Lưu Diệc Phi hứng giải ‘Nữ diễn viên tệ nhất’
Phim ảnh

Lưu Diệc Phi hứng giải ‘Nữ diễn viên tệ nhất’

Với màn diễn xuất gây thất vọng trong “Tam sinh tam thế thập lý đào hoa”, Lưu Diệc Phi lần đầu tiên nhận giải Cây chổi vàng.

Ngày 26/3, giải thưởng Cây chổi vàng lần thứ 9 đã diễn ra. Đây là giải dành cho những diễn viên, tác phẩm gây thất vọng nhất trong năm của điện ảnh Trung Quốc do Trình Thanh Tùng (tổng biên tập tạp chí Youth Film Handbook) lập ra vào năm 2007.

Trước đó, hàng loạt những tên tuổi nổi đình đám của làng giải trí Hoa ngữ như Dương Mịch, Triệu Lệ Dĩnh, Dương Dương, Lưu Diệc Phi… đều có tên trong danh sách đề cử. Cuối cùng, sau 2 lần bị gọi tên, “thần tiên tỷ tỷ” Lưu Diệc Phi cũng đã hứng giải Nữ diễn viên tệ nhất.

Năm 2017, Lưu Diệc Phi tham gia 3 bộ phim điện ảnh, trong đó có hai phim khiến cô phải nhận giải Cây chổi vàng là Tam sinh tam thế thập lý đào hoa và Hoa cỏ chiến tranh.

Nếu như vai diễn Bạch Thiển của Dương Mịch trong bản truyền hình được đánh giá khá cao thì Lưu Diệc Phi bị khán giả chê là gương mặt đơ cứng, trang phục màu mè.

Lưu Diệc Phi và Dương Dương trong Tam sinh tam thế thập lý đào hoa, bộ phim bị chê tơi tả sau khi phát hành.

Sự kết hợp gượng gạo giữa “thần tiên tỷ tỷ” với nam diễn viên Dương Dương khiến bộ phim trở thành một sản phẩm không gây ấn tượng về doanh thu và bị giới phê bình cũng như khán giả chỉ trích.

Năm 2014, Lưu Diệc Phi cũng bị đề cử Cây chổi vàng Nữ diễn viên tệ nhất năm với hai phim Lộ thủy hồng nhan và Tứ đại danh bổ 3. Năm 2016, cô tiếp tục bị gọi tên với Hóa ra anh vẫn ở đây, Dạ khổng tước.

Bên cạnh Lưu Diệc Phi, Trịnh Khải phải nhận giải Nam diễn viên tệ nhất với vai diễn trong hai tác phẩm Hàng ma truyện và Diễn viên tạm thời. Vai diễn Tế Công hòa thượng của Trịnh Khải bị đánh giá là gây hài lố lăng, khó chịu.

Trịnh Khải hiện tại là thành viên của show truyền hình ăn khách nhất Trung Quốc Keep Running. Với vai trò nghệ sĩ giải trí, anh rất được yêu thích, nhưng sự nghiệp diễn xuất của anh không thành công với số lượng tác phẩm ít ỏi và chất lượng không cao.

Vai diễn của Trịnh Khải trong Hàng ma truyện bị chê từ tạo hình đến diễn xuất.

Ba tác phẩm nhận giải Phim gây thất vọng nhất năm là Tam sinh tam thế thập lý đào hoa, Đại náo thiên trúc và Thuần khiết tâm linh trục mộng giới văn nghệ.

Ảnh đế Vương Bảo Cường đã đến dự lễ trao giải Cây chổi vàng và nhận giải Đạo diễn tệ nhất với Đại náo thiên trúc. Anh nói: “Đây không phải là giải thưởng đáng tự hào gì, nhưng có thể thúc đẩy sự tiến bộ của nghệ sĩ”.

“Tôi đến nhận giải vì tôi yêu điện ảnh, tôn trọng điện ảnh, tôn trọng người xem, tôn trọng các vị tiền bối đang ngồi ở đây. Lần đầu tiên làm đạo diễn, tôi có rất nhiều thiếu sót. Tôi tin tưởng bản thân mình sẽ càng cố gắng hơn để trở thành một đạo diễn xứng đáng. Đối với người xem, tôi muốn nói một tiếng xin lỗi”, anh tâm sự.

Theo Thủy Linh/Zing.vn