360 độ Phim ảnh

NSƯT Thanh Hoàng qua đời sau thời gian dài chống chọi với bệnh ung thư

Nam diễn viên nổi tiếng Thanh Hoàng đã qua đời vào tối 26/7 tại TP.HCM sau thời gian dài điều trị bệnh ung thư.

Mới đây, theo trang cá nhân của mình, đạo diễn nổi tiếng Đỗ Thành An vừa thông báo về việc nam diễn viên Thanh Hoàng đã qua đời vào tối 26/7 tại TP. HCM sau thời gian dài điều trị bệnh ung thư.

NSUT Thanh Hoàng được khán giả biết đến với vai trò đạo diễn, diễn viên. Ngoài ra, ông còn là “cha đẻ” của kịch bản Dạ cổ hoài lang nổi tiếng. Vở kịch này nhận được sự ủng hộ của rất đông người hâm mộ vào giai đoạn năm 1994. NSƯT Thanh Hoàng sinh năm 1963, nam diễn viên từng gây chú ý với Anh hai mắt mèo, Sợi dây đai, Ngôi nhà quê…

Đạo diễn Thành An chia sẻ: “Thông báo cùng anh em, bạn bè đồng nghiệp NSƯT Thanh Hoàng đã ra đi mãi mãi. Với tôi, anh ấy là một người thầy, người anh mà tôi luôn yêu quý và kính trọng. Trong tim tôi cả đời này luôn có hình bóng anh. Cầu mong hương hồn anh được siêu thoát. Tạm biệt anh”.

Chia sẻ của đạo diễn Nguyễn Thành An khiến rất nhiều người bất ngờ bởi trước đó ít người biết rằng NSƯT Thanh Hoàng đang điều trị bệnh ung thư. Rất nhiều sao Việt cũng bàng hoàng trước thông tin này.

Được biết, NSƯT Thanh Hoàng đã có thời gian dài chống chọi với bệnh ung thư

Nam diễn viên cũng chia sẻ NSƯT Thanh Hoàng đã được đưa về nhà. 6h sáng mai gia đình sẽ khâm liệm. Thi hài cố nghệ sĩ sau đó sẽ được đưa về nhà tang lễ Lê Quý Đôn và quàn tại đó cho đến sáng ngày 29/7.

Nghệ sĩ Thanh Hoàng sinh năm 1963, trong gia đình nghèo có năm anh em. Năm 1984, ông tốt nghiệp Đại học sân khấu TP HCM và làm cho trung tâm Văn hóa quận Phú Nhuận.

AC