Phim ảnh

‘Người giúp việc’: khoảng khắc gia đình đầy tình người

‘Bí Ngô Film’ với chuỗi series phim ngắn tâm lý xã hội là những câu chuyện về giá trị nhân văn và những chủ đề về xã hội ra mắt ở kênh “Bí Ngô Film” được đầu tư bởi Hồng Vân Entertaiment trên hệ thống YouTube “Hồng Vân Entertainment”.

Câu chuyện đầu tiên mở đầu là “Người giúp việc” được mô tả rất chân thật qua bàn tay của ĐD Đinh Mạnh Phúc và sự chăm chút của NSND Hồng Vân với giá trị tình người đầy nhân văn.

“Không một người dưng nào chăm sóc cha mẹ tốt bằng con cái. Hãy đối xử tốt với cha mẹ khi còn có thể” là một câu nói kết cho tập 1 nhưng là tiếng chuông cảnh tỉnh cho giới trẻ khi mãi mê công việc mà quên đi đấng sinh thành.

Khi nhắc đến đấng sinh thành thì ai cũng một lần làm lỗi nhưng khi chúng ta lớn lên thì chúng ta lại quên đi những sự hy sinh thầm lặng của cha mẹ mình mà chỉ biết vì cuộc sống mưu sinh. Diễn viên Thế Hiển trong vai anh trai đã đại diện cho đa số người con vô tâm khi chỉ nghĩ đến bản thân mà thôi mà quên đi là mình cần làm gì cho cha mẹ mình chứ không phải chỉ giao hết cho người giúp việc (DV Xuân Trúc) lo cho mình.

Chính vì sự thờ ơ của mình mà người anh trai đã bị người giúp việc qua mặt khi không chăm sóc cho mẹ của mình mà chỉ dùng lời ngon ngọt cho qua chuyện. Người em gái (DV Hoàng Yến) quan tâm đến mẹ mình nhưng bị người anh bảo thủ ngăn cản vì sợ chia gia tài. Để rồi chính cô là người giúp cho anh mình và mình “sáng mắt ra” khi bắt gặp mẹ mình bị đối xử không ra gì từ người giúp việc.

Tiếng lòng đầy nước mắt với sự cảnh tỉnh cho giới trẻ hãy quan tâm hơn đến người thân vì chúng ta luôn được gia đình che chở và tha thứ. Phần diễn xuất đầy cảm động của người mẹ (NS Thanh Hiền) đã giúp cho các diễn viên trẻ được nâng cao tay nghề và học thêm nhiều từ những điều thực tế cuộc sống.