TVshow

9X đưa ra tiêu chí ‘khó nhằn’ trong việc chọn người yêu và ‘1001 tình huống’ trớ trêu

Tập 7 Chân Ái 2022 chứng kiến sự xuất hiện của 6 bạn trẻ đến từ nhiều ngành nghề, lĩnh vực khác nhau. Song điểm chung của tất cả những bạn trẻ này là mong muốn tìm được một nửa phù hợp, tìm được tình yêu đích thực thông qua chương trình.

Tập 7 Chân Ái đã lên sóng truyền hình với những điều thú vị, loạt tình huống thử thách bên trong ngôi nhà chung đến từ 6 bạn trẻ. Trước khi bước vào nhà chung, MC Xuân Bắc cũng không quên gửi lời nhắn nhủ đến các bạn trẻ: “Khi không được nói chuyện trực tiếp, khi không được gặp mặt, chắc chắn sẽ có những điều không rõ ràng dẫn đến hiểu lầm. Nhưng chính những sự hiểu lầm đó lại là chất xúc tác giúp người chơi hiểu nhau hơn, từ đó tìm được chân ái đích thực”.

MC Xuân Bắc

Khác với mùa đầu tiên, Chân Ái 2022 diễn ra với 2 vòng, tại nhà chung và sân khấu chính. Trong tập 7 Chân Ái lên sóng mới đây, chương trình đã chào đón sự xuất hiện của dàn trai xinh gái đẹp đến từ nhiều ngành nghề, lĩnh vực khác nhau trong xã hội.

Đó chính là 3 cô gái Jenna Anh Phương (25 tuổi), Khánh Linh (26 tuổi), Thủy Tiên (25 tuổi). 3 chàng trai xuất hiện trong nhà chung tuần này là Kiên Trần (23 tuổi), Tiến Thành (26 tuổi) và Công Phát (26 tuổi).

Cả 6 người chơi sau phần tự giới thiệu đã được robot tình yêu hướng dẫn tạo một trang cá nhân cho riêng mình bao gồm ảnh đại diện, ngành nghề, sở thích, mẫu người yêu lý tưởng,… Tuy vậy đây cũng có thể là trang cá nhân ảo và các bạn trẻ hoàn toàn có thể đưa ra những thông tin khác nhằm tìm được “một nửa” phù hợp.

Các bạn trẻ tự tạo cho mình một trang cá nhân

Đáng chú ý nhất trong phần thông tin cá nhân chính là tiêu chuẩn của cô gái Khánh Linh. Bên cạnh việc chọn mẫu bạn trai cao trên 1m7, hài hước, giọng ấm thì cô nàng lại đưa ra tiêu chí “nửa kia” tương lai phải không hoạt động nghệ thuật.

Khánh Linh đưa ra tiêu chí khó nhằn trong việc lựa chọn người yêu

Việc này đã khiến các người chơi còn lại đặt thắc mắc. “Chị này chắc có điều gì thắc mắc với những người hoạt động nghệ thuật hay sao ta?”, Jenna Anh Phương hài hước hỏi. Công Phát thì đặt câu hỏi ngược lại cho Khánh Linh: “Rồi bây giờ Phát lỡ làm nghệ thuật rồi thì Linh có thay đổi quyết định được không?”.

Trả lời thắc mắc của các bạn còn lại trong nhà chung, Khánh Linh chia sẻ: “Bản thân mình đã bay bổng rồi đằng ấy mà bay bổng nữa chắc là sẽ bay xa luôn đấy! Thêm một yếu tố nữa chính là mẫu bạn trai của mình phải không lãng tử, không lăng nhăng và không gia trưởng”.

Jenna Anh Phương

Sau khi hoàn thành xong phần điều thông tin cá nhân, cả 6 người chơi được đưa vào nhóm chat để trò chuyện. Tại đây, các bạn trẻ đã có cơ hội chia sẻ những quan điểm cá nhân về cuộc sống, tình yêu.

Trong nhóm chat, những quan điểm về tình yêu, câu chuyện về cuộc sống đã được khơi dậy. Song song với đó, các bạn trẻ cũng tranh thủ cơ hội “thả thính” những đối tượng mà mình nhắm đến. Ví dụ như Kiên Trần, trong lúc nói chuyện với Khánh Linh, khi “đằng nữ” xưng chị – em, anh chàng lại bất ngờ đưa ra tuyên bố không thích và chỉ muốn được xưng bằng tên, hoặc anh – em. Và có vẻ như Khánh Linh cũng phải lòng Kiên Trần khi đổi cách xưng hô 180 độ: “Ok Kiên! Em đây!”.

Phần chat nhóm

Hoặc như Thủy Tiên, mặc dù biết Công Phát sợ ma, song cô nàng vẫn đặt giả dụ nếu rủ cùng nhau đi xem phim ma thì chàng trai có đi hay không. Tranh thủ cơ hội, Công Phát thả ngay câu chốt đậm chất ngôn tình: “Tiên ơi! Vì tình yêu Phát sẽ cố gắng làm tất cả, dù là hy sinh cả mạng sống”.

Sau phần trò chuyện nhóm, các thí sinh được robot tình yêu tạo điều kiện để đi đến phòng chat riêng, từ đó tìm hiểu rõ hơn về quan điểm sống cũng như tình yêu của nhau nhằm đưa ra được những quyết định chính xác nhất.

Phần chat riêng của các bạn trẻ

Chính nhờ những cuộc trò chuyện tại nhà chung, robot tình yêu đã xác định được chỉ số cảm xúc mà các bạn trẻ dành cho nhau, từ đó phân được hai nhóm người chơi sẽ gặp mặt nhau tại sân khấu chính của Chân Ái 2022.

Robot tình yêu tiến hành đo các chỉ số của các bạn trẻ, từ đó tiến hành ghép nhóm.

Theo đó robot tình yêu đã quyết định tạo điều kiện cho hai chàng trai Tiến Thành và Kiên Trần gặp gỡ Khánh Linh trên sân khấu Chân Ái. Hai cô gái Jenna Anh Phương – Thủy Tiên và chàng trai còn lại Công Phát sẽ là một nhóm, hứa hẹn sẽ còn những bất ngờ thú vị trong các tập phát sóng tiếp theo của Chân Ái 2022.

Kiên Trần, Khánh Linh và Tiến Thành sẽ gặp mặt nhau ở sân khấu chính của Chân Ái trong tập tiếp theo.