360 độ Phim ảnh Tiêu điểm giải trí

‘Hawkeye’ cầu xin đưa Spider Man quay trở lại Marvel

Nam diễn viên đăng tải lời khẩn cầu trên trang cá nhân của mình. Tuy nhiên, bài đăng của anh lại nhận được những ý kiến trái chiều.

Tối 20/8, trang Deadline đưa ra thông tin độc quyền rằng Spider Man của Tom Holland sắp sửa rời khỏi Vũ trụ Điện ảnh Marvel (MCU). Nguyên nhân là Sony – bên giữ bản quyền Người Nhện trên màn ảnh với Disney – phía sở hữu Marvel Studios, không đạt được thỏa thuận chung về mặt doanh thu cho các tác phẩm tiếp theo.

Sự kiện này đã gây nên nhiều tranh cãi, để lại những tiếc nuối trong lòng khán giả hâm mộ. Từ khóa “Sony” và “Disney” lập tức có mặt tên top trending mạng xã hội Twitter. Rất nhiều người hâm mộ Marvel kêu gọi tẩy chay Sony bằng từ khóa #boycottsony, cùng nhiều từ ngữ miệt thị chỉ trích khác. Họ đổ lỗi cho Sony và yêu cầu trả lại bản quyền cho Marvel Studios, thậm chí mong muốn công ty mẹ Disney thâu tóm luôn cả Sony để nắm quyền khai thác trên phim. Một số khẳng định sẽ không ra rạp xem phim Người Nhện nếu không thuộc MCU. Cổ phiếu Sony đã giảm sau khi thông tin đổ vỡ lan truyền.

Mới đây, một ngôi sao khác của Marvel là Jeremy Renner, người đóng vai cung thủ Clint Barton, còn được biết đến với biệt danh Hawkeye trong MCU, đã đăng đàn trên trang cá nhân yêu cầu Sony đưa Người Nhện trở lại Marvel.

Jeremy Renner đăng tải lời kêu gọi Sony đưa Spider Man quay trở lại.

Jeremy Renner đã chọn hình ảnh ấn tượng của anh trong Avengers: Endgame cho bài đăng trên Instagram. Đây là thời điểm sau khi Black Widow (Natasha Romanoff) ném mình xuống vách đá trên Vormir, Hawkeye tỉnh dậy và thấy mình đang nắm trong tay Viên đá Linh hồn. Anh đã hoàn thành nhiệm vụ của mình, nhưng cái giá phải trả là mất đi người bạn thân yêu nhất.

Nam diễn viên để lại lời khẩn cầu: “Chúng tôi muốn Spider Man quay trở lại Marvel ngay bây giờ. Cảm ơn rất nhiều”. Bài đăng của anh nhanh chóng nhận được nhiều lượt thích nhưng để lại nhiều bình luận tranh cãi.

Một bộ phận ủng hộ anh thì cho rằng đây là điều nên làm để thể hiện tình cảm với nhân vật Spider Man. Một số người cho rằng anh đang lợi dụng vụ việc để đánh bóng tên tuổi cho bản thân vì hình ảnh và lời chú thích không liên quan gì đến nhau.

Về phần Jeremy Renner, anh vẫn tiếp tục gắn bó với MCU trong loạt phim riêng về Hawkeye trên Disney +. San Diego Comic-Con 2019 xác nhận nội dung của series này sẽ xoay quanh việc Clint Barton đào tạo Kate Bishop trở thành Hawkeye mới sau hậu quả của Avengers: Endgame. Tác phẩm dự kiến phát hành vào cuối năm 2021.

Theo Hà Trang/Zing.vn