Những chi tiết chỉ fan ruột nhận ra trong ‘5 anh em siêu nhân’ (2017)
Phim ảnh

Những chi tiết chỉ fan ruột nhận ra trong ‘5 anh em siêu nhân’ (2017)

Giống như nhiều tác phẩm điện ảnh siêu anh hùng, phiên bản điện ảnh mới của “Power Rangers” không quên cài cắm các chi tiết gợi nhắc nguyên tác trên sóng truyền hình.

Tình tiết gợi nhắc tập phim đầu tiên: Khi Zordon tiết lộ những ai sở hữu Power Coin sẽ trở thành siêu nhân bảo vệ Trái đất, nhóm bạn trẻ cho rằng đó chỉ là một trò đùa và lần lượt bước ra khỏi căn cứ của ông. Phải đến khi Siêu nhân Đỏ Jason Scott mở lời kêu gọi, họ mới đồng lòng quay lại. Tình tiết xảy ra đúng y như tập đầu tiên của loạt phim truyền hình năm 1993 mang tên Day of the Dumbster.
Nhân vật được phân định bởi màu áo: Ở bản truyền hình Mighty Morphin Power Rangers (1993), vì đối tượng khán giả chính là trẻ em, các diễn viên luôn phải mặc cùng một bộ phục trang xuyên suốt các tập phim, nhằm giúp các bé dễ nhận dạng nhân vật. Ở bản điện ảnh, nhóm Rangers trong bộ dạng đời thường không bị bó buộc bởi điều đó. Song, nếu để ý kỹ, người xem sẽ nhận ra trên trang phục của mỗi siêu nhân luôn có vài sắc màu nhất định, phản ánh màu giáp của họ lúc chiến đấu.
Putty: Trong loạt phim truyền hình, đây chỉ là những tên lâu la yếu đuối, do diễn viên mặc đồ da thể hiện. Nhưng với phiên bản điện ảnh năm nay, các Putty có hình thù đá tảng và được tạo ra bởi ma thuật của mụ phù thủy Rita Repulsa, trông hơi giống Golem của truyền thuyết Do Thái. Trùng hợp thay, ở phiên bản truyền hình Super Sentai của Nhật Bản, những sinh vật này cũng được gọi là Golem.
Goldar: Thay vì mang hình dạng gã chiến binh mặt khỉ kiêu ngạo, cánh tay phải đắc lực của mụ Rita giờ đây là con quái vật khổng lồ được làm bằng vàng khối. Ngoài đôi cánh, nhân vật gần như hoàn toàn khác biệt so với tạo hình gốc. Song, ở cảnh cao trào, Goldar đã biến cánh tay mình thành thanh kiếm vàng nhằm đối đầu Megazord. Đây vốn là vũ khí đặc trưng của hắn trong phiên bản truyền hình.
Các siêu anh hùng của Marvel cũng được đề cập: Khi biết mình sẽ trở thành một Power Ranger, Billy Cranston – Siêu nhân Xanh đã thắc mắc rằng liệu anh có sở hữu sức mạnh như Người Nhện hoặc Người Sắt hay không. Trên thực tế, trong các ấn phẩm truyện tranh trước đây, đã có vài lần nhóm Power Rangers liên thủ với các siêu anh hùng của nhà Marvel.
Finster, Baboo và Squat: Ở bộ phim truyền hình, ngoài Goldar, mụ Rita Repulsa còn có thêm ba kẻ tùy tùng nữa. Nhiều fan đã tỏ ra tiếc nuối khi nhóm nhân vật vui nhộn vắng mặt trong phiên bản điện ảnh 2017. Nhưng ở cảnh quay trong phòng riêng của nhân vật Jason Scott, sau lưng chàng trai trẻ là ba mô hình đồ chơi trông rất giống Finster, Baboo và Squat năm xưa.
“It’s Morphin’ Time!”: Đây là câu thoại mà các Power Ranger luôn xướng lên mỗi khi chuẩn bị biến hình. Ở bản điện ảnh mới, người sử dụng câu thoại ấy lại là Zordon. Chưa hết, các chiến binh giờ đây biến hình bằng cách đứng lên bục chuyển đổi, chứ không còn đơn giản đặt Power Coin lên trước ngực nữa.
Mỉa mai phần phim cũ: Ở bản phim truyền hình, để chống lại Rita cùng bè lũ tay sai của mụ, Zordon yêu cầu Alpha 5 tìm cho ông “năm thiếu niên có tư chất”. Đây là tình tiết thường xuyên bị các fan chế giễu, bởi nếu chuyện liên quan đến sự an nguy của toàn nhân loại, ông lẽ ra nên tìm đến người trưởng thành. Trong bản phim điện ảnh năm nay, việc lựa chọn siêu nhân hoàn toàn phụ thuộc vào các Power Coin. Khi tỉnh dậy và phát hiện ra người kế tục mình là đám thiếu niên mới tuổi ăn tuổi lớn, chính Zordon cũng phải lắc đầu ngao ngán và định đuổi họ đi.
Tưởng nhớ đến Thùy Trang: Siêu nhân Vàng đầu tiên do diễn viên gốc Việt Thùy Trang thủ vai. Đáng tiếc thay, cô đã qua đời sau một tai nạn giao thông vào năm 2001. Ở bộ phim mới, Siêu nhân Vàng do Becky Gomez thể hiện, mặc chiếc áo thun in số 1973 trong một phẩn cảnh. Đây chính là năm sinh của Thùy Trang và là tình tiết nhằm tri ân nữ diễn viên xấu số.
Go Go Power Rangers!: Bài nhạc nền kinh điển của loạt phim truyền hình được xướng lên trong trường đoạn nhóm Power Rangers điều khiển Zord chiến đấu. Không những thế, hình ảnh các Zord dàn hàng ngang đầy oai dũng cũng từng xuất hiện ở nguyên tác màn ảnh nhỏ.
Transformers: Tác phẩm mới “đá xoáy” loạt phim Transformers của đạo diễn Michael Bay. Trong khi chiến đấu lại Goldar, Zord của Siêu nhân Đỏ vô tình đá bay một chiếc Camaro, khiến chàng ta đùa rằng: “Xin lỗi nhé, Bumblebee!” Camaro vốn là dòng xe mà người máy vui nhộn Bumblebee thường cải trang thành.
“Ai Yi Yi Yi Yi!”: Câu cảm thán kinh điển của chú người máy Alpha 5 được lặp lại hai lần trong bản điện ảnh mới. Cùng với Rita Repulsa, đây là nhân vật sở hữu tạo hình rất khác biệt so vớin guyên gốc.
“Hãy biến quái vật của ta trở thành khổng lồ!”: Ở lần triệu hồi Goldar trong phiên bản điện ảnh mới, mụ Rita Repulsa đã thốt lên câu thoại đó. Đây là lời thoại được mụ lặp đi lặp lại qua mỗi tập phim truyền hình, khi Rita dùng phép thuật để biến các quái vật trở nên to lớn hơn.
Kẻ thù hùng mạnh hơn sẽ xuất hiện: Khi phải một mình đối mặt với Megazord của nhóm Power Rangers, Rita Repulsa đã tuyên bố rằng mình không phải là kẻ duy nhất thèm khát Zeo Crystal. Dù mụ phù thủy không gian có bị đánh bại, “những kẻ khác sẽ đến”. “Kẻ khác” mà ả nhắc đến chính là Chúa tể Zedd – nhân vật phản diện nổi tiếng của loạt phim gốc và mang mối thù truyền kiếp với Zordon.
Siêu nhân Xanh lá: Ở đoạn phim mid-credits, giáo viên phụ trách lớp học đặc biệt dành cho các học viên bị kỷ luật thông báo về sự xuất hiện của một gương mặt mới: Tommy Oliver. Đây chính là thành viên thứ sáu của nhóm Power Rangers, tức Siêu nhân Xanh lá. Chiếc áo khoác màu xanh lá trên bàn nhân vật khiến fan tin chắc họ sẽ sớm được thấy cậu trổ tài ở tập phim tiếp theo.
Sự tái xuất của hai gương mặt gạo cội: Amy Jo Johnson và Jason David Frank từng lần lượt sắm vai Siêu nhân Hồng và Siêu nhân Xanh lá trong phiên bản truyền hình. Với Power Rangers (2017), họ góp mặt với tư cách khách mời (cameo), vào vai hai trong số những cư dân của thị trấn Angel Grove tận mắt chứng kiến Megazord.

Ảnh: Outnow, Saban
Theo Minh Phúc/Zing.vn