Phim ảnh

Hoàng Yến Chibi nói gì khi vượt qua Ngô Thanh Vân để giành giải ‘Bông Sen Vàng’

Việc vượt qua “đả nữ” Ngô Thanh Vân để giành giải thưởng của Hoàng Yến Chibi đã gây nên tranh cãi. Không ít người cho rằng vai diễn Hai Phượng của Ngô Thanh Vân có sức nặng và sự thể hiện tốt hơn.

Tối 27/11, Lễ bế mạc Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 21 diễn ra tại thành phố biển Vũng Tàu. Giải thưởng đã vinh danh nhiều tập thể và cá nhân xuất sắc.

Ở hạng mục ‘Nữ diễn viên chính xuất sắc’, Hoàng yến Chibi với vai Hiểu Phương trong phim Tháng năm rực rỡ bất ngờ vượt qua Ngô Thanh Vân phim Hai Phượng và Khả Ngân phim 100 ngày bên em. Giải thưởng một lần nữa là sự ghi nhận của giới chuyên môn, hội đồng nghệ thuật cho sự nỗ lực và cố gắng của nữ diễn viên sinh năm 1995.

Trước đó, Tháng năm rực rỡ đã mang về cho Hoàng Yến Chibi giải thưởng 2 giải Ngôi Sao Xanh là ‘Nữ diễn viên điện ảnh được yêu thích nhất’ (2017, 2018) và ‘Nữ diễn viên điện ảnh xuất sắc nhất’ (2018); giải Cánh Diều Vàng cho ‘Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất phim truyện điện ảnh’ (2018); giải Làn Sóng Xanh cho ‘Ca khúc nhạc phim được yêu thích nhất’ (2018); giải Keeng Young Awards cho ‘Ca khúc nhạc phim’ (2018)…

Không có mặt trên sân khấu để nhận giải thưởng vì bận công việc đã lên kế hoạch từ trước nhưng Hoàng Yến đã nhanh chóng chia sẻ cảm xúc khi nhận được giải thưởng lớn tại Liên hoan phim năm nay.

Cô nói: “Tôi rất bất ngờ vì không ngờ Tháng năm rực rỡ lại tiếp tục mang đến cho mình một giải thưởng ý nghĩa nữa ở Liên Hoan Phim Việt Nam 2019. Cảm xúc lúc này trong tôi khó tả lắm. Tôi nhớ lại cũng vào khoảng thời gian này năm ngoái, chính bộ phim này cũng đã cho tôi rất nhiều điều với các giải thưởng y nghĩa khác, được công nhận là một diễn viên thực sự. Giải ‘Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất’ lần này một lần nữa cho tôi động lực để cố gắng nhiều hơn.

Hôm nay, tôi rất tiếc vì không thể có mặt trên sân khấu để đón nhận niềm vui nhưng theo dõi từ xa tôi vẫn thấy hạnh phúc và ngọt ngào lắm. Cảm ơn BTC Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 21, cảm ơn hội đồng chuyên môn đã bình chọn cho tôi. Tôi cũng xin gửi lời cảm ơn đặc biệt tới toàn bộ ekip phim Tháng năm rực rỡ vì đã cho tôi vai diễn Hiểu Phương đầy ý nghĩa. Phần thưởng này có sự giúp đỡ, hỗ trợ của mọi người rất nhiều”.

Bên cạnh đó, việc vượt qua “đả nữ” Ngô Thanh Vân trong danh sách đề cử và giành giải thưởng của Hoàng Yến Chibi cũng gây nên nhiều tranh cãi. Không ít người cho rằng vai diễn Hai Phượng của Ngô Thanh Vân có sức nặng và sự thể hiện tốt hơn, nhưng lại trượt giải thưởng.

Nói về điều này, Hoàng Yến Chibi chia sẻ việc được đứng chung đề cử với Ngô Thanh Vân – một người có kinh nghiệm và được mệnh danh là “đả nữ” số một của điện ảnh Việt đã là vinh dự rất lớn với cô. Nữ diễn viên khẳng định cô không nghĩ bản thân sẽ vượt qua được Ngô Thanh Vân khi thắng giải thưởng ‘Nữ diễn viên chính xuất sắc’. Vai Hai Phượng mà Ngô Thanh Vân thể hiện rất xuất sắc và xứng đáng để được vinh danh. Còn về giải thưởng ngày hôm nay, Hoàng Yến Chibi coi đó như là một phần thưởng khích lệ cho lớp diễn viên trẻ như cô.

Nữ diễn viên khẳng định cô không nghĩ bản thân sẽ vượt qua được Ngô Thanh Vân khi thắng giải thưởng này. Ảnh: IT

“Đó là động lực để chúng tôi được thể hiện bản thân nhiều hơn. Tôi luôn xem chị là người để học hỏi và phấn đấu được như thế. Hôm nay, phim Song Lang của ekip chị đã thắng giải ‘Bông Sen Vàng’, Hai Phượng đạt giải ‘Bông Sen Bạc’ là hoàn toàn xứng đáng”, Hoàng Yến Chibi chia sẻ thêm.