lập, tách khỏi MCU, nơi chứa đầy những siêu anh hùng trong tất cả các bộ phim và series truyền hình.

Hiện tại, Jordan Vogt-Roberts đang chuẩn bị thực hiện dự án chuyển thể từ trò chơi điện tử Metal Gear Solid. Với thương hiệu trò chơi vốn đã nổi tiếng, đạo diễn Kong muốn biến bộ phim trở thành một bản chuyển thể “điên rồ, hầm hố nhất có thể” và dán nhãn R.

Jordan Vogt-Roberts phát triển sự nghiệp ở Hollywood khi thực hiện phim quái vật Kong: Skull Island và Metal Gear Solid. Nhưng anh vẫn chưa thử sức trong vai trò đạo diễn của một tác phẩm điện ảnh hài hay phim truyền hình.

Anh từng chỉ đạo phim The Kings of Summer vào năm 2013 và cũng một số phim hài ngắn như You’re The Worst and Funny or Die Presents.

Jordan Vogt-Roberts tạo dựng tên tuổi ở Hollywood đầu tiên với bộ phim quái vật Kong: Skull Island.

Mặc dù ý tưởng của Vogt-Roberts giống như lãnh thổ chưa được biết đến của MCU nhưng nó cũng đã từng xuất hiện trong truyện tranh Marvel Comics. Như series Damage Control là loạt truyện tranh nói về một công ty phải đứng ra gánh chịu những hậu quả, thiệt hại bị gây ra bởi những trận chiến của các siêu anh hùng.

Tương tự, kịch bản “nhóm người ngẫu nhiên” cũng từng xảy ra trong một series truyện tranh Marvels nổi tiếng từ năm 1994, theo chân nhân vật Phil Sheldon, kể lại các sự kiện siêu anh hùng nổi bật theo quan điểm của ông.

Ngoài ra, trước đây DC cũng từng phát triển một dự án tương tự trên truyền hình với tựa phim Powerless. Tuy nhiên dự án đã sớm bị khai tử khi chỉ chiếu được 9 trong tổng số 12 tập thì đã bị đài NBC ngưng phát sóng.

Tuy nhiên, để bắt tay với Marvel thực hiện dự án phim táo bạo của mình, Vogt-Roberts ần đảm bảo rằng Metal Gear Solid sắp ra mắt sẽ thành công tương tự hoặc vượt trội hơn so với Kong: Skull Island để tạo dựng uy tín.

Theo Hoàng Linh/Zing.vn