Phim ảnh

Những ngôi sao TVB không ai biết tên

Họ xứng đáng được gọi là “ngôi sao” vì gương mặt rất quen thuộc với khán giả trong nhiều bộ phim. Tuy nhiên, họ tên gì, tiểu sử ra sao lại rất ít người biết, bởi chuyên đóng vai phụ trên màn ảnh TVB.

Tẩy Hạo Anh

Xuất thân là diễn viên đóng thế, sau đó chuyển sang đóng phim nhưng sự nghiệp của Tẩy Hạo Anh không có một cơ hội nào để khẳng định khả năng của mình chỉ vì một lý do ai cũng hiểu: ngoại hình kém sắc. Tính riêng ở lĩnh vực phim truyền hình, từ năm 1992 đến nay anh có mặt trong hơn 100 bộ phim, chủ yếu là vai người xấu hoặc những nhân vật khù khờ không có họ tên, người ta chỉ gọi anh A, chú B, ông C… Vai diễn gần đây nhất của anh là Lôi đại nhân trong phim Tạo vương giả.

Lý Hải Sanh

Là võ sĩ, từng đảm nhận vai trò chỉ đạo võ thuật nhưng vì quá mê diễn xuất, Lý Hải Sanh đã tìm cơ hội trở thành diễn viên khi tuổi đời không còn trẻ. Ông là một trong số những nghệ sĩ lớn tuổi vẫn còn sung sức, đóng rất nhiều phim mỗi năm nhưng phần lớn là vai phụ, phản diện. Chỉ tính riêng năm 2012 này, ông đã có mặt trong 15 bộ phim, gần đây nhất là nhân vật người khách quý trong phim Danh viên vọng tộc.

Dư Tử Minh

Vào nghề từ những năm 60 của thế kỷ trước, Dư Tử Minh là nghê sĩ lão làng trung thành của màn ảnh nhỏ TVB với số lượng phim lên đến hai trăm. Ngoài đóng phim, ông còn là một diễn viên lồng tiếng khá đắt show. Phim có mặt ông gần đây là Đại thái giám (vai Từ gia), Danh viên vọng tộc (vai Quan Diệu Tông), Lôi đình tảo độc (vai Phan Triệu Xương)…

Lý Tử Kỳ

Từ một chàng cảnh sát trong Tổ điều tra liêm chính, Lý Tử Kỳ tham dự cuộc Nam vương Á châu lần đầu tiên do Hãng ATV tổ chức và cơ hội này đưa ông đến với nghiệp diễn viên. Có lẽ vì xuất thân là cảnh sát nên trên màn ảnh TVB, ông đóng rất nhiều vai cảnh sát, toàn những vị chức cao, được trọng vọng. Mấy năm gần đây, do sức khỏe yếu nên Lý Tử Kỳ không còn tham gia nhiều phim như trước nhưng mỗi khi ra đường, khán giả vẫn nhận ra ông.

Tăng Thủ Minh

Khởi nghiệp diễn viên trên màn ảnh TVB, sau đó chuyển sang ATV, rồi trở lại TVB, Tăng Thủ Minh là gương mặt rất quen thuộc trong những bộ phim có đề tài cảnh sát. Ngoài công việc diễn viên, anh còn là một viên cảnh sát thực thụ khi trúng tuyển vào lực lượng cảnh sát hỗ trợ Hong Kong (Hong Kong Auxiliary Police Force). Phim gần đây của anh là Tạo vương giả (vai Chúc Đại Bằng), Lôi đình tảo độc (vai Vương Tiểu Cường), Đại thái giám (vai Thái Thọ Kỳ)…

Lý Cương Long

Vào nghề từ năm 1975, tuy có một giai đoạn được trọng dụng, đảm nhận vai thứ chính nhưng Lý Cương Long vẫn không thể tỏa sáng. Năm 1982, ông về đầu quân cho TVB và bắt đầu sự nghiệp đóng vai phụ, có mặt trong hơn 100 bộ phim với số vai diễn gấp đôi vì có những phim đóng hai vai khác nhau. Vai diễn gần đây của ông là chú Thành (phim Hồi đáo Tam Quốc), Lương Đại (phim Tạo vương giả), hội viên Hội Hoa kiều (phim Danh viên vọng tộc)…

Cổ Minh Hoa

Mặc dù tốt nghiệp Học viện nghệ thuật Hong Kong, song tiếc rằng sự nghiệp diễn xuất của Cổ Minh Hoa không “thuận buồm xuôi gió”. Từ khi về TVB, anh hầu như đóng toàn vai phụ. Thấy người bạn thân Trần Quốc Bang bất ngờ thành công qua vai thái giám Bành Tam Thuận trong phim Đại thái giám, Cổ Minh Hoa không cảm thấy tủi thân vì với anh: “Tôi là một diễn viên chuyên nghiệp thì dù vai diễn không có thoại, vai quần chúng xuất hiện thoáng qua trên màn ảnh, tôi cũng phải hoàn thành tốt nhất”.